phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

14/01/2020 - 10:42

Ngày 13/1, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, một phụ nữ Trung Quốc bị cách ly nhiễm chủng coronavirus bí ẩn là trường hợp bệnh đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.

Tuần trước, một người đàn ông 61 tuổi đã trở thành ca đầu tiên tử vong ở Trung Quốc do bệnh hô hấp bí ẩn, được cho là từ một loại virus mới có chung họ với virus gây bệnh SARS – căn bệnh cướp đi hàng trăm mạng sống vào năm 2003.

Đến ngày 11/1, tổng cộng 41 người thể hiện triệu chứng giống viêm phổi được chẩn đoán nhiễm virut mới ở Vũ Hán, với 7 người trong tình trạng nguy kịch,.

Chính quyền Thái Lan đang tăng cường giám sát tại các sân bay trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tuần tới, khi hàng trăm ngàn khách du lịch Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ghé thăm.

Trong số 12 hành khách bị cách ly kể từ ngày 3/1, kết quả kiểm tra từ phòng thí nghiệm cho thấy một phụ nữ Trung Quốc 61 tuổi mang chủng coronavirus. Dù vậy, người phụ nữ đã được điều trị và đủ khỏe để trở về nhà.

thai-lan-cach-ly-mot-truong-hop-nhiem-chung-virus-viem-phoi-moi-tu-vu-han_0.jpg
Thái Lan tăng cường kiểm tra hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc để phòng ngừa dịch viêm phổi lây lan.
 

Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul nói với các phóng viên: "Việc xác định đúng một bệnh nhân cho thấy sự hiệu quả trong hệ thống theo dõi của chúng tôi. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể quản lý tình hình".

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sự bùng phát bệnh viêm phổi ở Trung Quốc dường như có liên quan đến một chợ thủy sản ở Vũ Hán và đã không lan rộng ra ngoài.

Chợ bán buôn hải sản Huanan ở trung tâm thành phố - nơi nhiều bệnh nhân mắc viêm phổi làm việc - vẫn đóng cửa kể từ ngày 1/1. Ủy ban y tế địa phương cho biết không có bằng chứng rõ ràng về khả năng lây truyền từ người sang người.

Virus corona là một họ virus lớn có thể gây nhiễm trùng từ cảm lạnh thông thường đến Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS). Một số loại virus gây bệnh ít nghiêm trọng, trong khi một số - như loại gây Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) - thì nghiêm trọng hơn nhiều.

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày