phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

18/10/2019 - 09:32

Cho dù bạn là người thích thời tiết ấm áp hay nắng rực rỡ hoặc tuyết trắng xóa thì Phunu8 đã có sẵn một danh sách với các quốc gia có thời tiết và khí hậu ấn tượng nhất trên thế giới để bạn chọn cho hành trình du lịch của mình.

Từ những địa điểm có ngày nắng rực rỡ... đến đêm đầy sao

Nhiệt độ tốt nhất: Ecuador

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 4

Đất nước Nam Mỹ này là vùng đất của mùa xuân vĩnh cửu với nhiệt độ ban ngày không quá cao, thích hợp cho những hoạt động vui chơi. Thêm vào đó, vì nằm trên đường xích đạo, nên nó sẽ nhận được lượng ánh sáng mặt trời tốt như nhau mỗi ngày.

Nắng nhiều nhất: Arizona

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 5

Arizona không phải là một quốc gia, nhưng theo Sách kỷ lục Guinness Thế giới, Yuma, Arizona là thành phố nắng nhất trên thế giới, với trung bình 11 giờ mỗi ngày và không bị gián đoạn, tính ra là hơn 4.000 giờ nắng mỗi năm.

Mưa ít nhất: Namibia

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 6

Namibia là đất nước có lượng mưa ít nhất. Người ta đo ở thị trấn cảng Swakopmund lượng mưa ít hơn 25,4 mm mỗi năm, và vào ban ngày nhiệt độ chỉ trung bình 21 độ C.

Nước có độ ẩm tốt nhất: Cộng hòa Síp

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 7

Các nhà khoa học về khí hậu nói rằng độ ẩm tương đối 50% là điều kiện thời tiết tối ưu. Cộng hòa Síp (Cyprus) là địa điểm dịu dàng, ngọt ngào, nơi tóc bạn không bị rối xù lên và làn da bạn không bị khô. Thời tiết hòn đảo này có thể nóng lên, nhưng không khí vẫn mát mẻ. Những làn gió mang hơi mát thổi từ đại dương vào khiến cho khí hậu nơi đây rất tuyệt vời. Thật không quá khi nói nó đây là quốc gia có thời tiết tốt nhất trên thế giới.

Nơi có tuyết đẹp nhất: Nhật Bản

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 8

Nếu bạn là người muốn chạm trán với những con dốc phủ đầy tuyết mỗi ngày, Nhật Bản là nơi ưng ý. Vị trí địa lý, độ cao miền núi và khoảng cách gần vùng Đông Bắc châu Á nơi đây khiến nó trở thành một trong những nơi có tuyết rơi đẹp nhất trên hành tinh này.

Nơi có khí hậu nhiệt đới đặc trưng: Brazil

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 9

Nếu bạn nghĩ tới rừng nhiệt đới với nhiệt độ ấm, độ ẩm trong không khí cao, thì hãy bay thẳng tới Barazil, nơi có khí hậu nhiệt đới đặc trưng nhất trên hành tinh với 1.844.402 dặm vuông của rừng nhiệt đới.

Ít gió nhất: Cộng hòa dân chủ Congo

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 10

Cộng hòa dân chủ Congo là phần trung tâm của Châu Phi, nơi đây tự hào có tốc độ gió trung bình thấp nhất, làm cho nó trở thành một trong những nơi yên tĩnh nhất trên thế giới, ít nhất từ góc độ thời tiết.

Bầu trời nhiều sao nhất: đảo Canary

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 11

Đến nơi đây bạn có thể ngắm bầu trời xanh nhất trên hành tinh. Đài quan sát Roque de los Muchachose ở Công viên quốc gia Caldera de Taburiente có nhiều kính thiên văn đã trở thành địa điểm ngắm và nghiên cứu về sao.

Nơi có không khí sạch nhất: Iceland

phunu8-dau-la-nhung-nuoc-có-khi-hau-an-tuong-nhat-hinh-anh 12

Ở đây mật độ dân số thấp, rừng phong phú, hoạt động như bộ lọc không khí tự nhiên, cùng các quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường, cung cấp cho bạn không khí sạch nhất trên thế giới để hít thở. Đây thật sự là Quốc gia có thời tiết tốt nhất cho sức khỏe mà bạn nên đến.

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày