phunu8_news_0.png

You are here

Đây là lý do vì sao các Spa ở Nhật thường không nhận khách xăm mình

17/07/2017 - 11:06

Những vị khách xăm mình nào cứ cho rằng hình một chú bướm dễ thương trên vai sẽ chẳng bao giờ có thể gây rắc rối cho mình, hãy nghĩ lại, nhất là trong một chuyến du lịch đến Nhật.

Xăm mình nay đã trở thành phổ biến trong văn hóa đại chúng thế giới, nhưng không phải tất cả các nền văn hóa đều đã đồng thuận chung quan điểm về nghệ thuật tô điểm thân thể này. Ở Nhật Bản chẳng hạn, khách xăm mình thực sự có thể bị cấm bước vào một số địa điểm, trong đó có cả dịch vụ tắm suối nước nóng nổi tiếng onsen, vốn là một trong những lý do chính cuốn hút du khách tuốn đến đất nước Mặt trời mọc.   

phu-nu-8-day-la-ly-do-vi-sao-cac-spa-o-nhat-thuong-khong-nhan-khach-xam-minh-hinh-anh 4

Theo một khảo sát của Japan Tourist Agency năm 2015, hơn một nửa khách sạn và nhà nghỉ tại Nhật, chiếm đến 56%, không cho phép khách xăm mình bước vào các khu vực tắm công cộng. Trong khi đó, cuộc khảo sát trước đó 1 năm lại cho thấy có đến 1/3 du khách cho rằng dịch vụ tắm suối nước nóng onsen là một trong những lý do chính khiến họ chọn du lịch Nhật Bản lần đầu.

Lý do dẫn đến rào cản này là vì ở Nhật khách xăm mình dễ bị đánh đồng với yakuza, những thành viên của băng đảng Mafia Nhật với các hình xăm trên cơ thể là đặc điểm chính để nhận diện. Thế nên, nhiều cơ sở công cộng cấm các vị khách xăm mình là để đề phòng các tay xã hội đen thâm nhập.  

phu-nu-8-day-la-ly-do-vi-sao-cac-spa-o-nhat-thuong-khong-nhan-khach-xam-minh-hinh-anh 5

Nay Hiệp hội Du lịch Nhật Bản muốn có những thay đổi về quan điểm trên đối với các du khách ngoại quốc. Năm ngoái, chính quyền đã khẩn khoản mong các nhà điều hành dịch vụ onsen nhận định thoáng hơn về bối cảnh văn hóa xăm mình với các du khách không phải người bản địa. Còn đối với khách người Nhật, lệnh cấm vẫn còn duy trì.    

Với số lượng du khách đến Nhật ngày càng tăng, giới chức chịu trách nhiệm kích cầu du lịch Nhật Bản hy vọng sự thay đổi sẽ khiến tất cả du khách đều có thể hoàn toàn thoải mái hưởng dịch vụ oinsen ở đất nước của họ. Năm 2013 đã có một sự cố nổ ra tranh cãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng khi một phụ nữ Maori bị từ chối không cho vào phòng tắm công cộng ở Hokkaido vì có hình xăm truyền thống trên mặt.

phu-nu-8-day-la-ly-do-vi-sao-cac-spa-o-nhat-thuong-khong-nhan-khach-xam-minh-hinh-anh 6

Cũng theo khảo sát năm 2015, 1/3 các khách sạn và nhà nghỉ tại Nhật, chiếm 31%, cho rằng họ không cấm cản khách xăm mình nữa, trong khi hơn 1/10, chiếm 13%, công bố họ cho phép khách xăm mình vào onsen với điều kiện những người này phải che các hình xăm đi.

Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)