phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

29/07/2017 - 09:02

Đất nước mặt trời mọc gây chú ý với người khác như một thế giới khác lạ với đầy những điều khó tin và những truyền thống kỳ quặc.

Sau đây là những điều kỳ lạ mà chúng tôi thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau:

17. Công việc “đẩy người” vào tàu điện ngầm

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh1.jpg

Tàu điện ngầm Nhật Bản có rất nhiều hành khách trong giờ cao điểm có những công nhân đặc biệt - oshiya  - người đẩy người vào tàu hỏa. Oshiya đầu tiên là những sinh viên làm bán thời gian.

16. 24 ngàn đô la cho một cặp dưa

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh2.jpg

Đó là giá của loại dưa Yubari King. Tại cuộc đấu giá năm 2008, hai quả dưa đã được bán với giá 24.000 đô la. Lý do của mức giá đắt đỏ này là sự hiếm có của nó: những quả dưa được trồng với số lượng nhỏ trên đảo Hokkaido, và ngay khi thu hoạch chúng được mua sạch sẽ bởi các nhà buôn.

15. Kit Kats vị của sake, wasabi, khoai lang, hoặc ớt

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh3.jpg

Món đồ ngọt thông dụng giàu năng lượng này theo tiếng Nhật gần giống với câu chúc “bạn chắc chắc sẽ giành chiến thắng” nên được xem như một món quà giành cho các sĩ tử. Và đương nhiên, chúng bị biến thể với các hương vị kì là như sake, wasabi, khoai lang hay ớt.

14. Cà phê ôm

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh4.jpg

Với một khoản chi thêm, khách uống cà phê có thể nằm cùng các cô phục vụ xinh đẹp, ôm họ, vuốt tóc họ… nhưng chỉ có thế mà thôi. Các cô phục vụ ăn mặc như các cô hầu gái đang là mốt thời điểm này.

13. Nhiều chủng loại xe lửa nhất

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh5.jpg

Tàu lửa ở Nhật rất đa dạng từ cổ điển, hai tầng, siêu nhanh, tàu hỏa không có động cơ và thậm chí là các đoàn tàu tương tự như các nhân vật hoạt hình như Thomas the Tank Engine. Đặc biệt là tàu điện ngầm chỉ giành cho phụ nữ.

12. Máy bán hàng tự động bán… tất tần tật

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh6.jpg

Máy bán hàng tự động rất phổ biến ở đất nước này mà bạn có thể mua những thứ không thể tin nổi chẳng hạn như hành củ hay những bức thư tình.

11. Ngâm mình trong bể rượu vang, cà phê hay sake trong spa

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh7.jpg

Một nơi tuyệt vời. Ở đây, bạn không chỉ có thể bơi trong những bể rượu, cà phê, sake hoặc thậm chí là nước suối mà còn uống ngay tại chỗ.

10. Robot thú cưng cho trẻ em

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh8.jpg

Mua và nuôi một con vật cưng ở Nhật Bản là chuyện tốn kém tương đương với việc mua một chiếc xe mới. Do đó, trẻ em thay vì thú cưng chúng được mua cho robot đồ chơi bắt chước thú nuôi trong nhà.

9. Hoa vừa để ngắm vừa để ăn

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh9.jpg

Hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản và cũng được sử dụng để trang trí các món tráng miệng. Các món ăn có hoa anh đào đặc biệt phổ biến vào mùa xuân khi toàn bộ đất nước được bao phủ bởi thảm màu hồng mềm khi cây anh đào nở.

8. Bạn sẽ là kẻ quái dị khi là người ga lăng

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh10.jpg

Bạn sẽ chẳng có cơ hội để nhường chỗ trên xe buýt hay tàu điện ngầm đâu. Nếu làm thế, bạn sẽ là kẻ quái dị. Các phương tiện công cộng ở Nhật Bản không ưu tiên cho phụ nữ, người già hay trẻ em. Ở đây, ai lên trước thì ngồi, ai lên sau phải đứng.

7. Thời trang… ngoài sức tưởng tượng

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh11.jpg

Người ta đánh giá thời trang đường phố Nhật bản là sự kết hợp giữa màu sắc, đường nét và thiết kế một cách… điên rồ. Đôi khi nó còn được xem là một xu hướng của nghệ thuật đương đại, nơi mà người ta thể hiện suy nghĩ của mình thông qua kết hợp màu sắc và phụ trang không tương thích.

6. Nhà hàng chế biến thực phẩm… nhựa

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh12.jpg

Đây là một nghề khá đặc biệt: các chuyên gia tạo ra thực phẩm nhân tạo không thể phân biệt được với thực phẩm. Chúng được làm từ bột hoặc sáp được trưng bày trên quầy hàng của khách sạn làm mẫu cho khách hàng.

5. Răng thỏ quyến rũ

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh13.jpg

Giới trẻ Nhật Bản đang chuộng mốt răng thỏ. Nó được xem là là nụ cười quyến rũ và thân thiện. Do đó, hoặc là gắn thêm trước hoặc chỉnh sửa hình sau khi chụp, họ đều có nụ cười thân thiện như vậy cả.

4. Lái máy bay còn dễ hơn dùng nhà vệ sinh ở Nhật

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh14.jpg

Nhà vệ sinh có những bảng điều khiển giống như bảng điều khiển tàu vũ trụ. Nó có hàng chục nút để mở các chức năng của nhà vệ sinh: bật nước rửa mông hoặc tắm, làm ấm chỗ ngồi, và thậm chí điều chỉnh âm nhạc.

3. Bảo tàng… phân

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh15.jpg

Bảo tàng trang trí một đống phân kích cỡ bằng người thật bằng vàng ngay trước lối vào cùng với các tác phẩm điêu khắc cùng chủ đề. Trong triển lãm, có các máng trượt cho trẻ em hình bồn cầu; bộ sưu tập phân người và động vật…

2. Kem có hương vị của mì, thịt, hoặc bia

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh16.jpg

Những người thích kem nên cố gắng nếm thử các vị của kem ở Nhật Bản, mặc dù chúng rất đa dạng. Thậm chí bạn có thể tìm thấy các loại kem vị mì gói, thịt ngựa hay bia chẳng hạn. Và càng ngạc nhiên hơn là chúng được bán ở nhiều nơi với nhu cầu rất lớn.

1. Đảo thỏ

phu-nu-8-dieu-dien-ro-chi-co-o-nhat-anh17.jpg

Trong Thế chiến II, một số con thỏ đã được đưa đến đảo Okunoshima để nghiên cứu khoa học bí mật. Chương trình sau đó đã bị hủy bỏ, và các con thỏ bị bỏ lại. Bây giờ hòn đảo tràn ngập những sinh vật đáng yêu này, thu hút hàng ngàn khách du lịch.

Thu Hiền

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày