phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

06/11/2017 - 10:44

Đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này đã yêu cầu hoãn đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vì mưa bão nhưng không hiểu vì sao chương trình vẫn diễn ra.

Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, mạng xã hội đã sục sôi vì những chỉ trích nhắm vào ban tổ chức cuộc thi. Theo đó, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa - nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc.

phu_nu_8-ubnd-tinh-khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thi-giua-mua-bao-hoa-hau-hoan-vu-van-bat-chap.jpg

Những hình ảnh so sánh giữa khung cảnh nhà cửa tang hoang, người dân mệt mỏi trước bão lũ với các cô gái xinh đẹp, mặc bikini nóng bỏng trình diễn trên sân khấu đã xuất hiện liên tục trên mạng xã hội. Vụ việc ồn ào đến mức nhiều người sau khi chĩa mũi dùi vào ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thì đã đặt câu hỏi cho nhà chức trách - ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin từ Báo Người Lao Động thì ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 hoãn đêm thi bán kết vào tối 4/11. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng không cử bất cứ cán bộ nào tham gia cuộc thi này để tập trung toàn bộ lực lượng chống bão số 12.

phu_nu_8-ubnd-tinh-khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thi-giua-mua-bao-hoa-hau-hoan-vu-van-bat-chap1.jpg

phu_nu_8-ubnd-tinh-khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thi-giua-mua-bao-hoa-hau-hoan-vu-van-bat-chap2.jpg

Tuy nhiên, đến đêm 4/11, giữa cảnh tan hoang ở thành phố Nha Trang, Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra và được truyền hình trực tiếp. "Chúng tôi phải tập trung chống bão. UBND tỉnh đã yêu cầu hoãn nên không quan tâm đến cuộc thi này nữa. Tuy nhiên, không hiểu sao họ vẫn tổ chức. Chúng tôi chỉ phối hợp còn cuộc thi này của bộ cấp phép nên không có quyền can thiệp" - ông Nguyễn Đắc Tài nói.

Trong khi đó, Phan Anh - một trong những nghệ sĩ đồng hành xuyên suốt với Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã có những chia sẻ khá gay gắt với ý kiến chỉ trích cuộc thi liên quan đến vấn đề này. Thông qua trang facebook cá nhân, Phan Anh chia sẻ: "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?".

phu_nu_8-ubnd-tinh-khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thi-giua-mua-bao-hoa-hau-hoan-vu-van-bat-chap3.jpg

phu_nu_8-ubnd-tinh-khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thi-giua-mua-bao-hoa-hau-hoan-vu-van-bat-chap4.jpg

"Các thí sinh, giám khảo và ban tổ chức đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn. Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm ư? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu".

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày