phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/10/2017 - 19:45

Thai phụ nhập viện trong tình trạng mất máu quá nhiều do mang thai ngoài tử cung nhưng người chồng nhất định không cho phẫu thuật, các bác sĩ đã bất chấp làm điều này để cứu người.

Sự việc hy hữu này xảy ra vào 12 giờ trưa ngày 23/9 tại khoa Sản Bệnh viện Nhân dân huyện Lạc Đông, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Thai phụ trẻ tuổi được chồng đưa đi cấp cứu trong tình trạng mặt trắng bệch, run rẩy vì đau và mất máu.

Theo Trí thức trẻ, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết thai phụ đã mang thai được hơn 1 tháng. Kết quả siêu âm cho thấy thai ở bên ngoài tử cung, khe hở giữa gan và thận bị tràn nội dịch. Sau khi thông báo tình hình sức khỏe các bác sĩ yêu cầu thai phụ phải phẫu thuật bỏ thai nhi ngay lập tức nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

phu_nu_8-thai-phu-xuat-huyet-tu-cung-suyt-chet-nhung-chong-khong-cho-phau-thuat.jpg
Người chồng tranh luận với bác sĩ, nhất định không ký giấy phẫu thuật - Ảnh: Trí thức trẻ
 

Vì quá đau đớn, thai phụ đồng ý mổ nhưng chồng cô lại kiên quyết không đồng ý. Anh ta còn tắt ống truyền dịch của vợ khiến tình trạng thai phụ càng thêm nguy hiểm. Mặc dù các bác sĩ, y tá đã chuẩn bị sẵn sàng cho ca mổ, thai phụ thì ngất lịm vì đau đớn nhưng người chồng vẫn nhất quyết không chịu bỏ thai. Anh đòi chuyển vợ lên bệnh viện thành phố chữa trị và quát mắng các y bác sĩ.

Tuy nhiên theo tính toán, từ bệnh viện hiện tại đến Nam Á phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ, trong khi đó thai phụ lại đang xuất huyết tử cung, khả năng cao sẽ tử vong trên đường. Mặc người vợ đang run rẩy, mặt trắng bệch van xin bác sĩ cứu giúp, người chồng vẫn nhất định không chịu ký vào giấy phẫu thuật.

Biết không thể thuyết phục, bác sĩ trưởng khoa quyết định báo cho cảnh sát. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc, khoảng chục cảnh sát lập tức có mặt ở bệnh viện. Lúc này người chồng mới chấp nhận ký tên vào giấy chấp nhận phẫu thuật. Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật căng thẳng, cuối thai phụ đã giữ được mạng sống và xuất viện không lâu sau đó.

phu_nu_8-thai-phu-xuat-huyet-tu-cung-suyt-chet-nhung-chong-khong-cho-phau-thuat1.jpg
Nhờ sự can thiệp của cảnh sát, người chồng đồng ý ký giấy phẫu thuật và thai phụ may mắn giữ được mạng sống - Ảnh: Trí thức trẻ
 

Sau khi vợ thoát nạn, người chồng ngoan cố mới hối hận, rối rít cảm ơn sự kiên quyết của bác sĩ đã cứu sống vợ mình. Tuy nhiên, người này từ chối không chịu trả lời phỏng vấn của truyền thông.

Theo Phụ nữ sức khỏe


 


 

Tin mới trong ngày