phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/12/2019 - 09:37

Bên cạnh một Tam Cốc - Bích Động nên thơ, một Tràng An hữu tình, thì hang Múa lại mang trong mình sự kết hợp giữa nét hùng vĩ pha lẫn chút ma mị khiến vạn người mê.

Hang Múa thuộc thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Núi non trùng điệp bao quanh cùng cánh đồng lúa mát mắt, "view" ngắm Tam Cốc nên thơ là những lý do khiến du khách dừng chân tại hang Múa để rồi vỡ òa, xuýt xoa.

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi.jpg

Ngay khi bước vào cổng khu du lịch hang Múa, con đường bậc thang đá trắng phau dẫn tới đỉnh núi đã hiện rõ. 

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi1.jpg

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi2.jpg

Muốn chinh phục những "bậc thang trời", bạn cần mang theo nước suối để tránh bị mất nước; mang giày thể thao và trang phục gọn nhẹ, thấm hút mồ hôi. 

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi3.jpg

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi4.jpg

Từ lưng chừng núi, bạn có thể bắt gặp vài chú dê nhởn nhơ gặm cỏ trên các vách đá, tận hưởng làn gió mát, ngắm nhìn những chiếc thuyền rẽ sóng giữa "non xanh nước biếc" đưa du khách khám phá Tam Cốc - Bích Động.

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi5.jpg

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi6.jpg

Sau khi đã thử sức dẻo dai với hơn 400 bậc thang, bạn sẽ hoàn toàn đắm mình trong không khí trong lành, mát mẻ và chiêm ngưỡng một khung cảnh Tam Cốc - Bích Động đẹp đến ngẩn ngơ.

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi7.jpg

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi8.jpg

Dòng sông xanh biếc uốn lượn giữa núi non, những chiếc thuyền trôi trong dòng chảy yên bình, một cảm giác gột bỏ bụi trần để tìm về với vùng quê thanh bình. 

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi9.jpg

Ngày thường đã đẹp là thế, vào khoảng tháng 5 và tháng 6, bức tranh Tam Cốc "mùa vàng" nhìn từ hang Múa lại càng ngoạn mục, đẹp đến mê hồn. Tại đây còn nhiều hạng mục khác như tượng rồng, tượng Quan Âm và ngọn tháp "chọc trời". 

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi10.jpg

den-hang-mua-ngam-non-nuoc-huu-tinh-o-lung-chung-troi11.jpg

Vào mùa cao điểm, ngọn tháp cũng chính là địa điểm khiến không ít du khách phải kiên nhẫn… xếp hàng để được "ghi hình" tại đây.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày