phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

22/09/2017 - 15:11

Đừng bao giờ chụp ảnh khi du lịch đến những nơi này dù trải nghiệm của bạn ở nơi đó ấn tượng và đáng nhớ đến đâu đi nữa bởi hành động đó có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Không dễ gì để có được cơ hội du lịch Amsterdam hay Hàn Quốc nên chắc chắn bạn sẽ không thể dừng thói quen ghi lại mọi khoảnh khắc ấn tượng? Đọc bài viết sau rồi hãy quyết định xem đâu là những nơi tốt nhất không mang máy ảnh theo khi đi du lịch bạn nhé!

1. Phố đèn đỏ ở Amsterdam, Hà Lan

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh1.jpg

Phố đèn đỏ ở Amsterdam nổi tiếng thế giới với những cô gái đang khoe đường cong cơ thể quyến rũ đằng sau những khung cửa kính hay những con kênh đẹp như tranh vẽ và các cửa hàng cà phê nổi tiếng. Trước khung cảnh này, khó ai kiềm lòng được mà không chụp ảnh. Tuy nhiên, người dân địa phương lại không thích khách du lịch chụp ảnh những cô gái quyến rũ của họ. Nếu bạn lỡ mang máy ảnh khi đến đây, tốt nhất đừng bao giờ lôi nó ra nếu không bạn có thể gặp rắc rối, thậm chí là bị đánh đập tập thể.

2. Hàn Quốc

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh2.jpg

Khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn đừng bao giờ chụp ảnh của phụ nữ khi chưa có sự đồng ý của họ, ngay cả ở nơi công cộng vì đây là điều cấm. Việc vi phạm quy tắc này được coi là hành động gây hấn tình dục, bạn có thể bị phạt đến 10 triệu won (khoảng 190 triệu đồng) và 5 năm tù giam.

3. Mỹ

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh3.jpg

Ở Mỹ, luật liên quan đến chụp ảnh có vẻ thoải mái hơn nhiều so với ở Hàn Quốc. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể gặp rắc rối nếu chụp ảnh  tài sản cá nhân của ai đó. Và dĩ nhiên, quy tắc tốt nhất bạn đừng quên nếu muốn có được những shoot hình này là xin phép ý kiến của chủ sở hữu tài sản. Ngoài ra, trước khi hướng máy vào bất kỳ một tòa nhà xinh đẹp nào, bạn hãy nhớ quan sát các biển báo cấm để không phạm luật. 

4. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh4.jpg

Ở các tiểu vương quốc này, chụp ảnh ở nơi bị cấm có thể bị phạt tù từ 1 đến 3 tháng và phạt 1.361 đô-la. Ở nhiều nơi, khách du lịch thậm chí còn không được phép sử dụng máy ảnh vì sự mê tín của người địa phương. Ngoài ra, bạn cũng không được phép chụp ảnh các tòa nhà chính phủ, một số cây cầu và cung điện của quốc vương. Lệnh cấm chụp ảnh các cung điện được ban hành và thực hiện nghiêm chỉnh trong luật của nước này.

5. Bắc Triều Tiên

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh5.jpg

Nếu bạn muốn đến thăm đất nước này, hãy chuẩn bị thật kỹ và thuộc nằm lòng tất cả các hành vi bị cấm để không phạm luật hay gặp rắc rối. Ở Bắc Triều Tiên, bạn không được phép rời khỏi khách sạn mà không có người hướng dẫn và bạn cũng không thể chụp ảnh nếu không có sự đồng ý của người hướng dẫn. Nếu bạn không tuân thủ, bạn có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng hoặc thậm chí tệ hơn như bị bắt giam chẳng hạn.

6. Anh

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh6.jpg

Người Anh có vẻ khá dễ dãi trong việc chụp ảnh bởi thông thường khách du lịch có thể chụp ảnh gần như ở bất cứ nơi nào trong nước. Tuy nhiên, nếu mục đích chụp ảnh có liên quan đến việc kinh doanh, bạn phải được sự cho phép của chính quyền. Ví dụ, việc chụp ảnh ở quảng trường Trafalgar và quảng trường Parliament với mục đích thương mại chỉ có thể được thực hiện khi có sự cho phép của Thị trưởng London.

7. Nhật Bản

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh7.jpg

Đến thăm Nhật Bản, bạn sẽ bị cấm chụp ảnh các đền thờ và một vài pho tượng nhất định bởi theo người dân Nhật, việc chụp ảnh loạn xạ có thể gây phiền nhiễu các linh hồn. Tại Nhật, bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các địa điểm không được chụp ảnh hoàn toàn hoặc không được chụp ảnh vào một thời điểm nhất định nào đó trong năm.

8. Algeria

phu-nu-8-dia-diem-du-lich-cam-chup-hinh-anh8.jpg

Algeria là một quốc gia khá bảo thủ, đặc biệt là vùng phía nam của đất nước. Bạn chỉ có thể chụp ảnh những người đàn ông sau khi có sự đồng ý của họ. Phụ nữ chỉ được chụp ảnh khi có sự đồng ý của người chồng hoặc cha họ vì họ bị coi là tài sản thuộc quyền sở hữu của 2 người đàn ông này. Ngoài ra, quốc gia này còn nghiêm cấm chụp hình các cây cầu, cống đập và các vật thể có liên quan đến quân sự.

Hoa Nắng

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày