phunu8_news_0.png

You are here

17/10/2016 - 15:34

Oải hương (lavender) là loài hoa tượng trưng cho may mắn, bình yên. Ai đã một lần say đắm loài hoa này sẽ không quên được mùi hương nồng nàn, lưu luyến của hoa. Nay, không cần đi xa, ngay tại Việt Nam nay đã xuất hiện rất nhiều cánh đồng oải hương, là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ yêu oải hương.

Ngây ngất những vườn oải hương Đà Lạt

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-14.jpg

Vườn oải hương đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nằm ở xứ sở mù sương Đà Lạt. Vườn oải hương này là sản phẩm và tâm huyết của anh Lê Tiến Thành, một kỹ sư công nghệ sinh học, có thời gian dài làm việc về lĩnh vực, nông nghiệp. Anh Thành cho biết anh thử nghiệm trồng hoa oải hương ở Đà Lạt từ năm 2008, tuy nhiên đến năm 2011, thành công mới bắt đầu mỉm cười với anh khi có thể cung cấp hoa oải hương ra thị trường.

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-11.jpg

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-10.jpg

Vườn nằm của anh Thành trong làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt), có diện tích trồng ngoài trời lên tới 1.000 m2, nằm trong hẻm đối diện công ty trà Vĩnh Tiến, cách ngã 3 đi Tà Nung và Suối Vàng khoảng 1 km.

Ngoài trồng hoa trong chậu để bán làm quà, trang trí nhà cửa, hoa oải hương cũng được anh Thành trồng trên ruộng để bán hoa cắt cành và phục vụ khách tham quan. Đến đây, bạn không chỉ được ngắm và mua hoa mang về, mà còn được hướng dẫn cách chăm.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn cho khách tham quan miễn phí, vườn hoa đã bị đạp gãy khá nhiều, do đó chủ vườn đã cho ngưng hoạt động tham quan một thời gian để phục hồi vườn hoa. 

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-9.jpg

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-13.jpg

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-8.jpg

Một số hình ảnh vườn hoa oải hương ở Đà Lạt trước khi đóng cửa 

Trên Cẩm nang du lịch ivivu.com cũng đã đăng tải một số hình ảnh về một vườn hoa oải hương khác ở Đà Lạt, dù vẫn còn khá hoang sơ. 

Đồi hoa oải hương mới này được trồng trong khuôn viên khu du lịch Lavender Đà Lạt, thuộc khu vực hồ Tuyền Lâm (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7km). Tuy cùng nằm trên con đường vào Đường hầm Điêu khắc nhưng khu du lịch Lavender còn khá hoang sơ. Cây được trồng trên triền đồi rộng đến hàng ngàn mét vuông và tạo thành từng luống nhìn rất đẹp mắt.

Một số hình ảnh của vườn hoa này:

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-15_dl.jpg

Ảnh: Yến Trịnh 

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-18_dl.jpg

Ảnh: Nam Hoàng

Do mới trồng nên hiện nay hoa chỉ bắt đầu nở lác đác và đang được công nhân chăm sóc kỹ càng. Một số bụi cây nở hoa trước có màu tím nhạt, bông hoa nhỏ giống như hoa cải. Tuy hoa mới nở nhưng nhiều bạn trẻ, du khách biết thông tin cũng tìm đến tham quan, chụp hình kỷ niệm trên đồi hoa oải hương tuyệt đẹp này. 

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-19_dl.jpg

 Ảnh: Yến Trịnh

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-20_dl.jpg

Ảnh: Nam Hoàng

"Check in" oải hương ở Lào Cai

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-4.jpg

Thải Giàng Phố là xã thuộc huyện vùng cao Bắc Hà, Lào Cai. Giống hoa oải hương ở đây được một doanh nghiệp nhập từ châu Âu về gieo trồng trong năm nay.

Ngoài Đà Lạt, đây là địa phương tiếp theo ở Việt Nam trồng thành công loài hoa ôn đới này. Ở Thải Giàng Phố, hoa được trồng thử nghiệm trong diện tích khoảng 3.000 m2 và có thể nhân rộng trong thời gian tới.

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-1.jpg

Nơi đây chủ yếu được giới trẻ và các cặp đôi chụp ảnh cưới lựa chọn làm điểm đến lý tưởng để có những "shoot" hình đẹp.

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-2_0.jpg

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-7.jpg

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-3.jpg

Một bạn trẻ đến từ thành phố Hà Nội tạo dáng bên vườn hoa oải hương. Chủ vườn chia sẻ, mỗi ngày trung bình nơi đây đón 300 - 400 lượt khách.

phunu8-ngam-oai-huong-o-viet-nam-6.jpg

Thiếu nữ Mông trong trang phục truyền thống hòa cùng sắc hoa tím thơ mộng.

Hà Thanh

Theo Sparkling.vn

 

 

Tin mới trong ngày