phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/12/2017 - 07:19

Gần đây, các cư dân mạng ở Trung Quốc đã truyền thay nhau một số hình ảnh về bé trai tên Khả Khả, 8 tuổi không may bị mù mắt do nghịch gói hút ẩm để trong gói bánh.

Mẹ của Khả Khả cho biết, con trai chị hiện đang học lớp 2, đợt vừa rồi bé thi giữa kỳ với thành tích khá tốt nên được bố mẹ dẫn đi mua một số món ăn vặt yêu thích coi như phần thưởng.

Mẹ bé trai kể lại: "Về đến nhà, Khả Khả vui vẻ vừa ăn vừa xem hoạt hình, tôi thì bận xuống bếp nấu cơm. Khoảng 15 phút sau, tôi nghe thấy một tiếng la thảm thiết trong phòng, cảnh tượng sau đó khiến tôi vô cùng sững sờ. Tôi thấy Khả Khả đang nằm lăn lộn trên sàn, tay bịt mắt, miệng kêu khóc đau đớn. Bên cạnh con có một chai nước đã biến dạng do bị nổ, xung quanh nước lênh láng".

phu_nu_8-tay-may-nghich-goi-hut-am-trong-hop-banh-be-trai-khong-may-bi-mu-1-mat_0.jpg
Chất độc ấy đã nhanh chóng ăn mòn mắt của Khả Khả chỉ trong 20 phút.

Bác sĩ cho biết, mắt phải của Khả Khả bị dung dịch có tính kiềm ăn mòn, cả nhãn cầu bị tổn thương dẫn đến mất thị lực mắt phải suốt đời, mọi phương pháp điều trị đều không thể cứu vãn được nữa. Khi bác sĩ hỏi nguyên nhân bị thương, Khả Khả nói rằng sau khi ăn hết bánh, bé nhìn thấy trong hộp còn một gói nho nhỏ nhưng không biết trong đó là gì nên mới cầm lên xem.

phu_nu_8-tay-may-nghich-goi-hut-am-trong-hop-banh-be-trai-khong-may-bi-mu-1-mat1_0.jpg
Gói hút ẩm có ghi rõ không được ăn, chơi và cho trẻ em cầm.
 

Đầu tiên Khả Khả đưa đồ vật đó lên mũi ngửi, sau đó bỗng nghĩ ra trò chơi mới là bỏ gói nhỏ này vào trong một chai nước, không ngờ rằng vừa bỏ vào, cả chai nước đã phát nổ. Trong lúc không phòng bị đó, có một dị vật đã bay vào mắt phải của Khả Khả khiến bé cảm thấy vùng mắt đau đớn và bỏng rát, lúc sau thì không nhìn thấy gì nữa. Gói nhỏ mà Khả Khả cầm lên chơi ấy chính là gói hút ẩm thường thấy trong các hộp bánh, kẹo.

phu_nu_8-tay-may-nghich-goi-hut-am-trong-hop-banh-be-trai-khong-may-bi-mu-1-mat2.jpg

Trước đó, năm 2012, một bé trai 6 tuổi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cũng gặp sự cố tương tự. Khi bé đang chơi gói hút ẩm vì phần vỏ bên ngoài đột nhiên bị rách, một thứ bột màu trắng bắn lên mặt khiến bé trai này bị thương 2 mắt, mắt bên trái cứu chữa được nhưng mắt phải không may đã bị mù.

Năm 2011, một nam sinh 14 tuổi ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã tiện tay vứt gói hút ẩm vào trong cốc giữ nhiệt. Chỉ một lúc sau, chiếc cốc nổ tung, nam sinh bị dị vật bắn vào mắt và mù mắt phải, mắt trái bị thương nghiêm trọng.

Theo Thế giới trẻ


 


 

Tin mới trong ngày