phunu8_news_0.png

You are here

31/03/2016 - 08:00

Mùa hè này, Macau sẽ “dằn mặt” các chuỗi khách sạn cao cấp thế giới khi khai trương công trình được xem là khách sạn sang trọng bậc nhất chưa từng có.

Khách sạn mang tên độc lạ

Siêu khách sạn của tỷ phú Stephen Hung này dám lấy tên một con số thường được cho là xui nhất - 13, nhưng bên trong đại khách sạn sắp khai trương vào mùa hè này ở Macau thì toàn là những công trình đầy tính cách phô trương, đủ chuẩn phong thủy hướng tới sự may mắn hanh thông.

Đó là những phòng tắm có tranh lắp kính màu, bồn tắm phong cách La Mã cổ bằng đá cẩm thạch nguyên khối và phương tiện di chuyển cho khách toàn bằng xe siêu sang Rolls-Royce Phantoms.

Chi phí đầu tư xây dựng mỗi phòng ở The 13 Hotel cao ngất ngưởng, đến 7 triệu USD/phòng, khiến dự án ngốn tổng cộng hết 1,4 tỷ USD.

Chỉ cần nhìn một phòng điển hình mang tên Villa de Comte, người ta mới có thể đánh giá danh hiệu “Khách sạn sang trọng nhất thế giới” tự phong ấy có xứng đáng với giá phòng 100.000 USD/đêm hay không. Đó là thảm trải giường bằng nhung, thang máy riêng và nội thất phòng được trang trí theo phong cách Baroque và còn nhiều thứ nữa, ta hãy ghé mắt thử xem sao.

Nội thất siêu sang không nơi nào sánh bằng

Khách sạn cao 23 tầng này có 6 quán bar, nhà hàng khác nhau để khách tùy chọn. Tất cả đều được trang trí bằng những yếu tố hoa văn pha trộn giữa nét nhấn nhá hiện đại và mỹ thuật Baroque. Mọi thứ từ tượng, phù điêu đến đồ đạc đều được thiết kế đặc biệt phù hợp riêng với phong cách mỗi phòng.

phu-nu-8-danh-tien-di-macau-lam-ong-hoang-o-khach0san-sieu-dat-the-gioi-anh-7.jpg

Mọi thứ từ tượng, phù điêu đến đồ đạc đều được thiết kế đặc biệt phù hợp riêng với phong cách mỗi phòng.

Khách sạn có đến 200 phòng đại sảnh gọi là villa có diện tích từ 2.000 đến 30.000 bộ vuông/phòng (khoảng 190m2 đến 2.700m2).

Những dấu ấn sang trọng hiển hiện ở những tác phẩm nghệ thuật thuộc từng thời kỳ, các đồ đạc mạ chrome được thiết kế theo đơn đặt hàng dành riêng cho các phòng ngủ, phòng tắm và phòng khách.

phu-nu-8-danh-tien-di-macau-lam-ong-hoang-o-khach0san-sieu-dat-the-gioi-anh-6.jpg

Những dấu ấn sang trọng hiển hiện ở những tác phẩm nghệ thuật thuộc từng thời kỳ.

Khách đặt phòng có thể lên xuống một trong 200 phòng đại sảnh ấy qua những thang máy dẫn trực tiếp đến hành lang riêng của từng villa.

phu-nu-8-danh-tien-di-macau-lam-ong-hoang-o-khach0san-sieu-dat-the-gioi-anh-5.jpg

 Qua những thang máy dẫn trực tiếp đến hành lang riêng của từng villa.

Sáu đến tám khách có thể cùng thư giãn trong một bể tắm bằng đá cẩm thạch dưới trần treo đèn chùm pha lê. Khi bồn tắm kiểu La Mã này không được dùng đến nó sẽ được hạ âm xuống, che khuất dưới sàn nhà bằng cẩm thạch.

phu-nu-8-danh-tien-di-macau-lam-ong-hoang-o-khach0san-sieu-dat-the-gioi-anh-4.jpg

Khi bồn tắm kiểu La Mã này không được dùng đến nó sẽ được hạ âm xuống.

Các căn phòng đều có phòng tắm với tường là những tranh ghép kính màu và khảm đá cẩm thạch, trần nhà được trang trí bởi các tác phẩm nghệ thuật được chiếu sáng bằng những giá nến cao. Vòi hoa sen được giấu sau mặt tường tranh kính màu, từ sàn lên trần.

phu-nu-8-danh-tien-di-macau-lam-ong-hoang-o-khach0san-sieu-dat-the-gioi-anh-3.jpg

 Vòi hoa sen được dấu sau mặt tường tranh kính màu, từ sàn lên trần.

Phòng ngủ hoàng gia bao gồm một giường cỡ đại đi kèm một tán nhung. Mỗi “biệt thự” đều có dịch vụ quản gia 24/24 cùng các tiện nghi khác bao gồm một khu vực mua sắm riêng sang trọng và phương tiện di chuyển đi, đến sân bay miễn phí bằng dàn xe siêu sang Rolls-Royce Phantom.

phu-nu-8-danh-tien-di-macau-lam-ong-hoang-o-khach0san-sieu-dat-the-gioi-anh-2.jpg

Phòng ngủ hoàng gia bao gồm một giường cỡ đại đi kèm một tán nhung.

Được biết đến như là một khu Las Vegas của châu Á, Macau ngày càng thu hút du khách với các sòng bạc, khu nghỉ dưỡng, khách sạn xa hoa. Và với The 13 Hotel hy vọng sẽ là một thỏi nam châm thu hút giới nhà giàu đến với Macau nhiều hơn nữa trong tương lai.

MINH TRUNG

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày