phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/09/2022 - 16:01

Darcy du lịch 7 nước châu Âu với chi phí rẻ nhờ lên kế hoạch kỹ, mua vé trước cho các điểm tham quan, tối đa hóa điểm thẻ tín dụng.

Darcy du lịch đến Amsterdam mùa hè này.

Darcy, 28 tuổi, là người sáng lập blog tài chính We Want Guac, đã đến thăm 7 quốc gia châu Âu hè này với chi phí chỉ 2.782,20 USD cho toàn bộ chuyến đi. Cô đang nỗ lực thực hiện mục tiêu độc lập tài chính với một triệu USD.

Cô cho hay: "Tôi bắt đầu theo đuổi FIRE - từ viết tắt của 'Financial Independence, Retire Early', tức 'độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm' - từ khi 22 tuổi. Tôi thích tiết kiệm và mua sắm tại các cửa hàng tiết kiệm. Tôi đầu tư tiền một cách khôn ngoan. Tất cả những điều đó đã được đền đáp xứng đáng. Tôi dự kiến đi đúng hướng để đạt được mục tiêu vào năm 2029, khi bước sang tuổi 35. Vào tháng 8 năm nay, tôi đang sở hữu khối tài sản ròng 282.000 USD. Nhưng một trong những ích lợi bất ngờ lớn nhất trong kế hoạch FIRE của tôi là: Mùa hè này, tôi có thể chi trả cho một chuyến đi dài một tháng đến châu Âu".

Darcy đã đến thăm 7 quốc gia - Iceland, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Dưới đây là các gạch đầu dòng để Darcy làm được điều đó:

1. Xây dựng sự tự tin để đàm phán

Giống như rất nhiều công ty khác, các ông chủ của Darcy đang thực hiện những nỗ lực lớn để đưa nhân viên trở lại văn phòng sau đại dịch.

Vì vậy, Darcy rất lo lắng về việc đàm phán với họ về chuyến du lịch châu Âu. Cô lo họ sẽ đặt câu hỏi về lòng trung thành cho công việc, thậm chí cô có thể mất việc khi tạm nghỉ để đi du lịch.

Nhưng cuối cùng, cô biết rằng kể cả khi mất việc, cô vẫn có sẵn bước đệm tài chính. Nhờ những nỗ lực tiết kiệm, cô đã có đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt trong ít nhất 8 năm.

Cô đã soạn thảo một văn bản để đàm phán với các sếp về hai tuần nghỉ có lương và 12 ngày làm việc ở nước ngoài. Cô đã chuẩn bị chi tiết và đưa ra lý do tại sao các sếp sẽ không phải lo lắng, cũng như trình bày những giá trị cô đã mang lại cho công ty để họ thêm tin tưởng.

2. Ưu tiên những điều thực sự quan trọng với bản thân

Darcy cho rằng bạn cần biết những gì bản thân muốn trải nghiệm nhất và chi tiền vào đó, và đây là một phần quan trọng của sự độc lập tài chính.

Trong chuyến đi châu Âu, Darcy nhận ra điều quan trọng là phải vun đắp cho cảm xúc bằng những thứ mình yêu thích, như nghệ thuật và kiến trúc. Vì vậy, cô đã lập ngân sách phù hợp và mua vé trước cho các chuyến thăm lâu đài và bảo tàng, cũng như đi xe cáp lên những ngọn núi tuyệt đẹp.

Chuyến đi trở nên ngọt ngào hơn vì cô đã có một hành trình rõ ràng và cụ thể, do lên kế hoạch từ trước. Darcy không phải chen lấn với những đám đông khách du lịch khác, xếp hàng chờ đợi hay phải chen chúc tại các cửa hàng xa xỉ và tiêu tiền vào những thứ không quan trọng.

Ảnh Darcy chụp quang cảnh ở Oslo, Na Uy.

3. Nhận các lời khuyên hữu ích từ cộng đồng FIRE

Điều quý giá nhất mà Darcy học được từ cộng đồng FIRE (thông qua blog, diễn đàn trực tuyến và video trên YouTube) là cách tối đa hóa điểm thẻ tín dụng.

Cô đã đặt các chuyến bay và khách sạn trị giá hơn 1.400 USD với số điểm tích lũy từ thẻ Chase Sapphire Preferred. Cô cũng đặt trước Airbnb giá rẻ và chỉ mang theo hành lý xách tay, điều này giúp tiết kiệm hàng trăm USD phí hành lý.

Việc đặt các chuyến bay bằng điểm thẻ tín dụng giúp cô có dư tiền đi thăm nhiều nơi hơn, chẳng hạn Aarhus, Đan Mạch và Bergen, Na Uy.

4. Thích nghi nhanh chóng với những thay đổi vào phút cuối

Trong suốt chuyến đi, Darcy thường phải đối mặt những thay đổi bất ngờ, chẳng hạn như việc hủy bỏ chuyến du lịch ở Iceland. Cô cũng chỉ có vài ngày để tìm một nơi ở mới ở Oslo khi Airbnb không khả dụng.

Nếu là trước đây, Darcy chắc chắn sẽ hoảng sợ. Nhưng bây giờ, cô sẽ hít thở sâu và xem xét lại các lựa chọn của mình.

Suy nghĩ đầu tiên của cô không còn là "Làm sao có thể đặt được thứ khác như vậy vào phút cuối?". Thay vào đó, cô tự hỏi bản thân: "Giải pháp thay thế tốt nhất có thể vào phút cuối là gì?".

Ở Na Uy, Darcy đã đặt các đợt lưu trú khác nhau, dù điều đó có nghĩa là phải di chuyển nhiều hành lý, nhưng cuối cùng cô đã có điều kiện thăm thú nhiều hơn kế hoạch ban đầu. Tại Iceland, cô thậm chí có thể khám phá nhiều hơn ở Reykjavik, ngắm nhìn thành phố từ nhà thờ thác nước, ghé thăm nhà hát opera và thử món cá mập lên men.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày