phunu8_news_0.png

You are here

01/06/2016 - 14:26

Đưa gia đình, nhất là đưa con đi chơi tự túc ở Bangkok không còn là chuyện khó khăn với các hãng máy bay giá rẻ và chỉ sau 1 tiếng rưỡi là bạn đã tới nơi. Thành phố này thật biết cách thu hút các du khách nhí qua hàng loạt khu vui chơi, nhiều nơi thuộc loại lớn nhất trên thế giới.

1. KidZania:

Khu trò chơi này không mới vì ở Việt Nam cũng có khu tương tự. Nhưng tại sao vẫn nên đưa trẻ tới Kidzania ở Bangkok? Bởi Kidzania Bangkok là khu Kidzania trong nhà lớn nhất trên thế giới, với vô số thử nghiệm thú vị.

phunu8-bangkok-kidzania.jpg

Bước vào khu vui chơi qua cửa check in của Air Asia, với "boarding pass" trên tay, là bắt đầu vào một thế giới dành riêng cho trẻ, nơi các bạn nhí ấy có thể làm việc, kiếm tiền rồi dùng tiền đó để mua sắm hay trải nghiệm, giống như trong cuộc sống thật. Có bạn thì chọn làm lính cứu hoả, phun nước dập lửa, bạn thì học làm phi công, đầu bếp hay bán hàng trong Mc Donald hoặc cửa hàng 7/11...

Ngoài việc học và chơi, đây còn là cơ hội giúp các trẻ trau dồi tiếng Anh, học thêm nhiều từ mới, thiết thực trong cuộc sống. 

Vé mua tại chỗ hoặc mua online để hưởng khuyến mãi: bangkok.kidzania.com

2. Siam Ocean World:

Cũng nằm trong Siam Paragon, chỉ cần đi xuống tầng dưới cùng là bạn sẽ tới thế giới dưới nước đầy màu sắc.

Trước khi vào mua vé, trẻ đã có thể thưởng thức màn múa hát của các nàng tiên cá, các chú sóc, gấu do người hoá trang. 

phunu8-bangkok-siam-ocean-world.jpg

Bước vào bên trong, bắt đầu cuộc hành trình khám phá loài vật kỳ lạ dưới biển. Nhện biển trông như một chú cua khổng lồ hay những loài cá có hình dáng lạ mắt. Một chiếc bể kính lớn với các loại cá đủ màu luôn là điểm thu hút du khách, nếu tới đúng giờ, các khách nhí sẽ có cơ hội thấy các màn trình diễn với người lặn bên trong bể. 

Một chiếc cầu nhỏ đưa khách vào "Khu rừng miền nhiệt đới" với nhiều loại ếch lạ mắt. Bé nào dạn dĩ có thể tận tay sờ các loại cá trong chiếc bể nhỏ, trước khi bước vào đường ống bằng kính, ngắm cá bơi khắp hướng.

Vé vào Siam Ocean World dành cho khách nước ngoài khá cao, đôi khi cũng dịp cao điểm, có thể phải xếp hàng đợi rất lâu. Nếu muốn tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc, có thể mua vé qua klook.com, giá vé nhiều lúc được giảm gần một nửa đấy.

3. Flight Experience Bangkok:

Mới khai trương ngay trên tầng 3 của Gateway Ekamai Mall.

Không phải là một môn chơi ít tiền nhưng với 4.500 Bạt Thái cho 30 phút bay hoặc 6.900 Bạt Thái cho 60 phút, các bé, nhất là bé trai sẽ vô cùng thích thú khi được thử nghiệm cảm giác làm phi công thực sự. Phòng lái đươc thiết kế đúng bằng kích thước phòng lái của chiếc Boeing 737, với các nút bấm, điều khiển nối liền với máy tính nên các khách nhí có thể liên lạc với bộ phận không lưu y như thật. 

phunu8-bangkok-flight-experience.jpg

Tất cả hướng dẫn viên đều có chứng chỉ phi công và sẽ có người ngồi bên cạnh giúp các bé điều khiển để máy bay bay an toàn. Tuyệt hơn nữa, có tới 24.000 sân bay khắp thế giới để khách lựa chọn điểm cất cánh. Với 30 phút bay, khách được thực hiện hai lần cất cánh và hạ cánh với âm thanh và hình ảnh tạo cảm giác như bạn đang thực sự bay giữa các tầng mây. 

4. Imaginia Playland Bangkok:

Từ bến BTS skytrain Phrom Phong bước ngay vào Emporium Mall, rồi đi lên tầng 3 là tới khu hoạt động vui chơi Imaginia đầy tính sáng tạo, hiện đại và vui nhộn dành cho các con bạn. Ở đây, cho dù trẻ em có náo loạn chạy nhảy khắp nơi, trượt từ tầng trên xuống tầng dưới bằng chiếc cầu trượt thật lớn thì cũng không đơn thuần là một chỗ chỉ để vui chơi. Điểm nổi bật của Imaginia là học tập thông qua các trò chơi, với rất nhiều hoạt động như nghệ thuật, âm nhạc, sách, kỹ thuật...phù hợp với các cô cậu từ nhỏ xíu cho tới 15 tuổi. 

phunu8-bangkok-imaginia-playland.jpg

Ví dụ như với trò chơi "Wonder Car", bạn có thể sơn cho chiếc xe hơi mô hình có kích thước giống như xe thật qua màn hình cảm biến, rồi sau đó còn có thể chụp hình lại và gửi tác phẩm đó về địa chỉ email của bạn.

5. Flow House Bangkok:

Với các bạn từ 8-9 tuổi trở lên, được lướt ván ngay giữa trung tâm Bangkok là điều quá tuyệt. 

Các hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn tư thế và cách lướt trên con sóng nhân tạo, các cô cậu nhí thì có thể nằm sấp lên miếng ván trượt lớn và cứ thế tha hồ vui đùa.

Flow House Bangkok nằm trong trung tâm thương mại A Square, Sukhumvit 26. Nếu đi BTS thì tới bến Phrom Phong, sẽ phải xuống đi bộ một chút, nên tiện lợi nhất là đi taxi. 

phunu8-bangkok-flow-house.jpg

6. Safari World: 

Sau đi đã vui chơi khắp nơi trong trung tâm Bangkok, bạn có thể thay đổi không khí, đưa trẻ tới Safari World, nằm cách trung tâm khoảng 1 tiếng đi taxi.

Safari World chia làm hai phần, gồm Marine Park và Safari Park. Nếu phần Marine Park chủ yếu dùng để trình diễn các màn biểu diễn của voi, hải cẩu... thì phần Safari Park lại đưa khách vào một vùng đất hoang dã, với từng đàn ngựa vằn, hươu cao cổ đi lại tự do, thậm chí có chú còn tò mò tới sát xe bus để ngó nghiêng. Qua đầm nước với hàng trăm chú sếu, cò, cảm giác thoải mái giữa những con vật hiền lành sẽ lùi lại, thay vào đó là sự hồi hộp, phiêu lưu mạo hiểm khi xe đi qua hai hành cổng sắt bảo vệ. Hàng chục con sư tử nằm phơi nắng quanh gốc cây, hay vờn đánh nhau nhiều khi chỉ cách xe bạn có vài mét. 

phunu8-bangkok-safari-world.jpg

Tại Bangkok, phương tiện đi lại cho khách du lịch chủ yếu là BTS và taxi. Nhưng nếu không hỏi trước, nhiều khi lái xe sẽ không bấm đồng hồ và đòi tiền gấp 2-3 lần. Vì vậy, trước khi vào xe, bao giờ cũng nói địa điểm muốn tới, và yêu cầu trả theo meter. 

Nếu muốn đi xa, ví dụ như Safari hoặc đi ra sân bay, có thể đặt trước dịch vụ taxi https://www.facebook.com/Taxi.mooyong

Hà Millard

Tin mới trong ngày