phunu8_news_0.png

You are here

18/09/2019 - 14:38

Chuyến bay 743 của Air India từ TP Kolkata-bang Tây Bengal đến TP Agartala, bang Tripura của Ấn Độ vào sáng 15-9, đã bị trì hoãn 2 giờ 30 phút sau khi một đàn ong mật bám chặt trên cửa sổ buồng lái.

Bầy ong này bám lên các ô cửa sổ bên trái buồng lái, gây cản trở tầm nhìn của phi công. Cần gạt nước vẫn không thể loại bỏ những con ong đó. Đội cứu hỏa sân bay đã phải sử dụng vòi rồng để diệt đàn ong này.

Trước đó, máy bay đã bị trì hoãn 90 phút do lỗi kỹ thuật, cuộc tấn công của bầy ong khiến cho chuyến bay bị đình trệ thêm một giờ. Trên thực tế, chuyến bay từ TP Kolkata đến TP Agartala chỉ mất 60 phút.

voi-rong-diet-hang-ngan-con-ong-cho-may-bay-air-india-cat-canh.jpg
Máy bay hãng hàng không Air India. Ảnh: CNN
 

"Máy bay đã rời khỏi phi trường vào đúng giờ khởi hành dự kiến. Tuy nhiên, vì sự cố kỹ thuật do nhân viên mặt đất, nó đã phải quay trở lại điểm xuất phát. Sau sự cố đó, có một đàn ong mật đã đến và chúng tôi đã lập tức dùng vòi rồng cứu hỏa để diệt đàn ong này" - ông Kaushik Bhattacharjee, giám đốc sân bay TP Kolkata, nói với CNN.

Chuyến bay có tổng cộng 136 hành khách, trong đó có chính trị gia người Bangladesh Hasan Mahmud, Bộ trưởng Thông tin của Ấn Độ.

Sân bay Kolkata - Netaji Subhas Chandra Bose International - là một trong những sân bay bận rộn nhất của Ấn Độ. Sân bay đưa đón 21,8 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến con số này sẽ lên đến 40 triệu vào năm 2021.

Đây được xem là một trong những sân bay hiện đại nhất Ấn Độ, sử dụng pin mặt trời để tạo ra năng lượng.

Ông Bhattacharjee nói với CNN rằng đã tiến hành kiểm tra tình hình ong cư trú tại sân bay sau khi vụ việc xảy ra. "Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ tổ ong nào bên trong sân bay. Chúng bay từ bên ngoài vào đây."

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày