phunu8_news_0.png

You are here

05/06/2019 - 10:03

Đi du lịch không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với thiên nhiên, con người, mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho công việc của chính mỗi người nữa.

Bạn bận rất nhiều công việc, có nhiều trách nhiệm khác nhau phải lo, nhưng hãy dành thời gian đi du lịch để có thể nạp năng lượng và làm mọi việc tốt hơn.

Du lịch là cách giữ cho tâm trí cởi mở hơn

phunu8-di-choi-vua-huong-thu-vua-co-loi-cho-nghe-hinh-anh 4

Thế giới có rất nhiều nơi tuyệt vời, mỗi điểm đến đều hoàn toàn khác nhau. Đi tham quan nước ngoài bạn sẽ được ở những nơi có ngôn ngữ, phong tục, ẩm thưc, thậm chí cả chuẩn mực xã hội cũng khác xa so với nơi bạn ở. Một số đặc điểm ở nơi đây có thể khiến bạn bị sốc khi mới tiếp xúc lần đầu. Nhưng đừng lo lắng, kinh nghiệm tốt nhất của cuộc sống dành cho bạn là những điều bạn không chờ mà lại đến.

Khi tiếp xúc với nhiều người, đến được nhiều nơi, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với những sự khác biệt, sẽ tiếp nhận những cái mới một cách dễ dàng và giữ được tâm trí cởi mở tại nơi làm việc. Từ đó, bạn nhận ra được điều quan trọng là phải biết lắng nghe các ý kiến của đồng nghiệp và ý tưởng của mình đôi khi không phải là tốt nhất.

Học được cách giao tiếp hiệu quả

phunu8-di-choi-vua-huong-thu-vua-co-loi-cho-nghe-hinh-anh 5

Một trong những điều khiến người đi du lịch nước ngoài cảm thấy mệt mỏi và khó chịu nhất đó là rào cản về ngôn ngữ.

Đi ra nước ngoài, nhiều khi bạn phải thường xuyên gặp những hiểu lầm trong giao tiếp. Đâu phải ai cũng hiểu những ngôn ngữ người khác nói nên điều đó không sao, bởi còn nhiều cách để bạn làm cho người khác hiểu ý của mình.

Từ trải nghiệm ấy, khi giao tiếp trong văn phòng, nếu một đồng nghiệp không tiếp thu những gì bạn đang nói, đừng nản lòng mà bỏ cuộc, hãy cố gắng tìm cách mới để làm họ hiểu.

Đạt năng lực toàn cầu

phunu8-di-choi-vua-huong-thu-vua-co-loi-cho-nghe-hinh-anh 6

Du lịch mở ra một thế giới rộng lớn hơn khu phố, thành phố, đất nước của bạn. Nó cung cấp một mức độ sâu sắc về hiểu biết và cách đánh giá các vấn đề. Nó cũng giúp bạn có khả năng làm việc với những người đến từ các nền văn hóa khác nhau. Từ đó, bạn có một phong cách làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng được đòi hỏi của tất cả môi trường làm việc trên thế giới.

Cơ hội để học ngôn ngữ mới

phunu8-di-choi-vua-huong-thu-vua-co-loi-cho-nghe-hinh-anh 7

Biết được một ngoại ngữ nào đó sẽ tạo ra sự khác biệt, ưu thế khi bạn đi xin việc hoặc nắm bắt cơ hội nào đó. Người ta sẽ dễ dàng học một thứ tiếng mới nếu được chìm đắm trong nền văn hóa của đất nước đó hơn là học từ sách giáo khoa hay phần mềm máy tính.

Bên cạnh đó, khi quyết định xuất ngoại du lịch, bạn sẽ có động lực và quyết tâm nhiều hơn để học ngoại ngữ. Vì nếu muốn chuyến đi khám phá được dễ dàng và trải nghiệm những điều hay, người ta bắt buộc phải học được nhiều từ mới trong ngôn ngữ của nơi mình đến để có thể giao tiếp thuận tiện.

Cải thiện kỹ năng quản lý stress

phunu8-di-choi-vua-huong-thu-vua-co-loi-cho-nghe-hinh-anh 8

Đến các nước châu Âu bạn sẽ thấy những người dân nơi đây đánh giá cao việc thư giãn. Họ dành thời gian cho gia đình và chất lượng bữa ăn. Bằng cách quan sát các nền văn hóa khác nhau, bạn có thể học cách để tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của riêng mình.

Đi du lịch về, có lẽ bạn dễ quyết định dành một giờ mỗi ngày để luyện tập yoga hoặc dành nhiều thời gian chất lượng cho gia đình.

Lên đường du lịch cũng là thời điểm bạn sẽ có được những giây phút rời xa công việc, bớt các thiết bị công nghệ, những thứ gây lo lắng. Từ đó, bạn bình tâm lại, nghĩ ra những gì mình cần và biết cách làm gì cho cơ thể thư giãn khi bị stress.

Trao dồi kỹ năng tư duy, sáng tạo

phunu8-di-choi-vua-huong-thu-vua-co-loi-cho-nghe-hinh-anh 9

Sự thật đáng buồn là chúng ta mất đi một phần trí tưởng tượng khi về già. Thường ta không có nhiều thời gian cho các hoạt động sáng tạo khi bận rộn công việc, gia đình và bạn bè. Du lịch là cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho các kỹ năng tư duy sáng tạo ấy.

Thiên nhiên, cảnh đẹp và cả con người nơi bạn ghé thăm, sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tuyệt vời.

Theo Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày