phunu8_news_0.png

You are here

22/09/2017 - 16:31

Tiếp nối thành công từ Chương trình “Trung thu mơ ước 2016”, năm nay ban tổ chức lại đem đến cho trẻ em nghèo, khó khăn một lễ hội trung thu nhiều màu sắc, ý nghĩa vào 2 ngày 30/9 và 1/10 tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng Nga luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì việc đón tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước.

Với ý nghĩa sâu sắc của tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những  hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn  có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, chương trình “Trung Thu Mơ Ước” lần 2, Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM giao cho Công ty TNHH Đường Sách Tp.HCM đứng ra tổ chức và phối hợp với  Công ty TNHH Sách 24h thực hiện chào đón 800 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP.HCM và vùng lân cận đến tham gia chương trình (có xe đưa đón các em) đến tham dự vào chiều thứ 7 & chiều CN ngày 30/09 & 01/10/2017 (nhằm Ngày 11 & 12/8 âm lịch). Thời gian từ 14h đến 19h.

hinh_2016.jpg

Chương trình bao gồm các hoạt động:

-    Giao lưu Đoàn múa lân, chú Hề, chú Cuội, chị Hằng và các nghệ sĩ xiếc với các em đến từ mái ấm, nhà tình thương và mời các em tham gia các hoạt động vui trung thu; cùng ca hát các bài hát thiếu nhi tạo không khí sôi nổi vui.

-    Tổ chức nhiều trò chơi dân gian và hướng dẫn các em cùng tham gia như tô tượng, tô màu-vẽ tranh, trang trí lồng đèn, cùng các nghệ nhân làm tò he dọc đường phố... Sau khi các bé hoàn thành tác phẩm của mình, sẽ được chấm điểm, trao quà từ ban tổ chức.

-    Các bé cùng biểu diễn với nhóm ca thiếu nhi Hoa Hướng Dương, xem biểu diễn xiếc…

hinh_1_2016.jpg

Các cửa hàng sách trên đường sách Nguyễn Văn Bình, Tp.HCM còn đóng góp một quầy sách thiếu nhi tặng cho các bé thiếu nhi tham gia chương trình... Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khách tham quan tại đường sách có cơ hội mua sách với giá ưu đãi từ 10% đến 30%.

Ngoài việc tham gia các trò chơi và giao lưu với những nhân vật yêu thích, các em thiếu nhi tham dự sẽ được đưa đón tận nơi, phục vụ bữa ăn tối và trong suốt thời gian diễn ra buồi lễ hội các bé còn dược phục vụ ăn nhẹ gồm: sữa, bánh, trái cây, nước lọc. Khi ra về mỗi em thiếu nhi còn được ban tổ chức dành tặng một ba lô đi học, tập vở, đồ chơi, lồng đèn, bánh trung thu và lốc sữa đậu nành.

Được biết, 800 em đến từ các mái ấm, nhà mở ở nhiều quận như Nhà Hạnh Phúc (Quận 8), trường phổ cập Tình thương P.25 Q. Bình Thạnh, trường tình thương Ánh Linh Q. 7, Mái Ấm Bình Minh (Q. 4), làng trẻ em mồ côi SOS  Q. Gò Vấp, trường tình thương Tân Sơn Nhì  Q. Bình Tân, mái ấm khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa (Q. Bình Tân).

Chương trình được hiện thực hóa nhờ sự đồng hành và chung tay góp sức bằng tinh thần thiện nguyện của các đơn vị doanh nghiệp và cá nhân như Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mesa, công ty McDonald’s Việt Nam, kẹo dẻo trái cây Nimm2, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam…

N.H

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày