phunu8_news_0.png

You are here

Trung Quốc ban lệnh cấm với lễ hội thịt chó lớn nhất nước

19/05/2017 - 16:21

Thông tin lễ hội thịt chó Ngọc Lâm (Yulin) ở Trung Quốc đã trở thành tin vui với nhiều người yêu động vật ở khắp nơi trên thế giới.

Sau việc Hàn Quốc bỏ chợ thịt chó, Đài Loan ban hành lệnh cấm mua bán và giết thịt chó thì mới đây, chính quyền Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm với lễ hội thịt chó Ngọc Lâm. Đây là lễ hội diễn ra hằng năm ở Trung Quốc, được cho là lễ hội thịt chó lớn nhất nước, với hơn 10.000 chú chó bị đưa vào lò mổ.

Phụ nữ 8-Trung Quốc ban lệnh cấm với lễ hội thịt chó lớn nhất nước ảnh 1

Phụ nữ 8-Trung Quốc ban lệnh cấm với lễ hội thịt chó lớn nhất nước ảnh 2
Khoảng 10.000 đến 15.000 bị giết thịt ở lễ hội Ngọc Lâm hằng năm
 

Đây là lệnh cấm tạm thời, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/6, đúng một tuần trước khi lễ hội này bắt đầu diễn ra. Theo đó, lệnh cấm mua bán thịt chó ở nhà hàng, chợ, vìa hè. Những ai không tuân thủ luật có thể bị phạt tới 100.000 nhân dân tệ (khoảng gần 330 triệu đồng) và sẽ bị bắt giữ.

Được biết, lễ hội thịt chó Ngọc Lâm không phải là lễ hội truyền thống của Trung Quốc mà nó được bắt đầu từ năm 2010, bởi những người buôn bán thịt chó nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ thịt chó và tăng lợi nhuận. Những chú chó bị bắt từ khắp nơi đổ về chợ, kể cả chó hoang không rõ nguồn gốc. Tổ chức Y tế thế giới từng cảnh báo việc tiêu thụ thịt chó sẽ lây lan bệnh dại và bệnh dịch tả nhưng những thương lái thịt chó vẫn “nhắm mắt làm ngơ”. Nhiều người yêu động vật bỏ tiền cứu những chú chó vô tội và làm nhiều hành động phản đối, mãi đến nay mới có kết quả.

Phụ nữ 8-Trung Quốc ban lệnh cấm với lễ hội thịt chó lớn nhất nước ảnh 3
Lễ hội thịt chó từng vấp phải sự phản ứng dữ dội từ những người yêu động vật trong nước và quốc tế
 
Phụ nữ 8-Trung Quốc ban lệnh cấm với lễ hội thịt chó lớn nhất nước ảnh 4
Việc lễ hội thịt chó bị cấm là tin vui với nhiều người yêu động vật
 

Andrea Gung, giám đốc điều hành của dự án phúc lợi động vật Duo Duo cho biết: “Dù là lệnh cấm tạm thời nhưng chúng tôi hi vọng động thái này như một hiệu ứng domino khiến hoạt động buôn bán và giết thịt chó phải sụp đổ, dừng lại. Tôi cũng mong muốn rằng không chỉ lễ hội thịt chó Ngọc Lâm mà những vùng khác của Trung Quốc cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, tốt đẹp hơn”.

Tea

Theo Sparkling.vn