phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/01/2021 - 11:31

Năm nay, công ty dịch vụ lữ hành OceanGate Expeditions sẽ đưa "các nhà khoa học công dân" tham gia một loạt các nhiệm vụ dưới biển để du khảo về xác tàu huyền thoại Titanic

Theo OceanGate Expeditions, chuyến du lịch thám hiểm khảo sát con tàu đắm lịch sử Titanic là đỉnh cao của công nghệ nghe nhìn hiện đại, nhằm cung cấp cho du khách mê phiêu lưu khám phá cảm giác thâm nhập độ sâu đặc biệt của đại dương để tiếp cận địa điểm của Titanic huyền thoại.

phunu8-bat-dau-tu-nam-2021-khach-du-lich-co-the-tham-quan-xac-tau-titanic-voi-gia-125.000-do la-hinh-anh  4

Họ sẽ được các nhà khoa học hải dương, chuyên gia nghiên cứu khảo cổ học và các cựu binh từng nhiều lần thám hiểm Titanic thuộc công ty dịch vụ lữ hành này đào tạo thành những thành viên thủy thủ đoàn. Bằng cách học và sử dụng công nghệ quét laze và quay video 4K, nhóm du khách đặc biệt này sẽ đảm nhận trực tiếp các vai trò thực hành để tự mình cho ra một mô hình 3-D ảo của xác tàu.

phunu8-bat-dau-tu-nam-2021-khach-du-lich-co-the-tham-quan-xac-tau-titanic-voi-gia-125.000-do la-hinh-anh  5

Mỗi chuyến đi mang theo tối đa được 9 nhà khoa học công dân đạt chuẩn kiểu ấy, tất nhiên giá họ phải trả cho “phí đào tạo và hỗ trợ sứ mệnh” là không hề rẻ, chừng 125.000 USD/đầu người. Có sáu cuộc thám hiểm dự kiến sẽ ​​diễn ra vào mùa hè năm 2021, từ cuối tháng Năm đến giữa tháng Bảy. Cũng theo OceanGate, vào năm sau một loạt các cuộc thám hiểm khác cũng được tổ chức khi hè đến. Mỗi nhiệm vụ sẽ kéo dài 10 ngày, trong đó có các chuyến lặn sâu thâm nhập xác tàu kéo dài từ 8 đến 10 giờ.

phunu8-bat-dau-tu-nam-2021-khach-du-lich-co-the-tham-quan-xac-tau-titanic-voi-gia-125.000-do la-hinh-anh  6

Tàu ngầm chuyên dụng mang tên OceanGate Titan sẽ được sử dụng để thực hiện thủy trình lặn sâu đến gần 4km dưới bề mặt đại dương. Theo nguồn tin của Bloomberg, đã có ba chục người đăng ký cho 6 cuộc thám hiểm đầu tiên, nhưng vẫn chưa hết chỗ cho những ai còn muốn tham gia. Đây sẽ là lần đầu tiên mới có lại chuyến khảo sát xác tàu Titanic sau 15 năm ngắt quãng. Huyền thoại về thảm kịch Titanic đã quá nổi tiếng, nhiều người biết đến nên có sức hút rất lớn, cho dù đáy đại dương còn rất nhiều xác tàu lớn, vĩ đại và có nhiều tính lịch sự khác nhau, nhưng chúng không được quan tâm nhiều như Titanic.

Khăn Choàng Xanh

(Theo foxnews.com)


 


 

Tin mới trong ngày