phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

19/09/2017 - 17:07

Nếu được bầu chọn thiên đường hạ giới, hẳn New Zealand sẽ là một “ứng cử viên” sáng giá tuyệt vời bởi cảnh đẹp thanh bình và môi trường trong lành tại New Zealand có sức lôi cuốn diệu kỳ...

New Zealand là một trong số rất ít những quốc gia phát triển nhất thế giới nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên hùng vĩ. Quốc gia này còn được mệnh danh là “Vùng đất của Chúa Trời”.

hu-nu-8-dam-say-new-zealand4.jpg

Hầu hết khách du lịch đã từng đặt chân đến “vùng đất của Chúa Trời” này đều phải thừa nhận rằng New Zealand là một quốc đảo bị cô lập đẹp nhất thế giới. Dân số ít, ước tính năm 2016, dân số New Zealand đạt 4,69 triệu và gia tăng chậm chỉ với tốc độ 2,1% mỗi năm. Nhiều người cho rằng, dân số New Zealand còn ít hơn cả số lượng cừu đang được nuôi trên đảo.

Dù New Zealand là một quốc gia chủ yếu đô thị, với 72% cư dân sống tại 16 khu vực đô thị chính và 53% cư dân sống tại bốn thành phố lớn nhất: Auckland, Christchurch, Wellington và Hamilton. Nhưng toàn bộ 2 đảo Nam Bắc của quốc gia này chìm trong cảnh thiên nhiên hùng vĩ được bao phủ bởi dãy núi Southern Alps và những vịnh, hang động tuyệt đẹp. Đến với New Zealand, bạn cảm nhận những cung đường hệt như trong phim Hollywood. Những thung lũng và thảo nguyên bát ngát yên bình.

hu-nu-8-dam-say-new-zealand5.jpg

New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Tháng nóng nhất là tháng giêng, nhiệt độ trung bình cao nhất là 26oC ở đảo Bắc và19oC ở đảo Nam. Tháng 7 là tháng lạnh nhất, nhiệt độ trung bình ban ngày thay đổi từ 10oC đến 15oC.

Ngược với Bắc bán cầu, các mùa của quốc đảo này thay đổi:

Mùa thu: Tháng 3 - 5

Mùa hè: Tháng 12 - 2

Mùa xuân: Tháng 9 - 11

Mùa đông: Tháng 6 - 8 và vào thời điểm này môn thể thao được ưa chuộng nhất là trượt tuyết và leo núi.

Dân du lịch thường chọn thời điểm thăm quan New Zealand vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Bởi thời gian này, thời tiết New Zealand khá ấm, ánh nắng dịu nhẹ, không gay gắt, bầu trời cao và trong xanh. Tuy vậy, mùa nào ở quốc đảo này cũng có những điểm cuốn hút lạ kỳ. Mùa xuân hoa anh đào nở rực từng con đường. Mùa hè trời trong xanh thăm thẳm, 10 giờ đêm vẫn chưa hoàng hôn. Mùa thu lá vàng rực. Mùa đông cây lá trơ cành khô đón tuyết rơi. Tuy có 4 mùa rõ rệt, nhưng thực tế 1 ngày ở New Zealand thay đổi đủ 4 mùa và cảnh đẹp ở đây thì lúc nào cũng hệt thiên đường.

hu-nu-8-dam-say-new-zealand6.jpg

Theo lịch, mùa xuân năm nay ở New Zealand sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 23/9 và kết thúc vào ngày 22/12. Bắt đầu từ 2 giờ sáng ngày 23/9 này, cả nước sẽ đồng loạt chỉnh đồng hồ tiến lên 1 giờ cho đến tận trung bình tháng 4 năm sau. Thời điểm này đi ra đường, góc phố nào cũng có thể ngắm cánh anh đào rơi lả tả. Những cây anh đào rực hoa đôi khi nhìn như hoa giả bởi nó quá đẹp và hoàn hảo.

hu-nu-8-dam-say-new-zealand7.jpg

hu-nu-8-dam-say-new-zealand8.jpg

Không chỉ có cảnh thiên nhiên hùng vĩ, du lịch đến New Zealand, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng cực quang (Aurora) hay còn gọi là “ánh sáng phương Bắc”.

Cực quang là hiện tượng quang học có đặc trưng là những dải sáng nhiều hình thù khác nhau nhưng chuyển động và thay đổi liên tục, trông như những dải lụa trên bầu trời.

Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất. Năng lượng từ các vụ va chạm tạo ra các hạt ánh sáng và khiến các hạt phát sáng. Ánh sáng cực quang xuất hiện thường xuyên nhất vào khoảng từ tháng 9, tháng 10, sau đó được quan sát trở lại trong khoảng tháng 3, tháng 4.

hu-nu-8-dam-say-new-zealand2.jpg

hu-nu-8-dam-say-new-zealand3.jpg
Không chỉ có cảnh thiên nhiên hùng vĩ, du lịch đến New Zealand, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng cực quang.

Cực quang đôi khi cũng có thể xuất hiện vào mùa đông. Khi bóng tối bao phủ bầu trời, ánh sáng cực quang trở nên sáng hơn và có thể được nhìn thấy lâu hơn. Chiêm ngưỡng Aurora là điều mà dân du lịch nào khi tới New Zealand cũng cố “săn” cho thỏa chí.

hu-nu-8-dam-say-new-zealand1.jpg

Cảnh đẹp thanh bình và môi trường trong lành tại New Zealand có sức lôi cuốn diệu kỳ. Đắm mình trong bầu không khí yên bình ở đây, con người dường như quên đi những xô bồ của cuộc sống thực tại. Cuộc sống ở đây dường như chậm hơn, yên bình hơn. Nếu được bầu chọn thiên đường hạ giới, hẳn New Zealand sẽ là một “ứng cử viên” sáng giá tuyệt vời.

Hà Đỗ


 


 

Tin mới trong ngày