phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/08/2018 - 08:35

Du lịch không chỉ mang lại niềm vui và trải nghiệm mới mẻ. Nếu như không chuẩn bị cẩn thận, bạn sẽ phải nuối tiếc vì bỏ qua nhiều điều tuyệt vời.

1. Tiếc vì không đi thăm thú, trải nghiệm nhiều hơn

Thực ra du lịch có nhiều kiểu: du lịch khám phá, du lịch nghỉ ngơi hoặc kết hợp cả 2 loại hình. Nhưng dù sao, đúng tính chất du lịch nhất vẫn là dành thời gian để khám phá các điểm đến đẹp, nếm thử các món ăn ngon. Có điều đôi khi vì công việc thường ngày quá mệt mỏi, cũng như di chuyển mất nhiều thời gian nên bạn sinh ra làm biếng khám phá, chỉ thích gắn bó với chiếc giường êm ái trong khách sạn.

5-dieu-nguoi-ta-de-tiec-nuoi-nhat-sau-moi-chuyen-du-lich.jpg

Nhưng bạn biết không, kiểu du lịch đó rất dễ khiến bạn ân hận. Nhất là khi sau chuyến đi về, bạn phát hiện ra, mình vẫn chẳng biết gì ngoài vài món ăn quen thuộc, phòng khách sạn hay một vài quán ăn. Đặc biệt khi được bạn bè hỏi về điểm đến, nói đến cái hay ho ở đó, bạn chắc chắn sẽ nuối tiếc vì mình không biết gì cả.

2. Bỏ qua trải nghiệm thực tế 

Gần đây, chụp ảnh lại khi đi du lịch là sở thích của nhiều người, thậm chí, có một số người mê chụp ảnh đến mức từ ăn gì, đi đâu đều chụp ảnh lại. Thực ra chụp ảnh lại không có gì xấu, có điều nếu cứ mải miết vào chiếc máy, chỉnh sửa ảnh chuyến đi của bạn cũng chỉ thu gọn vào khung hình mà bỏ qua rất nhiều điều đáng tiếc.

5-dieu-nguoi-ta-de-tiec-nuoi-nhat-sau-moi-chuyen-du-lich1.jpeg

Bạn biết không, thiên nhiên luôn là vẻ đẹp tráng lệ nhất và rất nhiều khung cảnh, khoảng khắc dù sở hữu thiết bị tốt nhất vẫn không thể đẹp như ngắm nhìn bằng mắt thường. Chút yên tĩnh để ngắm nhìn màu sắc mặt trời thay đổi từng giây vào lúc hoàng hôn, mùi nhựa cây, mùi gió biển... đó là điều những bức ảnh không thể nào tái hiện được. Thế nên nếu không phải công việc của bạn nhất thiết yêu cầu chụp ảnh, hãy ưu tiên cho thời gian trải nghiệm thực tế nhé.

3. Tính toán sai khi chuẩn bị đồ đạc

Thường khi đi du lịch, chúng ta sẽ có tâm lý mang phòng bị đồ đạc, phòng khi ở trong tình huống xấu vẫn có đủ đồ dùng. Có điều đôi khi sự cẩn thận đó hơi quá, khiến chúng ta bị ngập chìm trong đồ đạc và nguyên việc di chuyển - cất - lấy - đồ đạc cũng đủ để hết hơi.

5-dieu-nguoi-ta-de-tiec-nuoi-nhat-sau-moi-chuyen-du-lich2.png

Song song với lỗi mang quá nhiều đồ đạc là lỗi mang... nhầm đồ đạc. Cụ thể như mang quá nhiều quần mà thiếu áo, không chuẩn bị đồ ngủ, quần áo quá nặng, không phù hợp thời tiết. Việc mang sai đồ đạc này ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình du lịch của bạn cũng như có thể khiến bạn tốn tiền mua thêm hành lý với trường hợp du lịch bằng máy bay.

4. Phân bổ thời gian không hợp lý

Phân bổ thời gian không hợp lý có thể hiểu là hoặc đưa ra lịch trình quá ngắn, quá dài, hoặc chia thời gian ở các điểm không phù hợp nên không khám phá được các điểm du lịch. Để tránh trường hợp này, bạn nên lập lịch trình rõ ràng, tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người đi trước để không bị hối tiếc sau chuyến đi.

5. Không mua quà lưu niệm

Do lý do chi phí có hạn nên nhiều người thường tiết kiệm chi phí mua quà lưu niệm. Có điều nếu đi chơi mà không mua chút quà lưu niệm khi trở về bạn sẽ thấy rất thiếu đấy. Cũng không cần phải là thứ gì quá đắt đỏ, một chiếc móc khóa, một món đồ thủ công đặc trưng của nơi bạn đến cũng đủ để bạn ghi nhớ về hành trình của mình. Chưa kể những món quà lưu niệm cũng là gợi ý hay để tặng quà cho người thân.

5-dieu-nguoi-ta-de-tiec-nuoi-nhat-sau-moi-chuyen-du-lich3.jpg

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày