phunu8_news_0.png  banner.jpg

30/05/2015 - 10:12

Mỗi chuyến du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng đều là dấu ấn đặc biệt trong chặng sống mà mỗi người đều khao khát được hưởng càng nhiều càng tốt. Ao ước sẽ càng độc đáo hơn đối với những ai muốn săn lùng các kiểu kỳ nghỉ “không đụng hàng” 

Du lịch mặt trăng

Dịch vụ Space Adventures (Thám hiểm Không gian) sẵn sàng cung cấp cho bạn cơ hội vượt tầng khí quyển làm một cuộc dạo trăng trong lòng phi thuyền Soyuz. Với chuyến không du 7 ngày, dù ở tốc độ cực đại 17.000 dặm/giờ, du khách vẫn thoải mái ngắm được sao trời và hình ảnh trái đất từ xa 250.000 dặm. Ứng viên khách hàng phải chịu 4 tháng  huấn luyện tại Trung tâm Phi hành Yuri Gagarin ở Star City, Nga. Giá mỗi vé ghế đặt sẵn không dưới… 6 chữ số.

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 2

Kỳ nghỉ 1 triệu đô

Ở không gian là thế, còn tại mặt đất, cuộc tranh giành ngôi vị số một cho kỳ nghỉ đắt nhất hành tinh chưa ngã ngũ. Khu nghỉ dưỡng The Emirates Palace tại Abu Dhabi thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chào hàng gói du lịch triệu đô hấp dẫn. Khách sẽ đi vé máy bay hạng nhất, 7 ngày ở phòng VIP hoành tráng của khách sạn Palace, hưởng dịch vụ massage, Spa cao cấp, có tài xế lái siêu xe Maybach phục vụ đi lại bất kể ngày đêm. Họ còn được máy bay đưa sang tận Iran mua thảm dệt thủ công Ba Tư và đến Bahrain đi shopping nữ trang ngọc trai nổi tiếng.

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 3

Chiêm ngưỡng mỹ nhân ngư giỡn nước

Khu công viên nước Weeki Wachee Springs ở bắc Tampa miền tây Florida, Mỹ lôi cuốn du khách cách khác. Thủy cung được thiết kế thành một dòng suối tự nhiên khổng lồ nhưng du khách bước vào không hề ướt chân. Trong các bể kính bao quanh, các kiều nữ xinh đẹp trong trang phục mỹ nhân ngư đuôi cá lưng trần sẽ trình diễn các vũ điệu nhạc kịch thần thoại cùng với từng đàn cá, rùa và hải trư.

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 4

Kỳ nghỉ “mát mẻ”

Với thống kê mỗi năm tăng 17%, dân chúng ngày càng thoáng với ý tưởng nghỉ “nuy”. Với họ, khi đi nghỉ kiểu này, do quần áo trang phục đã bị loại trừ nên chỉ cần mang theo túi xách nhỏ chứa vài vật dụng tối cần như kính râm, mũ lưỡi trai, giày, và đồ vệ sinh cá nhân là đủ, tiết kiệm tối đa phí hành lý. Trên thế giới nay đang hiện diện hơn 8.000 điểm du lịch phục vụ các Adam, Eva thời nguyên thủy. 

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 5

Lạc vào xứ thần tiên

Từ năm 2009, công viên cao nguyên mang tên Vương quốc người lùn (Dwarf Empire) ở Nam Trung quốc đã trở thành một trong những điểm du lịch “hit” trên thế giới. Tại đây cư dân đều là những người cao không quá 1 mét, tụ tập từ nhiều miền đất nước về để kiếm kế sinh nhai qua thu nhập từ nguồn du lịch bằng các chương trình xiếc, vũ kịch, hợp xướng và họat cảnh theo cốt các truyện cổ tích thần thoại Á- Âu. Du khách đến đây, ngoài thưởng thức văn hóa nghệ thuật còn được hưởng cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên với cảnh quan là những ngôi nhà, cung điện, đường sá, sinh hoạt thể hiện như trong truyện kể.   

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 6

Du lịch cảm giác mạnh

Đặt chân đến đất nước Afghanistan ai cũng đều có cảm giác bất an. Súng đạn, chết chóc khủng bố tiềm ẩn khắp nơi. Thế nhưng, thắng cảnh của quốc gia này lại đẹp đến rợn  người. City of Screams, đền Ghazni, nhà thờ Hồi Blue Mosque hay những hồ nước kỳ vĩ, các cổ thành bí hiểm khiến không ít du khách càng sợ càng bị kích thích, quyết chọn vùng đất chiến tranh này là điểm du lịch “độc” phải đến cho được một lần trong đời.

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 7

Du lịch sởn tóc gáy

Bao lâu lễ hội Halloween còn tồn tại bấy lâu người ta vẫn còn vừa rợn vừa khoái tiếp xúc các chuyện ma quỷ, tâm linh. Từ đó loại tour “viếng ma” cuối tuần tại Florida hay tham quan các ngôi nhà ma ám tại Anh vẫn hút khách. Ngoài việc được hướng dẫn về lịch sử địa điểm, cắt nghĩa hiện tượng thần bí, du khách còn được hưởng thứ cảm giác rợn người trong các gian phòng được thiết kế u u minh minh và các tập tục giao tiếp với thế giới bên kia đầy rùng rợn nhưng lại phấn khích.  

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 8

Trải nghiệm một mình trong thế giới nước

Nhà thám hiểm Úc Lloyd Godson đã tự chứng minh cho công chúng một kiểu đi nghỉ dị thường trong ngôi nhà dưới nước mà ông cho là “đầy đủ nhất thế giới”: nó tự cung tự cấp thứ thiết yếu là không khí và điện. Suốt 12 ngày Godson ẩn mình trong chiếc hộp thép màu vàng nằm chìm dưới đáy hồ. Trong diện tích chỉ 6m vuông, Godson đạp guồng xe để chạy điện, thở oxy sản sinh từ tảo ngâm trong nước tiểu của mình. Tuy không dễ thuyết phục đại trà công chúng hưởng ứng kiểu “du lịch” này, nhưng Godson tiết lộ, vẫn chẳng thiếu người mượn “thủy gia” của ông để tạm xa lánh cõi trần xô bồ. 

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 9

Phụ Nữ 8  8 kiểu du lịch “độc” 10

                                                                                                MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày