phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/10/2017 - 14:03

Rất nhiều người cho rằng thời điểm để đi du lịch tốt nhất là sau khi có được một công việc ổn định và có đủ tiền để đi du lịch khắp thế giới. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm bởi những năm tuổi 20 mới là thời điểm bạn được hưởng lợi nhiều nhất từ du lịch.

Khi đi du lịch ở những năm 20 tuổi, bạn không có nhiều tiền để ở khách sạn 5 sao nhưng bạn có thể quay lại nơi đó và trải nghiệm các dịch vụ cao cấp khi đã thành đạt và lớn tuổi hơn. Đừng lãng phí tuổi trẻ với công việc, những năm 20 tuổi sẽ trở thành thập kỷ trọn vẹn nhất trong cuộc đời nếu bạn thường xuyên đi du lịch. Có đến 14 lý do khuyến khích bạn làm điều đó, khám phá ngay nhé!

1. Não của bạn vẫn đang phát triển

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh2.jpg

Khoa học đã chỉ ra rằng não của con người vẫn đang phát triển và tiếp nhận những điều mới mẻ, thú vị trong những năm tuổi 20. Nếu bạn dành phần lớn thời gian này để du lịch khắp thế giới, những trải nghiệm thú vị không chỉ giúp bạn mở mang tầm mắt mà não bộ của bạn cũng tiếp thu tốt hơn, trí tuệ và cảm xúc vì thế cũng được nâng cao. Thực tế cho thấy những người đi du lịch nhiều thời trẻ thường có chỉ số EQ cao, họ dễ dàng thích nghi, cảm nhận và thấu hiểu một cách sâu sắc nhiều nền văn hóa khác nhau.

2. Chi phí du lịch rẻ hơn

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh3.jpg

Nhiều quốc gia vẫn tiếp tục giảm giá cho sinh viên rất lâu sau khi bạn tốt nghiệp. Những ai muốn đi tàu hỏa/tàu điện ngầm ở châu Âu có thể được giảm giá cho đến 25 tuổi. Nếu muốn ở các hostel có thể bạn sẽ tìm được mức giá rẻ hơn khi bạn còn trẻ. Một số nơi thậm chí còn quy định độ tuổi vì vậy bạn sẽ không thể đặt chỗ nếu bạn đã ngoài 30 tuổi.

3. Bạn có thể thoải mái đi ra ngoài uống rượu vào buổi tối và thức dậy đi chơi vào sáng hôm sau

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh4.jpg

Càng lớn tuổi bạn càng dễ say rượu và thời gian say thường kéo dài hơn.

4. Bạn ít gặp trở ngại khi "ngủ bụi" trên băng đá công viên

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh5.jpg

Bạn hiếm khi bị gây khó dễ hay bị chỉ trích khi “ngủ nhờ” ở những nơi công cộng khi bạn dưới 31 tuổi.

5. Bạn không có quá nhiều trách nhiệm với gia đình

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh11.jpg

Với nhiều người, những năm 20 tuổi là thời điểm bạn chưa kết hôn nên không có quá nhiều trách nhiệm với gia đình. Đây cũng là thời gian bạn có thể tự do vùng vẫy nhất nên đừng ngại dành tất cả thời gian cho du lịch nhé!

6. Bạn có nhiều thời gian hơn để “bù đắp” cho những lỗ hổng trong sự nghiệp của bạn

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh7.jpg

Thông thường chúng ta sẽ làm việc cho đến khi chúng ta 60 tuổi. Vì vậy, bạn càng ưu tiên đi du lịch càng sớm, bạn càng ít bị tổn thất và có nhiều cơ hội để “bù đắp” lại khoảng thời gian bạn bỏ lỡ công việc hơn so với khi bạn lớn tuổi.

7. Bạn dễ dàng học một ngôn ngữ mới khi bạn trẻ

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh12.jpg

Khi bạn đi du lịch nước ngoài từ những năm 20 tuổi, bạn sẽ dễ dàng học một ngôn ngữ mới hơn hẳn so với năm bạn 30 tuổi. Dù hiện nay các nhà khoa học vẫn đang bàn cãi về lý do chính xác khiến việc học một ngôn ngữ mới trở nên khó khăn hơn khi chúng ta lớn tuổi nhưng phần đông cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do sự lão hóa não bộ vì tuổi già.

8. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy niềm vui trong các bữa tiệc

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh9.jpg

Không điều gì có thể làm bữa tiệc tối trở nên sôi động hơn bằng những câu chuyện thú vị từ trải nghiệm du lịch của chính bạn. Mọi người sẽ bị thu hút bởi câu chuyện của bạn và bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy niềm vui, sự hứng thú từ chia sẻ của những người bạn xa lạ.

9. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng du lịch trong công việc của bạn

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh8.jpg

Nhờ những chuyến du lịch, bạn sẽ học được cách lập kế hoạch, cách ưu tiên sử dụng một vài kỹ năng quan trọng giữa “một rừng” các kỹ năng khác. Những trải nghiệm này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và nhắc đến chúng trong các buổi phỏng vấn có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn những ứng viên khác.

10. Bạn có thể biến du lịch thành nghề nghiệp của mình

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh10.jpg

Nếu bạn đi du lịch trong những năm 20 tuổi, bạn hoàn toàn có thể biến du lịch trở thành công việc toàn thời gian của mình bằng cách trở thành một hướng dẫn viên du lịch, đại lý cung cấp dịch vụ du lịch chẳng hạn.

11. Bạn có đủ sức để đi du lịch một mình hoặc sinh hoạt với một nhóm bạn du lịch khác

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh13.jpg

Những người đi du lịch ở độ tuổi 20 thường rất linh hoạt trong các chuyến du lịch. Họ có đủ tự tin, sức khỏe và sự hứng thú để đi du lịch một mình hoặc gặp gỡ, ghép nhóm với các thành viên khác để đi du lịch. Khi bạn lớn tuổi hơn hoặc giàu có hơn, bạn bắt đầu có nhiều lựa chọn và thường không thích hoặc không đủ kiên nhẫn để đi du lịch theo kiểu này.

12. Bạn có thể kết hợp việc học hành với du lịch

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh14.jpg

Việc tận dụng thời gian đi du học để du lịch sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc ra nước ngoài chỉ với mục đích du lịch. Có rất nhiều khóa du học ngắn hạn cho bạn lựa chọn nếu thích hình thức này.

13. Bạn có những người bạn thân khắp nơi trên thế giới

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh1.jpg

Thật dễ dàng để gặp gỡ, làm quen và kết bạn với mọi người khi ta còn trẻ. Các hostel hay quán bar khắp thế giới thường tổ chức nhiều sự kiện để kết nối những người trẻ tuổi với nhau. Và nhờ các phương tiện truyền thông xã hội hiên đại, bạn cũng dễ dàng liên lạc và giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn khắp nơi trên thế giới.

14. Du lịch khi còn trẻ phần nào giúp định hình con người bạn

phu-nu-8-ly-do-di-du-lich-truoc-tuoi-30-anh6_0.jpg

Các nhà tâm lý học ước tính rằng khoảng 80% những trải nghiệm quan trọng trong cuộc sống của một con người sẽ xảy ra trước 35 tuổi. Vì vậy, những ai ưu tiên đi du lịch trong những năm còn trẻ sẽ thấy rằng phần lớn những trải nghiệm thú vị của họ có được là từ những chuyến đi. Điều này giúp định hình cá tính của họ và đó cũng là những câu chuyện về kinh nghiệm tuyệt vời để họ kể lại cho con cái, cháu chắt về sau.

Hoa Mai

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày