phunu8_news_0.png

You are here

05/07/2019 - 14:40

Gia đình sản phụ có cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ chưa nhận được lời giải thích rõ ràng từ bệnh viện, đồng thời cho rằng báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh nói thai chết lưu 7 ngày là vô lý.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, vào chiều ngày 4-7 đã tới làm việc với gia đình sản phụ Nguyễn Thị T. (SN 1982; ngụ xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ. 

Tại cuộc gặp, đại diện bệnh viện đã gửi lời xin lỗi gia đình nhưng đại diện gia đình không chấp thuận. Họ cho rằng Sở Y tế báo cáo thai chết lưu trên 7 ngày là vô lý, không phù hợp và yêu cầu công an làm rõ, để có câu trả lời thỏa đáng.

tre-so-sinh-tu-vong-voi-vet-thuong-tren-co-gia-dinh-khong-chap-thuan-loi-xin-loi-cua-benh-vien.jpg
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra sự việc
 

Chiều cùng ngày 4-7, Công an huyện Đức Thọ cũng đã làm việc với gia đình sản phụ T.. Gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra một phiếu siêu âm của sản phụ T. vào ngày 21-6.

Anh Nguyễn Sỹ C., chồng sản phụ T., cho biết trước đó, ngày 21-6, anh đưa vợ đến một phòng khám tại huyện Can Lộc để khám thai. Tại đây, họ đưa kết quả vợ anh mang thai con trai đến 34 tuần 5 ngày, tình trạng thai nhi hoàn toàn bình thường. Tính đến ngày 30-6, lúc sản phụ nhập viện thì thai nhi đã được hơn 36 tuần tuổi.

Chưa hết đau buồn, ngồi ôm đứa con nhỏ vừa hơn 2 tuổi vào lòng, anh C. cho biết thêm: "Việc các bác sĩ bảo cháu sinh thiếu tháng và chết lưu là không đúng. Vợ tôi mang thai và sinh thường đứa thứ 5, không phải lần đầu nên nói vậy là vô lý. Lúc nghe bác sĩ nói con đã chết trước lúc sinh, gia đình chuẩn bị hậu sự cho cháu, phía bệnh viện sẽ hỗ trợ xe đưa về. Nghe tới đó tôi như không tin vào sự thật, chân tay tôi rụng rời. Khi vào xem cháu thế nào thì phát hiện trên cổ có mảnh vải trắng bọc kín, mở ra xem thì thấy có vết đứt dài, tôi có hỏi bác sĩ vì sao con tôi lại tử vong và có vết thương này thì ai cũng im lặng và nói lãnh đạo đến sẽ trả lời".

Ông Nguyễn Sỹ Quyết (49 tuổi, anh rể sản phụ T.) cho hay từ lúc xảy ra sự việc cho đến ngày hôm nay, gia đình vẫn chưa nhận được báo cáo gì liên quan đến cái chết của cháu bé từ Bệnh viện cũng như Sở Y tế Hà Tĩnh. Ngoài ra, gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc và mong phía cá nhân, tập thể liên quan có câu trả lời rõ ràng, chính xác, ai làm sai phải chịu trách nhiệm.

tre-so-sinh-tu-vong-voi-vet-thuong-tren-co-gia-dinh-khong-chap-thuan-loi-xin-loi-cua-benh-vien1.jpeg
Sản phụ T. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện
 

"Trước mắt chúng tôi đang cố gắng chăm sóc sức khỏe cho mẹ cháu bé đã rồi mới tính đến các phương án khác. Tuy nhiên, gia đình cũng đang cân nhắc đến việc phải khai quật tử thi cháu bé để khám nghiệm, làm rõ những điều còn nghi vấn" - ông Quyết nói.

Liên quan đến việc bệnh viện báo cáo trẻ chết lưu 3 ngày, Sở Y tế lại khẳng định chết lưu trên 7 ngày, ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, cho hay: "Việc Sở Y tế nói thai nhi đã chết lưu 7 ngày là có thể họ nhìn qua hình ảnh cùng với chuyên môn và hỏi những người đầu ngành thì họ có thể đưa ra kết luận trên. Còn đối với các bác sĩ trực tiếp tại hiện trường lúc đó thì họ có nhận định thai nhi đã bị chết lưu trên 3 ngày. Thật ra, chuyện xảy ra cũng không ai muốn cả, tôi mong anh em báo chí thông cảm, giúp đỡ bệnh viện" - ông Sơn nói.

Khi được yêu cầu cung cấp báo cáo của bệnh viện gửi Sở Y tế, ông Sơn cho biết thông tin này đã được lãnh đạo Sở yêu cầu không cung cấp thêm cho báo chí mà chỉ được xem qua.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày