phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

10/08/2018 - 14:48

Những khu phố cổ luôn có vẻ thu hút riêng, với không gian xưa cũ cùng kiến trúc, văn hóa và ẩm thực độc đáo.

1. Phố cổ Malacca, Malaysia

Malacca nhỏ nhắn như đô thị cổ Hội An của Việt Nam, với những kiến trúc Bồ Đào Nha, Anh ở khắp nơi. Phố cổ này xinh đẹp đến mức năm 2008, Malacca đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới. Bắt đầu từ quảng trường Hà Lan, du khách có thể dạo bước và ngắm nhìn những con phố cổ giản dị mà xinh đẹp, thưởng thức những món ngon vỉa hè của Malaysia. 

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam.jpg
Ảnh: Malacca.
 

2. Phố cổ Higashiyama, Nhật Bản

Nằm ở cố đô Kyoto, khu phố cổ Higashiyama khiến du khách như lạc vào Nhật Bản thời xưa, với những ngôi nhà được bảo tồn gần như hoàn hảo và bóng dáng những nàng geisha xinh đẹp thướt tha trên phố. 

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam1.jpeg
Ảnh: JW Web Magazine.
 

3. Phố cổ Luang Prabang, Lào 

Luang Prabang xinh xắn, đáng yêu và vô cùng thơ mộng. Khu phố cổ mang kiến trúc Đông Dương kết hợp với không khí an nhiên, tĩnh lặng của vương quốc Lào đem lại cho du khách một trải nghiệm khó quên. Đến Luang Prangbang, bạn đừng bỏ qua trải nghiệm đón gió ở sông Mekong cũng như ghé các khu chợ sáng, chợ đêm vô cùng thú vị ở khu phố cổ này.

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam2.jpg
Ảnh: Buffalotrip.
 

4. Làng cổ Bukchon Hanok, Hàn Quốc

Làng cổ Bukchon Hanok được xem là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul. Đây cũng là nơi tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa và chiêm ngưỡng kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc. Làng nghề truyền thống bao gồm rất nhiều con hẻm, các ngôi nhà hanok được bảo tồn nguyên vẹn trong đô thị 600 tuổi. 

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam3.jpg
Ảnh: This Is Korea Tours.
 

5. Phố cổ Hội An, Việt Nam

Nằm bên bờ sông Thu Bồn, phố cổ Hội An có kiến trúc đặc trưng của một thương cảng thế kỷ 16. Phố cổ này hấp dẫn bởi những nếp nhà phủ màu thời gian với tường vàng, mái ngói đẹp mắt. Ngày nay, Hội An đã được cải tạo lại nhiều nhưng người dân luôn chú trọng giữ lại nét truyền thống cho khu vực. Phố cổ Hội An có nhiều quán cà phê, quán ăn nhỏ xinh, hấp dẫn. Đặc biệt đến đây vào ngày rằm, bạn có thể tham gia thả hoa đăng trên sông. 

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam4.jpg
Ảnh: Parlourmagazine.
 

6. Phố cổ Tunxi, Trung Quốc

Nằm ở Hoàng Sơn, phố cổ Tunxi được gìn giữ tới mức đáng kinh ngạc. Những ngôi nhà có kiến trúc truyền thống nằm san sát nhau, tạo ra khung cảnh như trong phim cổ trang của Trung Quốc. 

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam5_0.jpg
Ảnh: China Discovery.
 

7. Phố cổ Vigan, Philippines

Vigan, với những dinh thự có độ tuổi hàng thế kỷ, là bằng chứng của những gì đã từng là một thành phố hoàng gia. Kiến trúc mang âm hưởng Tây Ban Nha khiến khu phố cổ ở Vigan có vẻ đẹp đặc biệt. Khoảng hơn 200 công trình cổ ở đây được bảo tồn gần như nguyên vẹn. 

7-khu-pho-co-phai-ghe-mot-lan-trong-doi-o-chau-a-so-5-ngay-o-viet-nam6.jpg
Ảnh: Vigancity.
 

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày