phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/07/2018 - 13:47
vi-ham-me-bup-be-tinh-duc-nguoi-nhat-doi-mat-nguy-co-khon-luong.jpg
gày càng có nhiều búp bê, robot tình dục giống như người thật. ảnh: SWNS
 

Theo RT, nhiều người Nhật ngày càng mê búp bê tình dục thay vì người thật. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại và đưa ra cảnh báo.

RT đưa tin, trước thực trạng tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống thấp kỷ lục là dưới 1 triệu trẻ em trong năm 2017, khiến các chuyên gia tỏ ra lo ngại, đặc biệt là tình trạng ngày càng có nhiều người độc thân thích sử dụng và gắn bó với búp bê tình dục.

Các chuyên gia cảnh báo rằng sự ra đời của những robot, búp bê tình dục giống như người thật đang khiến cho nhiều người ngày càng trở nên cô đơn và xa cách, khiến cho họ ít quan tâm tới các mối quan hệ thực sự với người thật và việc sinh sản. Điều này đang là một thực tế đáng sợ ở Nhật Bản và khiến họ có thể phải đối mặt với nguy cơ ít dần dân số.

Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp búp bê tình dục, có tới 2.000 búp bê giống như người thật với các ngón tay có thể điều chỉnh linh hoạt, phần đầu dễ dàng tháo rời,... hiện được bán ra hàng năm ở Nhật Bản. 

Noburu Tanaka, một người bán búp bê tình dục tại Nhật Bản cho biết, việc sở hữu sản phẩm với giá bán khoảng 420.000 Yen (gần bằng 4.000USD) mang lại nhiều lợi ích và giúp giải quyết được các rắc rối không mong đợi.

vi-ham-me-bup-be-tinh-duc-nguoi-nhat-doi-mat-nguy-co-khon-luong1.jpg
Robot, búp bê tình dục có khuôn mặt đẹp mê người. Ảnh: Theguardian
 

Tanaka cho hay: "Đó là một cảm giác tuyệt vời. Chỉ là búp bê tình dục nhưng bạn cảm thấy như thể nó giống hệt con người. Trong đời sống tình dục, vợ chồng có thể nảy sinh mâu thuẫn, nhưng với một con búp bê, điều đó không phải là vấn đề". 

Từ các bằng chứng thu thập được, các chuyên gia cho biết, các nơi có tỷ lệ sinh giảm mạnh ở Nhật Bản cũng là những khu vực búp bê tình dục được mua bán và sử dụng nhiều nhất. 

Sử dụng búp bê tình dục gia tăng: Nguy cơ khó lường

Trước thực tế này, Kanako Amano, một chuyên gia về nhân khẩu học tại Viện Nghiên cứu NLI ở Tokyo nhận định, búp bê tình dục đang đe dọa đến dân số của Nhật Bản với ước tính giảm khoảng 1/3 trong vòng 30 năm tới.

vi-ham-me-bup-be-tinh-duc-nguoi-nhat-doi-mat-nguy-co-khon-luong2.jpg
Những nơi có tỷ lệ sinh giảm cũng là các khu vực mà robot, búp bê tình dục được ưa chuộng nhất. Ảnh: Reuters
 

Chuyên gia Amano cho biết: "Vấn đề lớn nhất ở Nhật Bản là sự suy giảm tỷ lệ sinh và dân số. Đây được gọi là thảm họa quốc gia. Người Nhật đang ở ngã tư đường, đối mặt với nguy cơ giảm dân số. Chúng ta là giống loài đang bị đe dọa". 

Sự cô đơn giữa những người lớn tuổi là nguyên nhân khiến nhu cầu và doanh thu của búp bê tình dục ở Nhật Bản gia tăng.

Moru, một người đã mua búp bê tình dục chỉ vài năm sau khi vợ của ông qua đời. Ông Moru chia sẻ: "Có một khoảng trống trong trái tim tôi. Nhờ có những "cô nàng" búp bê tình dục xuất hiện trong nhà mà tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa".

Moru còn có một bạn là Kerono, người chủ sở hữu của 20 con búp bê tình dục. Mỗi khi tới công viên hay đi chơi xa, họ thậm chí mang theo cả búp bê tình dục, đặt chúng ngồi cạnh nhau trên băng ghế trước khi chụp ảnh, trò chuyện với nhau.

Tuy nhiên, những búp bê tình dục không chỉ được người già ưa chuộng mà ngay cả người trẻ tuổi cũng yêu thích. Cụ thể, Hitsuji, một nữ người mẫu nổi tiếng với tuổi teen ở Nhật Bản, chia sẻ, cô yêu quý búp bê Masiro và không có ước muốn sống cùng với đàn ông thật.

Người mẫu Hitsuji cho biết: "Masiro không những là người bạn mà còn là một người thân yêu hay thành viên trong gia đình. Cô ấy là người chấp nhận tình yêu của tôi. Bản thân tôi chưa từng có cảm giác như vậy với những người đàn ông". 

Chuyên gia về nhân khẩu học Kanako Amano tin rằng, những số liệu thống kê đã cung cấp một cái nhìn đáng kinh ngạc về vấn đề mà người Nhật Bản phải đối mặt: "Tỷ lệ những người đàn ông và phụ nữ không lập gia đình ngày càng gia tăng. Đây là nghiên cứu quốc gia chính xác và đáng tin cậy nhất". 

Việc những người độc thân nảy sinh tình cảm với các vật vô tri vô giác như búp bê, robot đang trở thành mối lo ngại đáng sợ đối với tình trạng dân số tụt giảm ở Nhật Bản.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày