phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

07/08/2018 - 13:24

Là điểm du lịch đi mãi không chán, Sa Pa quả thực vô cùng hấp dẫn. Đến đây, nếu muốn mua quà cho người thân, bạn bè thì hãy nhớ ngay 4 gợi ý này nhé.

1. Thổ cẩm và thủ công mỹ nghệ

Một trong những món đồ lưu niệm đặc trưng nhất ở Sa Pa chính là thổ cẩm và những món đồ trang trí làm từ thổ cẩm do đồng bào dân tộc tự tay làm nên. Bên cạnh những họa tiết độc đáo được tỉ mẩn dệt nên, thổ cẩm còn được may thành túi, quần áo, hay đơn giản là làm thành những chiếc vòng tay đẹp mắt.

di-sa-pa-muon-mua-qua-cho-nguoi-o-nha-hay-nho-4-goi-y-nay.jpg
_.nhatthaa._
 

Tùy từng món và độ kì công mà giá cả đồ thủ công sẽ từ 10 ngàn (vòng tay) cho đến cả triệu đồng. Tuy nhiên những sản phẩm vòng tay, túi chéo khá giá dưới 100 ngàn khá nhiều nên không khó để chọn mua được món đồ ưng ý về làm quà. 

2. Các dược liệu địa phương

Là vùng rừng núi, khí hậu mát mẻ, Sa Pa có rất nhiều dược liệu, các loại lá cây, nguyên liệu để chữa bệnh. Vào các khu chợ, bạn sẽ dễ dàng mua được những gói lá thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Song song với đó còn là các loại thuốc như tam thất, ba kích... nhưng tất nhiên, với những loại nguyên liệu thuốc ấy, bạn sẽ cần có kinh nghiệm để mua được hàng tốt.

di-sa-pa-muon-mua-qua-cho-nguoi-o-nha-hay-nho-4-goi-y-nay1.jpg

3. Các món ăn đặc sản

Mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc sắc và đặc trưng riêng, với Sa Pa chính là những món ăn thường thấy của vùng núi rừng. Những món ăn nổi tiếng ở đây có thể mua về làm quà có thể kể đến như cơm lam, các loại rau ưa lạnh như rau đậu Hà Lan, rau mầm đá hay thịt hun khói. 

di-sa-pa-muon-mua-qua-cho-nguoi-o-nha-hay-nho-4-goi-y-nay2.jpg

di-sa-pa-muon-mua-qua-cho-nguoi-o-nha-hay-nho-4-goi-y-nay3.jpg

Ngoài ra, thường mỗi mùa, Sa Pa lại có những trái cây đặc sản khác nhau như mận, lê, đào... đừng quên mua về làm quà nhé. Thường những thứ bình dị như thế lại rất dễ được lòng người nhận đấy.

di-sa-pa-muon-mua-qua-cho-nguoi-o-nha-hay-nho-4-goi-y-nay4.jpg

4. Đồ trang sức bạc

Từ xưa đến nay, bạc của người dân tộc vốn được tiếng là tốt. Thế nên khi lên Sa Pa, rất nhiều người muốn mua bạc, hoặc là đồng bạc về đánh cảm, hoặc là trang sức bạc về tặng người thân. Hiện nay, các mẫu đồ bạc ở Sa Pa khá nhiều nhưng có một thực tế là nếu không sành, bạn rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Còn nếu muốn mua bạc tốt, bạn phải rất sành cũng như sẽ cần chuẩn bị kha khá tiền đấy nhé.

di-sa-pa-muon-mua-qua-cho-nguoi-o-nha-hay-nho-4-goi-y-nay5.jpg
Ảnh: Báo mới
 

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày