phunu8_news_0.png

You are here

12/07/2017 - 08:43

Phát triển một mạng lưới các phòng khám đa khoa nhằm đưa dịch vụ FV đến gần hơn với người dân ở các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam, đó là một trong các mục đích mà Bệnh viện FV nhắm tới khi trở thành đối tác chiến lược với Quỹ đầu tư Quadria Capital.

Hôm 11-7 vừa qua, tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn, trước đông đảo nhà báo từ hơn 40 cơ quan báo chí truyền thông trên cả nước, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV và bác sĩ Amit Verma, Thành viên Ban Giám đốc Quỹ đầu tư Quadria Capital đã cùng công bố việc Quadria Capital, quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu Châu Á có trụ sở tại Ấn Độ và Singapore, chính thức trở thành đối tác chiến lược của Bệnh viện.

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 4

Theo thỏa thuận, Quadria Capital sẽ đầu tư hỗ trợ bệnh viện FV mở rộng mạng lưới phòng khám đa khoa ra các tỉnh thành miền Trung và miền Nam Việt Nam cũng như tập trung đầu tư cho một số chuyên khoa mũi nhọn với khoản đầu tư tối thiểu 10 triệu đô la Mỹ trong 6-12 tháng tới.

Dự kiến vào tháng 12 tới, bệnh viện FV sẽ đưa phòng khám đa khoa tại Cần Thơ vào hoạt động. 8 đến 10 phòng khám đa khoa tương tự sẽ được mở trong 5 năm...

Bên cạnh đó, FV chọn đầu tư mở rộng và mua mới trang thiết bị để phát triển Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng vì tỉ lệ người mắc ung thư khá cao, đứng hàng đầu thế giới... FV cũng có đội ngũ bác sĩ ngoại khoa dày dạn kinh nghiệm nên bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển khoa Ngoại tổng quát. Nơi này cũng đang tiến hành lắp đặt Phòng thông tim mạch với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Khoa Chấn thương chỉnh hình của FV đang rất mạnh trong điều trị khớp nên đây cũng là lĩnh vực được lãnh đạo FV chọn để đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới. Chuyên khoa điều trị đau, nhãn khoa... cũng là những lĩnh vực mũi nhọn mà FV sẽ phát triển với sự hỗ trợ từ Quỹ đầu tư Quadria.

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 5

Việt Nam là một trong những nước Đông Nam Á có cơ cấu về nhân khẩu học cũng thay đổi, tầng lớp người dân có thu nhập trung bình ngày càng tăng, tỉ lệ mắc các bệnh do lối sống cũng cao hơn dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng. Trong quan hệ hợp tác với Quadria, FV mong muốn tiếp tục đáp ứng nhu cầu được chăm sóc y tế tiêu chuẩn cao ngày càng tăng và trở thành bệnh viện chuyên phục vụ cho phân khúc dân cư có thu nhập trung bình và cao.

 Quadria Capital là quỹ đầu tư tư nhân hoạt động độc lập, chuyên tập trung vào lĩnh vực chăm sóc y tế với mức tài sản quản lý 1,6 tỉ đô la Mỹ và đầu tư vào 18 dự án trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Quỹ đầu tư Quadria Capital được Ông Abrar Mir và bác sĩ Amit Varma đồng sáng lập, có trụ sở điều hành tại Singapore và New Delhi. Mục tiêu của Quadria là cải thiện cuộc sống bằng việc mang lại sự chăm sóc y tế tốt hơn cho tất cả mọi người. Mục tiêu này xuất phát từ niềm tin rằng lợi ích đầu tư tích cực và tác động về xã hội và tài chính phải luôn song hành.

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 6

 

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 7

Ông Abrar Mir, Thành viên Ban Giám Đốc, Đồng Sáng lập viên của Quadria Capital, cho biết: “Chúng tôi thật sự đã bị thuyết phục bởi hoài bão và tầm nhìn của bác sĩ Guillon cùng các cộng sự của ông – những người tiên phong trong lĩnh vực phát triển y tế tư nhân tại Việt Nam, và rất ngưỡng mộ khả năng nhìn xa trông rộng của họ. FV có vị thế tốt để trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu tại Việt Nam, giúp cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế chất lượng cao tại Việt Nam cũng như các nước láng giềng – sứ mệnh này cũng chính là định hướng đầu tư của Quadria. Quan hệ hợp tác với Quadria là cơ hội để FV khai thác và học hỏi kinh nghiệm của Quadria trong việc phát triển bệnh viện trong khu vực, cũng như cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác khác trong mạng lưới đầu tư của Quadria”.

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 7

Còn Bệnh viện FV mở cửa đi vào hoạt động năm 2003, được thành lập bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon và một nhóm các bác sĩ người Pháp cùng chung hoài bão mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào Việt Nam. Tọa lạc tại khu đô thị mới Q7 TP.HCM, FV trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện tại một điểm cho người dân sống tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI, FV được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Với hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh. Bên cạnh đó, FV có một phòng khám đa khoa tại quận 1 – trung tâm thương mại của thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho người dân Việt Nam, FV cũng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân từ các nước láng giềng như Cam-pu-chia, Lào và Myanmar.

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 8

Bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Jean-Marcel Guillon nhận định sâu hơn về quan hệ hợp tác này: “Chúng tôi tin rằng, với thành tích đã được chứng minh trong việc đầu tư vào nhiều cơ sở chăm sóc y tế lớn nhất ở châu Á, Quadria sẽ là đối tác thích hợp để FV bắt tay vào giai đoạn tiếp theo của hành trình phát triển. Chúng tôi đã cùng thống nhất các cơ hội để hợp tác và chờ đón một mối quan hệ hợp tác bền vững với Quadria”.

Đại diện nhà đầu tư cũng cho biết thông thường thì sau khi đầu tư khoảng 5-7 năm thì ông sẽ thoái vốn khi đơn vị ông đầu tư niêm yết lên sàn chứng khoán. Với FV ông cũng kỳ vọng như vậy. Được biết, Quỹ này thường cung cấp các khoản đầu tư 40-100 triệu đô la Mỹ cho các dự án, chiếm tỷ lệ 25-26% cổ phần.

Phu-nu-8-xã-hội-được-gì-khi-Bệnh-viện-FV-bắt-tay-với-Quỹ-đầu-tư-Quadria-Capital-hinh-anh 9

Minh Trung

(Theo Sparkling.vn)

Tin mới trong ngày