phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

16/03/2018 - 16:13

Hạnh phúc như sương mong manh. Tuy là kỳ ảo khó nắm bắt nhưng là có thật và nó mãi lởn vởn quanh ta.

Phúc cho ai được hạnh phúc nằm ngay trong tư tưởng lạc quan và phong thái tự tin họ có, nhưng cũng vô phúc cho những người có chính hạnh phúc ngự trong mình mà không biết, cứ đi tìm bên ngoài.

Hạnh phúc là viên đá quý luôn cuốn hút, nhưng lắm kẻ ao ước mà tìm mãi cả đời không thấy. Nó là thứ qúy thạch trông đơn giản nhưng lại rất linh thiêng, là khoảnh khắc nào đó suốt đời ta chẳng thể quên, nhưng khi nó đến có thể ta lại chẳng biết tận hưởng.

phunu8- tien-toi-ngay-quoc-te-hanh-phuc-20-03-hanh-phuc-nam-quanh-day-hinh-anh 4

Hạnh phúc có hai mặt, là điều gì đó mênh mông, bao la và trừu tượng với người này, nhưng lại thật cụ thể, nắm bắt được với người khác. Hạnh phúc mang hình dạng rất vật chất khi một cô gái biết chăm chút ngoại hình, có công việc ổn định và ôm một tham vọng vừa đủ. Nó cũng có khuôn mặt thuần tâm hồn ở người phụ nữ độ lượng, bao dung và luôn biết yêu chính mình.

Dường như hạnh phúc không trú ngụ ở người ăn mặc xuề xòa, lôi thôi, tạo hình ảnh không đẹp trong mắt mọi người, nhất là người đầu gối tay ấp. Nó cũng chẳng đậu lại ở kẻ thích trang điểm cầu kỳ. Nó chỉ ưa sát cánh với ai tươi mát, thơm tho, ăn mặc hợp dáng. Nó cũng là bạn đồng hành của các bà nội trợ có tiền lương ổn định hàng tháng để chủ động mua sắm món gì đấy cho riêng mình. Người hạnh phúc không để bị vây bủa bởi các cảm giác buồn chán và thất vọng khi đặt mục đích theo đuổi vượt quá sức mình. Họ luôn nghĩ đến chữ tha thứ đối với mọi lỗi lầm của người khác để nhận lại niềm vui và sự thanh thản tâm hồn. Họ chăm sóc sức khỏe thường xuyên để tránh mọi bệnh tật, đi du lịch khi có thời gian rảnh để bồi đắp cảm xúc, làm mới tâm hồn.

phunu8- tien-toi-ngay-quoc-te-hanh-phuc-20-03-hanh-phuc-nam-quanh-day-hinh-anh 7

Hạnh phúc ở quanh ta, nằm ngay ở những người phụ nữ cười nhiều, ngủ đủ, ăn ngon, lắm bạn bè, hay hát, thích chơi thể thao, luôn tha thứ, dễ thông cảm, thích trẻ con, ưa xem phim hoạt hình và thích cắm hoa. Để tìm thấy hạnh phức ử? Hãy thật lòng yêu qúy những người như thế, hãy nói thật to cho họ biết ngay lúc bạn cảm nhận về hạnh phúc. Nếu không bạn sẽ lỡ mất khoảnh khắc hạnh phúc kỳ diệu của yêu thương.

Tình yêu chính là dạng hạnh phúc kết tinh hẳn bên trong mỗi chúng ta. Giữa hai con người luôn có sự kết nối ở trái tim. Bạn biết rằng khi mình mong muốn người ấy hạnh phúc, kể cả khi bạn không phải là hạnh phúc của họ, thì đó chính là tình yêu.

Và ngay cả ước muốn chỉ chạm tới hạnh phúc thôi cũng rất dễ. Đúng vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn hãy ngồi xuống lấy bút viết ra giấy câu “Tôi muốn được hạnh phúc”.

phunu8- tien-toi-ngay-quoc-te-hanh-phuc-20-03-hanh-phuc-nam-quanh-day-hinh-anh 5

Về Ngày Quốc tế Hạnh phúc

> Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày này đã được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức thông qua 193 quốc gia thành viên. Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất phát từ nguyên nhân đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân), khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau, và người ta cho đó là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

> Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan, quốc gia được đánh giá có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống cùng chất lượng sống của người dân. Ý nghĩa ngày này là để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và là ngày của hành động, tích cực cùng nỗ lực để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

phunu8- tien-toi-ngay-quoc-te-hanh-phuc-20-03-hanh-phuc-nam-quanh-day-hinh-anh 6

> 2013, năm đầu tiên của Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức và phát động với Ndaba Mandela, cháu trai của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Chelsea Clinton, con gái của Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ kiêm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton tại hội nghị TedXTeen tại New York.

> 2014, năm thứ hai của Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tiến hành do ca sĩ Pharrell Williams và Quỹ Liên Hiệp Quốc với video âm nhạc 24 giờ đầu tiên của thế giới với ca khúc "Happy". Công dân toàn cầu trên toàn thế giới đã được kêu gọi để tạo video âm nhạc của riêng mình với bài hát để tạo 24 giờ video âm nhạc toàn cầu đầu tiên do cộng đồng đóng góp.

> 2015, năm thứ ba của Ngày Quốc tế Hạnh phúc được cử hành cũng do Pharrell Williams thực hiện một bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Còn Google tạo ra một trang web, nơi đã nhận được hơn 3,5 tỷ cảm tưởng đóng góp.

Khăn Choàng Xanh


 


 

Tin mới trong ngày