phunu8_news_0.png

You are here

19/01/2017 - 11:20

Chỉ còn 1 ngày nữa Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của tỷ phú Donald Trump sẽ diễn ra, nhưng danh sách các nghệ sĩ sẽ không đến trình diễn trong sự kiện cứ dài dần, mà toàn là những tên tuổi “khủng”.

Càng đến sát ngày trọng đại trong đời của tỷ phú Donald Trump, Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, câu thắc mắc trên cửa miệng của nhiều người là những ai sẽ có mặt trình diễn trong sự kiện truyền thống lịch sử này.

phu-nu-8-day-la-nhung-giong-ca-tu-choi-trinh-dien-trong-le-nham-chuc-tong-thong-cua-donald-trump-hinh-anh 4
Vũ đoàn Rockettes

Hiện tại, danh sách các nghệ sĩ sẽ không đến trình diễn trong buổi lễ cứ dài ra, mà toàn là những tên tuổi “khủng”. Ngay cả các nhóm biểu diễn đã được lên lịch như nhóm nhảy Rockettes cũng có vài thành viên biểu lộ ý không hào hứng lắm. Giữa những đồn đoán tên tuổi nào có tên tuổi nào không, một số danh ca đã xác định trước công luận là họ sẽ không trình diễn ở lễ nhậm chức Tổng thống của ông Trump.  

Tám năm trước, Tổng thống Barack Obama đã được nghe huyền thoại dòng nhạc gospel Aretha Franklin cất tiếng trong lễ nhậm chức của mình. 4 năm sau, cũng sự kiện ấy, là hàng loạt các giọng ca trẻ thành công từ Beyonce, Kelly Clarkson đến James Taylor. Thế mà giờ đây có vẻ tất cả dường như đang quay lưng lại với Donald Trump.

Thái độ ấy không biết có phải là do vị tỷ phú này tuyên bố “muốn lễ nhậm chức của mình phải đầy “chất thơ” chứ không phải là cuộc biểu diễn của “một gánh xiếc”, và buổi lễ là dành cho công chúng chứ không là sân chơi của các người nổi tiếng” khiến họ cảm thấy bị xúc phạm hay không?

phu-nu-8-day-la-nhung-giong-ca-tu-choi-trinh-dien-trong-le-nham-chuc-tong-thong-cua-donald-trump-hinh-anh 5
Nữ ca sĩ Beyoncé Giselle Knowles
phu-nu-8-day-la-nhung-giong-ca-tu-choi-trinh-dien-trong-le-nham-chuc-tong-thong-cua-donald-trump-hinh-anh 6
Charlotte Church, giọng ca cổ điển xứ Wales kiêm ngôi sao nhạc Pop

Nhưng dù sao đến giờ này chuyện ai hát ai không cũng đã ngã ngũ. Charlotte Church, giọng ca cổ điển xứ Wales kiêm ngôi sao nhạc Pop mỉa mai cho biết, cô không hiểu ê-kíp tổ chức của Trump có nhớ chuyện cô từng lên tiếng chỉ trích Trump là bạo chúa lúc đang tranh cử không mà lại mời cô hát tại sự kiện. Ê-kíp này còn đưa tin cho cả BBC rằng huyền thoại âm nhạc Anh Elton John cũng sẽ hát tại lễ nhậm chức. Nhưng ngay lập tức họ phải tắt tiếng khi phát ngôn nhân chính thức của Elton xác nhận qua email “Ông ấy sẽ không trình diễn tại Lễ nhậm chức của ông Trump". Cũng dễ hiểu. vì Sir Elton John chính là người đã hát gây quỹ tranh cử cho bà Hillary Clinton.

phu-nu-8-day-la-nhung-giong-ca-tu-choi-trinh-dien-trong-le-nham-chuc-tong-thong-cua-donald-trump-hinh-anh 7
Huyền thoại âm nhạc Anh Elton John
phu-nu-8-day-la-nhung-giong-ca-tu-choi-trinh-dien-trong-le-nham-chuc-tong-thong-cua-donald-trump-hinh-anh 8
Diva Celine Dion

Diva Celine Dion vắng mặt một cách nhẹ nhõm tế nhị hơn. Cô viện lẽ không thể bỏ show trình diễn đã lên lịch ở Las Vegas đúng ngày 20-1. Vợ chồng Genes Simon cho biết cũng đã bác bỏ lời mời. Giọng ca Opera Andrea Bocelli được Trump đích thân mời sớm, ông hẹn để suy nghĩ lại, nhưng dưới sức ép của các fan phản đối Bocelli cũng thoái thác.

phu-nu-8-day-la-nhung-giong-ca-tu-choi-trinh-dien-trong-le-nham-chuc-tong-thong-cua-donald-trump-hinh-anh 8
Garth Brooks, danh ca dòng nhạc đồng quê
Nữ ca sỹ Rebecca Ferguson

Garth Brooks danh ca dòng nhạc đồng quê lúc đầu cũng có ý tham gia trình diễn, nhưng đến những ngày cuối anh quyết định không cất giọng. Nhà soạn nhạc David Foster gửi thư từ chối một cách nhã nhặn và trân trọng. Nữ ca sỹ Rebecca Ferguson chỉ nhận lời trình diễn với một điều kiện phải để cô hát nhạc phẩm “Strange Fruit” đậm chất Mỹ-Phi, rất nhạy cảm về lịch sử. Tất nhiên đó cũng chỉ là một kiểu thoái thác khôn ngoan vì đời nào Trump đồng ý. DJ Moby, nghệ sỹ ủng hộ bà Hillary Clinton ra mặt, cũng từ chối lời mời trình diễn một cách hóm hỉnh “chỉ trình diễn nếu ông Trump trả lại thuế thu nhập cho tôi”. Rapper R. Kelly cũng không có mặt.

Khăn Choàng Xanh Tổng hợp

Tin mới trong ngày