phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/09/2019 - 14:52

Gặp gỡ báo chí lúc 11 giờ ngày 16-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sức khỏe cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón đã ổn định, bệnh nhi sắp được xuất viện.

vu-be-trai-3-tuoi-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-tre-nhap-vien-trong-tinh-trang-hon-me.jpg
Bệnh viện Nhi Trung ương gặp gỡ báo chí thông tin về sức khoẻ cháu bé bị bỏ quên trên xe - Ảnh: Ngô Nhung
 

Chia sẻ với phóng viên khoảng 15 phút trong buổi gặp gỡ báo chí lúc 11 giờ ngày 16-9, PGS-TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, cho biết sau hơn 2 ngày tiếp nhận, điều trị bệnh nhi 3 tuổi ở Bắc Ninh (cháu bé bị bỏ quên 7 giờ trên xe đến trường mẫu giáo), đến thời điểm này, cháu bé đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các cơ quan cơ thể đang dần ổn định, tri giác tốt. Hy vọng 1-2 ngày tới bệnh nhi có thể xuất viện. 

Trước đó, Theo PGS Điển, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi tối 13-9, qua 48 giờ chẩn đoán theo dõi điều trị lơ mơ suy hô hấp, sốc nhiệt. Lãnh đạo BV Nhi Trung ương cho biết thêm phía BV đã xin phép tiếp cận gia đình nhưng không được cho phép. Gia đình cũng không cho công bố hình ảnh của em bé. 

vu-be-trai-3-tuoi-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-tre-nhap-vien-trong-tinh-trang-hon-me1.jpg
PGS Trần Minh Điển cho biết sức khoẻ cháu bé đã ổn định
 

Thông tin thêm về quá trình điều trị cho bệnh nhi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, bác sĩ Tạ Anh Tuấn, Trưởng Khoa điều trị tích cực, BV Nhi Trung ương, cho biết bé trai 3 tuổi, được chuyển lên từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, sau khi khai thác bệnh sử, được biết gia đình gửi cháu cho nhà trẻ từ 6 giờ 30. Đến khoảng 15 giờ 30, bố cháu nhận được cuộc gọi từ cơ sở nuôi trẻ, nói rằng trẻ đang trong tình trạng cấp cứu. Trước khi gọi gia đình, cháu bé đã được đưa tới cơ sở y tế gần trường cấp cứu rồi chuyển tiếp đến BV thị xã Từ Sơn. Khi gặp con tại BV Từ Sơn, bố cháu bé cho biết bé đã hôn mê, gọi hỏi không đáp ứng, sau đó trẻ tiếp tục được chuyển đến BV Sản Nhi Bắc Ninh. Sau khi cấp cứu đảm bảo các chức năng sống, cháu bé được chuyển tiếp lên BV Nhi Trung ương. 

Tại BV Nhi Trung ương, bệnh nhi được thở oxy, cấp cứu tuần hoàn, trẻ dần hồi tỉnh. Chẩn đoán sâu thêm, bác sĩ kết luận trẻ bị sốc nhiệt, rối loạn các cơ quan, rối loạn đông máu, có biểu hiện suy thận, tiêu cơ vân. 

Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhi không phải thở oxy. Qua 2 lần chụp CT, không phát hiện tổn thương sọ não, không thấy tổn thương thần kinh khu trú. Bệnh viện đã mời chuyên gia tâm lý đánh giá, các chức năng đang diễn biến tốt. Bác sĩ TS Tuấn cho biết hiện trẻ vẫn đang viêm phổi nên tiếp tục được dùng kháng sinh. Với diễn tiến hiện tại, trẻ có thể xuất viện trong vài ngày tới.

vu-be-trai-3-tuoi-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-tre-nhap-vien-trong-tinh-trang-hon-me2.jpg
Bác sĩ Tạ Anh Tuấn cho biết thời điểm nhập viện trẻ bị hôn mê
 

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 15-9, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết Công an huyện Tiên Du (tỉnh bắc Ninh) đang điều tra làm rõ vụ một cơ sở trông trẻ tư nhân bỏ quên học 1 cháu học sinh khoảng 3 tuổi trên xe buýt đưa đón vào ngày 13-9. Theo Đại tá Lương, sáng 13-9, ông Hợp (vợ chồng làm cơ sở trông trẻ) lấy xe ôtô đi đón các cháu học sinh. Lúc đưa vào lớp thì nghĩ các cháu đã xuống hết nhưng trên xe còn 1 cháu khoảng 3 tuổi chưa xuống. Cháu bé đã ở trên xe từ 8 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Khi phát hiện ra sự việc, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện Cơ quan công an huyện Tiên Du đã tạm giữ phương tiện và triệu tập những người liên quan để làm rõ. Được biết, tài xế đưa đón nhóm học sinh là chồng của chủ cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí.

Trước đó, ngày 6-8, cháu L.H.L (6 tuổi), học sinh lớp 1 Trường Gateway (Hà Nội) tử vong vì bị bỏ quên 9 tiếng trên xe đưa đón. Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can: Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh, và Doãn Quý Phiến, người lái xe ôtô, cùng về tội Vô ý làm chết người.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày