phunu8_news_0.png

You are here

16/04/2018 - 18:48

Theo gia đình, khi kiểm tra máu thì biết Vân thuộc nhóm máu AB (RH-) là cực kì hiếm và trong bệnh viện cũng không đủ loại máu này để thực hiện ca phẫu thuật. Gia đình đã tìm kiếm nhóm máu hiếm này khắp nơi nhưng đều vô vọng. Tưởng rằng hy vọng vụt tắt, nhưng phép màu đã đến với cô gái 25 tuổi.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một người đàn ông đứng ở ngã tư trên đường Sài Gòn, trên tay có tấm biển "cần máu cứu người AB RH-". Hình ảnh này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, lan truyền ở nhiều diễn đàn có hàng nghìn lượt theo dõi.

Hình ảnh cũng được chia sẻ nhiều nơi với hy vọng tìm ra những người có cùng nhóm máu hiếm là AB RH- để giúp đỡ. 

Sau khi biết được thông tin này, không ít bạn trẻ chưa biết mình thuộc nhóm máu gì nên tình nguyện đến Bệnh viện kiểm tra với hy vọng cùng nhóm máu AB RH- để hiến cho người bị bệnh.

Facebook T.T chia sẻ "Trời ơi, nhóm máu RH- là nhóm máu cực hiếm, nay chỉ biết chia sẻ thôi vì mình không thuộc nhóm máu này... cầu mong có một phép màu đến với gia đình này".

tp-hcm-thieu-mau-hiem-de-ghep-tim-nguoi-nha-co-gai-25-tuoi-ra-duong-cau-cuu-cong-dong-mang.jpg
Hình ảnh người đàn ông đứng giữa ngã tư, cầm tấm biển "cần máu cứu người AB RH-" - Ảnh: FB
 

Trao đổi với chúng tôi, chị Trương Thị Hồng Nhung (Tây Ninh, người nhà bệnh nhân) cho biết, tấm ảnh trên mạng xã hội là một người thân trong gia đình kêu gọi mọi người có cùng nhóm máu đến cứu giúp em gái chị là Khâu Thị Bích Vân (25 tuổi).

Theo chị Nhung, em gái chị bị bệnh tim bẩm sinh và cần phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra máu để chuẩn bị phẫu thuật thì phát hiện chị Vân có dòng máu AB RH- thuộc nhóm máu cực hiếm và bệnh viện cũng không đủ máu loại này. Sau đó ca phẫu thuật ghép tim bị hoãn lại. 

"Chúng tôi lo lắng lắm, sau khi biết được nhóm máu, gia đình đã gọi điện để tìm kiếm nhóm máu hiếm này khắp nơi nhưng đều vô vọng. Chỉ có hy vọng cuối cùng là tất cả mọi người trong gia đình ra đường để kêu gọi hỗ trợ", chị Nhung bùi ngùi chia sẻ. 

Tưởng chừng mọi hy vọng vụt tắt thì trong giây phút cuối, điều kỳ diệu đã đến với cô em gái của chị Nhung. 

Chị chia sẻ thêm, nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng, hình ảnh gia đình kêu gọi mọi người có nhóm máu hiếm AB RH- đã nhanh chóng được lan tỏa. Đã có nhiều người có nhóm máu hiếm đã đến bệnh viện 115 nơi chị Vân điều trị để thử máu và hiến máu. Theo gia đình, hiện tại bệnh nhân đã đủ máu để thực hiện ca phẫu thuật tim trong tuần này.

"Thực sự tôi cảm ơn cộng đồng mạng nhiều lắm. Tôi không nghĩ có thể kêu gọi đủ lượng máu hiếm cho em gái mình phẫu thuật. Xưa nay, tôi vốn nghĩ Facebook là một cộng đồng sống ảo, tuy nhiên qua chuyện này tôi đã nhìn thấy những điểm mạnh của mạng xã hội. Gia đình xin chân thành cảm ơn cộng đồng mạng", chị Nhung xúc động tâm sự.

Theo Thời Đại

Tin mới trong ngày