phunu8_news_0.png

You are here

13/11/2018 - 14:56

Để cho được chuyên du lịch “thuận buồm xuôi gió” thì bạn nên tham khảo và thử trải nghiệm những việc thú vị dưới đây nhé.

Tham khảo tips từ người dân địa phương

phu-nu-8-11-tip-du-lich-1.jpg

Nếu muốn có một chuyến đi thú vị thì bạn đừng chỉ chăm chăm đi đến những nơi được chỉ dẫn trên mạng xã hội, hoặc các bài báo đang được quan tâm. Hãy thử trò chuyện với người dân địa phương và xin họ một số địa chỉ được chính người ở nơi đó yêu thích. Bạn sẽ có những món ăn ngon, những nơi chụp ảnh đẹp… mà lại tiết kiệm được khối tiền đấy.

Sử dụng các phương tiện công cộng

phu-nu-8-11-tip-du-lich-2.jpg

Khi di chuyển ở một nơi xa lạ thì tốt nhất bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu lửa, tàu điện… vừa bảo đảm an toàn, tiện lợi mà cũng hợp túi tiền nữa. Lưu ý trước khi xuống sân bay hay nhà ga, hãy bỏ túi cho mình vài tấm bản đồ cũng như các tờ rơi hướng dẫn du lịch miễn phí ở nơi đó nhé. 

Đến các cửa hàng và chợ địa phương

phu-nu-8-11-tip-du-lich-3.jpg

Hãy quên những cục nam châm gắn tủ lạnh hay postcard dành cho khách du lịch đi, bạn có thể tìm những sản phẩm đậm chất địa phương hơn để về làm quà. Đừng chỉ chăm chăm ghé vào những quầy lưu niệm mà hãy đi đến các cửa hàng hay khu chợ địa phương, bạn sẽ tìm được nhiều thứ hay ho hơn.

Giữ thói quen ghi chép

phu-nu-8-11-tip-du-lich-4.jpg

Hãy ghi lại nhật ký, lịch trình của mình cũng như chụp ảnh kỉ niệm. Hãy cố gắng ghi lại chi tiết để khi nhìn lại, bạn có thể nhớ được những sự kiện lớn nhỏ và sinh động hơn. Đừng dành quá nhiều thời gian trên Instagram hay các mạng xã hội khác, bạn sẽ đánh mất cảm giác phiêu lưu khi lần đầu tiên bước đến một nơi xa lạ.

Tìm kiếm top các nhà hàng

phu-nu-8-11-tip-du-lich-5.jpg

Khi trò chuyện với người dân địa phương, hãy hỏi họ những quán ăn hay nhà hàng ngon nhất trong khu vực. Nếu bạn thích sự mới mẻ, lạ lẫm và muốn hiểu biết thêm văn hóa cũng như ẩm thực của họ thì hãy nghe theo người dân địa phương nhé. 

Làm một chuyến đi ngắn

phu-nu-8-11-tip-du-lich-6.jpg

Nếu điểm đến của bạn là một thành phố thì hãy sắp xếp thời gian 1 ngày để đến khu vực lân cận như các thị trấn nhỏ, vùng ngoại ô, bãi biển gần đó… và thưởng thức xem sao. Trường hợp này thông thường sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng nhớ hơn là chỉ loanh quanh mỗi ở thành phố đích ban đầu. Bạn sẽ không thấy hối tiếc vì những gì mình đã bỏ ra đâu.

Tôn trọng những quy tắc ở địa phương

phu-nu-8-11-tip-du-lich-7.jpg

Luôn có thái độ và hành động lịch sự tại nơi mà bạn đi đến, tuân thủ những quy định riêng nơi địa phương của họ. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển địa phương và người dân bản xứ sẽ đánh giá cao sự nỗ lực của bạn, sẵn sàng giúp đỡ bạn những lúc khó khăn đấy.

Cho phép bản thân được thoải mái

phu-nu-8-11-tip-du-lich-8.jpg

Đừng đặt bản thân vào một khung thời gian nhất định hay phải đến được điểm này, điểm kia ngay trong ngày. Hãy cho bản thân thư thái và thoải mái như những người dân địa phương, hãy cho mình đi chơi một cách đúng nghĩa chứ không phải là ráng đi hết cho biết nhưng không nơi nào đi ra hồn. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp để có khả năng di động tối ưu, hay dành chi phí khám phá hết một khu phố… cũng sẽ gặt hái được nhiều điều hay.

Thưởng thức cuộc sống về đêm

phu-nu-8-11-tip-du-lich-9.jpg

Tùy vào nơi bạn ghé thăm là chốn sầm uất hay nơi ngoại ô hoang sơ… thì bạn nên lên kế hoạch đi ra ngoài chơi vào buổi tối và về đêm. Hãy xem những buổi biểu diễn ngoài trời, đến các quán cà phê, quán bar, các câu lạc bộ… để khám phá. Hãy mặc quần áo đẹp và thỏa thích khám phá nhé.

Hãy cất bản đồ sang một bên

phu-nu-8-11-tip-du-lich-10.jpg

Một chiếc điện thoại có định vị và bản đồ cũng đủ giữ cho bạn an toàn và tránh những lúc rắc rối, căng thẳng không cần thiết rồi. Nhưng có đôi lúc, việc đi lạc lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ hơn. Hãy cho mình thời gian để tận hưởng, khám phá và hòa mình vào vùng đất mà bạn đặt chân tới nhé.

Hãy can đảm ra khỏi vùng an toàn của bản thân

phu-nu-8-11-tip-du-lich-11.jpg

Dù vùng thoải mái của bạn là gì thì hãy một lần đẩy bản thân ra khỏi vùng thoải mái đó. Hãy thử đi du lịch một mình, gạt bỏ những kế hoạch sang một bên, ăn một món mới… sẽ giúp bạn làm mới tâm hồn mình cũng như khám phá những khía cạnh chẳng thể ngờ tới của bản thân đấy.

Hy

Tin mới trong ngày