phunu8_news_0.png

You are here

7 địa điểm du lịch tuyệt vời cho những người yêu nghệ thuật

19/05/2017 - 08:38

Nếu là người yêu thích nghệ thuật, muốn được tận mắt chiêm ngưỡng sự ảo diệu của nghệ thuật đường phố, khám phá các bảo tàng cổ xưa, kỳ bí... đừng bao giờ bỏ lỡ những địa điểm thú vị dưới đây, bạn nhé!

Thành phố Marfa, Texas, Mỹ

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat.jpg

Vùng sa mạc phía Tây của Texas nổi tiếng là nơi trú ẩn của những nghệ sĩ bậc thầy. Đến thành phố này và ghé thăm viện bảo tàng Chinati Foundation, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước chốn thiên đường trong một giấc mơ giữa ban ngày vì được nhìn ngắm, sờ vào những tác phẩm nghệ thuật tối giản nhưng vô cùng tinh tế từ nghệ sĩ huyền thoại Donald Judd. Trong bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào ở thành phố này, bạn cũng sẽ tìm thấy sự ảnh hưởng của phong cách miền viễn Tây hoang dã truyền thống, kể cả tòa nhà Prada Marfa nổi tiếng - tác phẩm điêu khắc độc đáo của 2 nghệ sĩ Elmgreen và Dragset.

Berlin, Đức

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat-1.jpg

Berlin quả không hổ danh là "thánh địa của các nghệ sĩ". Với hơn 400 phòng trưng bày, bạn sẽ dạo quanh khu vực này đến mỏi nhừ cả hai chân trong vài ngày liên tục, đặc biệt là ở khu vực thư viện Mitte và khu Kreuzberg thời thượng thì mới mong đến thăm hết các phòng tranh đẹp bởi phòng tranh nào cũng hấp dẫn và níu kéo bước chân bạn. Dù vậy, một khi đã đến đây, đừng bao giờ bỏ lỡ các địa chỉ nổi tiếng như viện nghệ thuật đương đại Kunst-werke (nằm bên trong một nhà máy sản xuất bơ thực vật), Sammlung Boros (nằm bên trong một căn hầm là nhà kho còn tồn tại từ thời thế chiến thứ II) và Haus am Waldsee nằm trong một tòa lâu đài 95 tuổi. Còn nếu bạn là người quan tâm tới lịch sử, đừng quên ghé thăm bảo tàng Island.

Bắc Kinh, Trung Quốc

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat-2.jpg

Hồng Kông và Singapore thường được chào mời như là trung tâm nghệ thuật của châu Á, nhưng thật ra, thủ đô có lịch sử hàng ngàn năm của Trung Quốc -  Bắc Kinh mới được bầu chọn là nơi "hội tụ" của các nghệ sĩ sáng tạo. Phần lớn những gì thú vị và đáng xem nhất đều tập trung ở khu Art District 798 của thành phố. Đây là khu phức hợp gồm nhiều xưởng phim, quán cà phê, tác phẩm điêu khắc ngoài trời và Trung tâm nghệ thuật đương đại Ullens, được cải tạo từ một nhà máy quân đội cũ.

Thành phố Mexico, Mexico

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat-3.jpg

Thủ đô Mexico đáp ứng tất cả nhu cầu của những du khách yêu nghệ thuật, từ những bức tranh trên tường sống động, các hiện vật lạ lùng của người Aztec cổ xưa, nghệ thuật đương đại Gallery-hop trong khu La Roma, những con phố nghệ thuật ở khu vực Coyoacán, đến hơn 150 bảo tàng, bao gồm cả bảo tàng Soumaya nổi tiếng và các bảo tàng nghệ thuật đường phố thú vị. Đó là chưa kể đến sức hút từ những món ăn đường phố ngon đến lạ kỳ.

Thành phố Lódz, Ba Lan

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat-4.jpg

Đông Âu sớm đã được biết đến với phong cách kiến trúc Gothic hơn là nghệ thuật đường phố, tuy nhiên khi đến thăm thành phố Lódz của Ba Lan, bạn sẽ cảm thấy "mãn nhãn" vì được nhìn ngắm những bức tranh tuyệt đẹp trên tường của các tòa nhà ở địa phương. Đây là "căn cứ địa" của một tổ chức kết nối các nghệ sĩ đường phố trên khắp thế giới có tên là Urban Form Foundation. Ghé thăm thành phố này, bạn cũng sẽ được tham quan một trong những bảo tàng nghệ thuật hiện đại nhất thế giới - bảo tàng Sztuki.

São Paulo, Brazil

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat-5.jpg

Khu đô thị phức hợp nằm ở Nam Mỹ này là nơi tổ chức các lễ hội hóa trang mang tầm cỡ thế giới hai năm/lần nên hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tẻ nhạt khi đến thăm nơi đây. Từ "bộ sưu tập" khổng lồ là các bảo tàng mang tầm cỡ quốc tế đến những bức tường nghệ thuật, đầy sáng tạo nhưng vẫn mang đậm hơi thở của nền nghệ thuật Brazil ở khu vực Beco do Batman hay Pinacoteca do Estado, những du khách yêu nghệ thuật sẽ phải mất khá nhiều thời gian để nán lại đây tham quan đấy! Đặc biệt, đừng quên dành thời gian đi xem bóng đá khi đến thăm thành phố yêu thể thao này.

Thành phố Detroit, Mỹ

dia-diem-du-lich-cho-nhung-nguoi-yeu-nghe-thuat-6.jpg

Vùng Tây Nam xứ sở cờ hoa vốn dĩ không thiếu những thành phố nghệ thuật nổi tiếng như Chicago, Minneapolis... nhưng nghệ thuật sáng tạo của "thành phố Motor" Detroit mới là nơi hấp dẫn và thu hút nhiều nghệ sĩ nhất. Liên hoan tranh Murals thường niên được tổ chức vào tháng 9 và sự thú vị từ các phòng trưng bày mới nổi lên như Library Street Collective chính là lý do khiến thành phố này trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho những người yêu nghệ thuật.

Trần Nga

Theo Sparkling.vn