phunu8_news_0.png

You are here

28/09/2019 - 21:04

Đúng là tình huống dở khóc dở cười quá, làm người tốt đôi khi cũng không dễ chút nào cả.

Cuộc sống quả thật có lắm tình huống trớ trêu, đôi khi ai đó muốn làm người tốt nhưng không may lại tạo thêm một cái "nghiệp" khác. Đó là trường hợp của anh chàng thợ điều hòa có tên H.L đang khiến cộng đồng mạng bàn tán không ngớt. 

Số là anh chàng đi sửa điều hòa cho nhà người ta thì gặp cọc tiền 500k, anh ấy trung thực mới gọi chị vợ vào cầm. Thật không ngờ, đó lại là khoản tiền quỹ đen của anh chồng nhà đó nên chị vợ nổi trận lôi đình. 

thanh-nien-di-sua-may-lanh-gap-coc-tien-500k-cua-chu-nha-va-co-y-tot-tra-lai-nhung-khong-ngo-lai-gay-hoa-cho-anh-chong.jpg
Cọc tiền 500k của chủ nhà khiến anh thợ điều hòa hết vía.
 

"Mình vừa làm một việc mà mình cảm thấy tốt cho mình nhưng lại không hề tốt cho người khác. Chuyện là mình đi bảo trì máy lạnh cho nhà chị này, cái chỗ này là phòng ngủ của vợ chồng chị ấy. Mình mở cửa vào thì thấy cái nệm để dưới đất, vì sợ lúc bảo trì máy thì nước văng lên đệm của người ta, nên mình mới lật tấm đệm qua một bên để tiện cho việc bảo trì.

Mà khi mình lật lên thì thấy mấy tờ 500k (không biết mấy tờ vì không có để ý tiền của người khác). Trong đầu là mình nghĩ ngay là anh chồng chị đó giấu quỹ đen thôi, nghĩ nếu mà nói với chị ấy thì tiêu anh chồng mà không nói lỡ mất mát hay hao hụt gì đồng nào thì mình lại mang họa nên mình quyết định kêu chị ấy vào.

- Chị ơi em lật cái nệm lên em thấy tiền ở trong ấy, chị vô lấy cất giùm em. Chứ tiền bạc mà để vậy lỡ mất đồng nào rồi nghĩ em lấy thì tội em lắm!

Phút giây chị ấy cầm mấy tờ tiền lên rồi nói: "Quỹ đen hả mày" là mình biết thôi xong anh chồng kia rồi.

Anh gì đó ơi cho em xin lỗi nhé, em cũng không muốn chỉ chỗ anh giấu quỹ đen đâu. Nhưng mà tiền bạc nó nhạy cảm lắm".

thanh-nien-di-sua-may-lanh-gap-coc-tien-500k-cua-chu-nha-va-co-y-tot-tra-lai-nhung-khong-ngo-lai-gay-hoa-cho-anh-chong1.jpg
Anh thợ tốt bụng nhưng anh chồng số đen quá.
 

Bài viết vừa đăng, đã có vô số cư dân mạng vào bình luận. Phần đa cho rằng anh thợ sửa điều hòa đã làm đúng khi không để lòng tham lấn át và gọi chị vợ vào. Tuy nhiên, số phận của anh chồng thì có vẻ quá hẩm hiu cho nên mới bị bại lộ một cách không tưởng như vậy. Thêm vào đó, cộng đồng mạng cũng nghĩ ra thêm cả hàng loạt giả thuyết khác liên quan đến câu chuyện này.

"Có khi nào họ để tiền đó để thử bạn không. Đừng vội tin cái gì hết cả, nhưng may cho bạn là không có lòng tham đó".

"Tuổi trẻ ai cũng có lúc mắc sai lầm anh ạ. Để quỹ đen ở đó là chết rồi".

"Là thằng đàn ông chúng ta phải biết ăn trộm những đồng tiền mình làm ra và cúi đầu nịnh vợ mỗi khi bị lộ".

"Có nhiều cách để giải quyết mà, sao bạn không chạy ra gặp chị vợ nói cho em xin số điện thoại chồng chị để trao đổi một vài việc".

"Hoá ra là cậu, làm tôi bị vợ đánh không trượt phát nào, từ giờ không bao giờ sửa điều hòa nữa".

Theo Helino

Tin mới trong ngày