phunu8_news_0.png

You are here

20/03/2021 - 09:01

Bạn có gặp khó khăn khi đưa ra một câu trả lời phỏng vấn xin việc ngắn gọn và thuyết phục? Bạn không biết làm thế nào để thể hiện quá trình cố gắng trong một câu trả lời? Làm thế nào để người phỏng vấn biết về thành tích của bạn nhưng không mang lại cảm giác khoe khoang?

Phương pháp trả lời phỏng vấn theo mô hình STAR có thể là “vị cứu tinh” của bạn, nhất là trước những câu hỏi tình huống – điều mà bạn dễ dàng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Đồng Nai, Bình Dương hay TPHCM. Vậy STAR là gì? Làm thế nào để áp dụng STAR cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn? Hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

logo-1200-careerlink.png
Ảnh cung cấp

Mô hình trả lời câu hỏi phỏng vấn STAR là gì?

Mô hình STAR là một phương thức trả lời câu hỏi dựa trên trình tự sự việc và hành vi. STAR là từ viết tắt của bốn bước chính giúp ứng viên đưa ra một câu trả lời toàn diện. Cụ thể từng bước theo thứ tự như sau:

S - Situation (Tình huống): Mô tả hoàn cảnh bạn cần thực hiện một công việc hoặc đối mặt với một thách thức nào đó.

T - Task (Nhiệm vụ): Mô tả trách nhiệm và mục tiêu cần đạt được của bạn trong tình huống đó.

A - Action (Hành động): Trình bày cụ thể chiến lược, hành động mà riêng cá nhân bạn đã thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ.

R - Result (Kết quả): Chia sẻ kết quả đạt được nhờ hành động của bạn.

Bằng cách áp dụng mô hình STAR, câu trả lời của bạn sẽ có logic và dễ hiểu, dễ theo dõi hơn cho người phỏng vấn. Cấu trúc này vô cùng hiệu quả với các câu hỏi tình huống, bởi nó thể hiện được cả một quá trình bạn vượt qua khó khăn và giải quyết vấn đề như thế nào.

Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn với mô hình STAR

Hãy thực hiện theo quy trình sau đây để đưa ra những câu trả lời phỏng vấn thuyết phục nhất bằng mô hình STAR.

Tìm một ví dụ phù hợp

Mô hình STAR sẽ không thể phát huy tác dụng nếu bạn sử dụng nó để trình bày một câu trả lời hoàn toàn không liên quan. Đó là lý do bước quan trọng đầu tiên là tìm ví dụ thích hợp từ kinh nghiệm của bạn để khai thác. Vì bạn không thể biết chính xác mình sẽ được hỏi câu gì, hãy chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi tình huống thường gặp nhất: một thử thách lớn nhất bạn từng trải qua, cách bạn thích nghi với một thay đổi lớn, một lần bạn bất đồng ý kiến với đồng nghiệp, lần bạn giải quyết khiếu nại từ khách... Hãy luyện tập chúng trước buổi phỏng vấn để thành thạo mô hình STAR.

Nếu bạn chưa thể ngay lập tức nghĩ ra một ví dụ khi được hỏi, đừng ngại xin người phỏng vấn một phút để chuẩn bị câu trả lời thật chỉn chu.

phunu8_1.png
Ảnh cung cấp

Đặt ra tình huống ngắn gọn, chính xác

Chúng ta rất dễ sa đà vào những chi tiết thừa thãi khi tâm lý phỏng vấn không vững. Nhưng khi người phỏng vấn hỏi bạn một điều gì đó, họ chỉ quan tâm đến trọng tâm câu hỏi của họ. Mục tiêu của bạn là vẽ ra một bức tranh rõ ràng về tình huống bạn gặp phải và nhấn mạnh sự phức tạp của nó, để kết quả sau này sẽ có ý nghĩa hơn.

Khi trả lời phỏng vấn xin việc, hãy nhớ đến sự ngắn gọn (trong khoảng 2 câu) và tránh thêm thắt những chi tiết ngoài lề không có sức ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trung thực, không nên thêu dệt thêm hay bỏ sót điều gì quan trọng. Người phỏng vấn với kinh nghiệm dày dặn có thể dễ dàng nhận ra điều vô lý trong câu chuyện của bạn.

Làm nổi bật nhiệm vụ

Đây là bước để người phỏng vấn biết được tầm quan trọng của bạn trong hoàn cảnh đặt ra. Sẽ chẳng ai lại đi kể một câu chuyện mà vai trò của mình hoàn toàn mờ nhạt trong đó đúng không nào? Bạn cần cung cấp cụ thể trách nhiệm của bạn và mục tiêu bạn cần đạt được trong tình huống cụ thể đó. Hãy đảm bảo nhiệm vụ đặt ra và kết quả cuối cùng trong câu chuyện của bạn cần có mối quan hệ tích cực, để cho thấy bạn đã xử lý vấn đề thành công.

Trình bày cụ thể hành động

Đã đến lúc cho câu hỏi quan trọng nhất: Bạn đã làm những gì để đạt được mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề trên?

Đừng đưa ra những câu trả lời mơ hồ và không có tính thuyết phục như: “Tôi đã rất cố gắng…”, “Tôi đã làm việc chăm chỉ…”, “Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu”. Đây là cơ hội để bạn tỏa sáng với những đóng góp của mình, nên hãy cung cấp những thông tin cụ thể, chính xác.

Bạn đã làm việc với đội nhóm như thế nào? Nội dung cơ bản của kế hoạch chi tiết bạn xây dựng? Bạn có sử dụng phần mềm hỗ trợ nào không? Đó là những điều mà người phỏng vấn muốn biết.

phunu8_2.png
Ảnh cung cấp

Chốt lại bằng một câu kết có “sức nặng”

Như đã nói ở mục 3, kết quả cuối cùng trong câu chuyện của bạn đương nhiên là phải tích cực - nếu không thì bạn đã không chọn kể nó rồi. Tuy nhiên, khi bạn đang được yêu cầu kể về một lần mình đã thất bại hoặc mắc lỗi, hãy kết thúc câu trả lời bằng cách nói về những gì bạn đã học được hoặc sự việc đó đã cải thiện con người bạn như thế nào.

Hãy nhớ rằng, điều người phỏng vấn quan tâm cuối cùng vẫn là toàn bộ những hành động của bạn có tạo ra được hiệu quả gì không. Sử dụng số liệu chi tiết (nếu có) cũng là một phương án hay để thành tựu của bạn thêm ấn tượng.

Với sự hỗ trợ của mô hình STAR và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bản thân, bạn sẽ sớm thấy việc trả lời phỏng vấn xin việc, đặc biệt là câu hỏi tình huống không còn là gánh nặng, mà sẽ là cơ hội để bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn xin việc

Hà Phương

Tin mới trong ngày