phunu8_news_0.png

You are here

15/09/2017 - 14:21

Cả nhà đã cùng nhau đi tìm, lục tung nhà lên và thấy từ ngăn kéo tủ quần áo, các ngăn tủ, trang sách, đĩa CD, túi đựng đồ trang trí Giáng sinh, trong cặp tài liệu, trong những đôi vớ… và thấy hàng trăm mảnh giấy như thế.

Brooke và Keith Desserich sống ở Cincinati, Ohio, Mỹ có 2 cô con gái rất đáng yêu: Grace và Elena. Elena là cô con gái lớn, cô bé có đôi mắt xinh và hai má bầu bĩnh rất đáng yêu nhưng lại có tính cách rất mạnh mẽ, cứng cỏi. “Elena khôn lanh hơn so với lứa tuổi của mình”, chị Keith chia sẻ với Mirror. Đặc biệt, Elena ước mơ trở thành một giáo viên và một người mẹ.

phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con.jpg
Cô bé có đôi mắt xinh và hai má bầu bĩnh rất đáng yêu. (Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con2.jpg
Elena cùng bố mẹ và em gái. (Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con1.jpg
(Ảnh: Internet)
 

Một ngày nọ, Elena phải đi cấp cứu bởi cô bé bỗng dưng nói lắp và đi đứng không bình thường. 2 ngày sau, bố mẹ Elena hồi hộp ngồi đợi kết quả chụp MRI ở bệnh viện địa phương suốt 4 tiếng đồng hồ. Bác sĩ bước vào với đôi mắt đỏ hoe, buồn bã thông báo Elena đã mắc phải DIPG - bệnh ung thư não đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em, chưa có phương pháp điều trị, bệnh phát triển trong tế bào gốc của não nên không thể phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Bác sĩ tiên lượng, Elena chỉ có thể sống thêm khoảng 135 ngày nữa mà thôi. Khi đó, Elena chỉ mới 6 tuổi mà thôi.

Brooke và Keith cực kì suy sụp. Tuy nhiên, họ hiểu rằng từng phút, từng giây của Elena bây giờ thực sự quý giá và họ không thể lãng phí giây phút nào của con nữa. Họ giấu bệnh của Elena với 2 con, bảo rằng Elena có cục u trên đầu mà thôi. Cả gia đình tập trung vào làm cho Elena vui vẻ, hạnh phúc. Mọi việc khác quan trọng như cải tạo nhà đều được dừng lại. Cả hai ngủ cùng con vào buổi tối cho đến khi ánh nắng mặt trời rọi vào phòng, cố gắng hiểu con muốn nói gì. Từng giây từng phút, họ đều tranh thủ ở bên con, không ngại việc vắt kiệt sức của mình.

Thời gian qua đi, Elena bắt đầu mất đi những khả năng vận động cơ bản, mất giọng nói, tê liệt từng phần. Thế nhưng cô bé vẫn chiến đấu rất can đảm, lên danh sách những mong ước của mình. Anh Keith nhớ lại, Elena đã rất vất vả khi nói, khi vẽ để có thể truyền đạt những mong muốn của mình. Cô bé muốn được đến nhà hàng nhỏ ở gần nhà, muốn được đi xe ngựa, được đến tháp Eiffel, ăn spaghetti và phô mai. Một lần, cô bé còn mong được đến “con đường có những bộ váy đẹp”. Đó chính là khu tập trung những cửa hàng áo cưới ở thị trấn nơi họ sống và thỉnh thoảng, mỗi khi đi ngang qua đó, Keith lại bảo các con nên lên kế hoạch và chọn cho mình váy cưới ngay từ bây giờ. Nghe nguyện vọng đó của con, trái tim anh chị như thắt lại.

phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con3.jpg
Elena kiên cường chiến đấu với bệnh tật. (Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con4.jpg
(Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con5.jpg
(Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con6.jpg
(Ảnh: Internet)
 

Một mong ước đặc biệt khác của Elena chính là được khiêu vũ cùng bố trong đám cưới. Vậy là vào ngày cưới của một người họ hàng, Elena đã ăn mặc thật xinh đẹp, hạnh phúc nhảy cùng bố. Keith nói: “Đó là kỷ niệm cuối cùng, là tuyệt vời nhất của tôi và con gái”.

Nhưng dù cố gắng cách mấy, Elena vẫn không thể thắng được lưỡi hái tử thần. Cô bé qua đời vào tháng 8/2007, sau 255 ngày chiến đấu kiên cường với bệnh tật và sau 2 ngày được khiêu vũ cùng bố.

Vài ngày sau khi cô bé qua đời, gia đình bỗng bất ngờ tìm thấy khắp nhà có rất nhiều mảnh giấy hình trái tim. “Chúng tôi tìm thấy những tờ giấy đầu tiên vào vài ngày sau khi con mất. Và rồi những ngày sau đó, chúng tôi thấy những mảnh giấy hình trái tim ở khắp mọi nơi trong nhà, nhiều đến nỗi đầy cả 3 chiếc hộp lớn”, Keith chia sẻ.

Ban đầu, chị Brooke nghĩ đó chỉ là hình vẽ được cất một cách ngẫu nhiên khi phát hiện ra tờ giấy đầu tiên. Thế nhưng sau đó, anh Keith lại thấy mảnh giấy hình trái tim khác trong túi quần của mình. Vậy là cả nhà đã cùng nhau đi tìm, lục tung nhà lên và thấy từ ngăn kéo tủ quần áo, các ngăn tủ, trang sách, đĩa CD, túi đựng đồ trang trí Giáng sinh, trong cặp tài liệu, trong những đôi vớ… hàng trăm lời nhắn nhủ hết sức cảm động của Elena. Hầu hết đều có hình trái tim hoặc có vẽ trái tim bởi đây là hình dáng mà Elena yêu thích nhất.

“Thật tuyệt vời khi được thấy những mảnh giấy của con. Rất khó để chúng tôi có thể tìm thấy nhưng hy vọng rằng nó sẽ không bao giờ kết thúc. Mong rằng nhiều năm, nhiều năm sau nữa, chúng tôi vẫn có thể tìm thấy”, Keith chia sẻ với Today. Và đến tận 2 năm sau ngày Elena mất, cả nhà vẫn tìm được những mảnh giấy như thế.

phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con7.png
Cả nhà đã cùng nhau đi tìm và phát hiện rất nhiều mảnh giấy của Elena vẽ. (Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con8.jpg
(Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con9.jpg
(Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con10.jpg
(Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con11.png
(Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con12.png
Hàng trăm lời nhắn nhủ hết sức cảm động của Elena. (Ảnh: Internet)
 

Những lời nhắn nhủ của Elena có thể khiến bất kì ai rơi nước mắt khi đọc. Rất nhiều lời nhắn là “Con yêu bố mẹ và Grace”, có khi là dành cho chú cún Sally mà em rất yêu thích. “Chúng tôi vẫn tin con làm mà không nghĩ gì cả”, Keith chia sẻ với Mirror. Nhưng đến khi gia đình tìm thấy những lời nhắn dành cho Grace, thể hiện sự lo lắng dành cho em gái hơn cả bản thân mình khi đang ốm đau, cả gia đình mới vỡ òa rằng Elena biết rõ về bệnh tật của mình, về việc mình sẽ chết. Brooke nói với Dailymail: “Tôi nghĩ rằng những mảnh giấy này là cách con nói với chúng tôi rằng mọi thứ sẽ ổn mà thôi”.

phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con13.jpg
Ngay cả khi đang ốm đau, Elena vẫn lo nghĩ cho em gái hơn bản thân mình. (Ảnh: Internet)
 

Khi còn sống, Elena rất thích vẽ, em đã vẽ rất nhiều tranh. Một trong những bức tranh ấy được đặt tên I Love You đã được treo bên cạnh tranh của Picasso - họa sĩ em yêu thích nhất - trong Bảo tàng Nghệ thuật Cincinnati suốt 1 tuần vào năm 2007.

Brooke và Keith, mỗi người đều giữ một mảnh giấy hình trái tim của Elena trong túi xách, cả Grace cũng thế. Thế nhưng họ chẳng bao giờ mở 3 mảnh giấy này ra, họ sợ rằng một ngày nào đó sẽ tìm thấy lời nhắn nhủ cuối cùng của Elena.

Bố mẹ em đã viết quyển hồi ký Notes Left Behind kể lại về Elena, về cuộc chiến chống lại bệnh tật của cô bé 6 tuổi hết sức dũng cảm. Năm 2009, Notes Left Behind đã được tái bản và trở thành một trong những quyển sách bán chạy của New York Times. Lợi nhuận đã được đưa vào quỹ từ thiện The Cure Starts Now hoạt động 1 năm sau khi Elena qua đời.

phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con14.jpg
Bìa sách Notes Left Behind. (Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-tang-le-con-gai-vua-xong-bo-me-dau-don-phat-hien-khap-nha-co-nhung-mau-giay-nho-voi-loi-nhan-cua-con15.jpg
Anh chị Brooke cùng Grace (14 tuổi) và Nina (3 tuổi).
 

Theo Thời Đại 

Tin mới trong ngày