phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

10/07/2018 - 07:14

Hiện tại các em vẫn chưa thể tiếp xúc với bố mẹ của mình và đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Vào ngày 8/7, 4 cầu thủ nhí đầu tiên đã được đưa ra khỏi hang an toàn sau chiến dịch giải cứu kéo dài khoảng 8 tiếng. Hiện 4 em đang ở trong khu vực cách ly của bệnh viện Prachanukroh ở tỉnh Chiang Mai. 

4 cầu thủ nhí đã trải qua một số xét nghiệm, chụp X-quang và kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đại diện quan chức địa phương cho biết nhìn chung các em đang trong tình trạng ổn định và an toàn.

Món ăn truyền thống Thái Lan Pad Krapow là thứ mà 4 cậu bé được giải cứu tối 8/7 đòi ăn. Đây là một món ăn phổ biến có thành phần bao gồm cơm, thịt lợn băm nhỏ, trứng chiên già cùng với lá húng quế.

tinh-hinh-4-cau-thu-nhi-dau-tien-duoc-giai-cuu-suc-khoe-on-dinh-va-doi-an-com-truyen-thong-thai-lan.jpg
Bệnh viện nơi các cầu thủ điều trị được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại.
 
tinh-hinh-4-cau-thu-nhi-dau-tien-duoc-giai-cuu-suc-khoe-on-dinh-va-doi-an-com-truyen-thong-thai-lan1.jpg
Món ăn truyền thống Thái Lan mà các cầu thủ muốn ăn.
 

Theo CNN, các chàng trai đã phải chịu đựng 9 ngày mắc kẹt trong hang trước khi được nhóm cứu hộ phát hiện trong hoàn cảnh thiếu lương thực trầm trọng. 

Khi được nhóm cứu hộ tìm thấy, một trong những điều đầu tiên các cầu thủ nhí cần là thực phẩm. Chanin Viboonrungruang, cầu thủ trẻ nhất trong đội khi viết thư gửi cho gia đình nói rằng cậu muốn ăn gà rán khi được giải cứu ra ngoài.

Hiện các em chưa được tiếp xúc với người thân do cần theo dõi tình hình sức khỏe ít nhất trong vòng 48 tiếng đồng hồ tới và chờ đợi một số kết quả xét nghiệm. 

tinh-hinh-4-cau-thu-nhi-dau-tien-duoc-giai-cuu-suc-khoe-on-dinh-va-doi-an-com-truyen-thong-thai-lan2.jpg
Hình ảnh 8 cầu thủ nhí được giải cứu.
 

Vào hôm nay, 9/7, có thêm 4 cầu thủ nhí được giải cứu thành công. Như vậy, còn 4 cầu thủ và huấn luyện viên 25 tuổi ở trong hang chờ đợt giải cứu tiếp theo.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày