phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/01/2022 - 15:24

Sân bay Tân Sơn Nhất đang nhộn nhịp trở lại sau khi TP HCM là "vùng xanh" và Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị các địa phương không cách ly người dân về quê đón Tết.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 bắt đầu và thời điểm này sân bay Tân Sơn Nhất đang đón hàng ngàn lượt khách về quê.

Khoảng 12 giờ ngày 23-1, tức 21 tháng Chạp âm lịch, phóng viên Báo Người Lao Đôing ghi nhận ở nhà ga quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM), từ sáng sớm đã có hàng ngàn người làm thủ tục lên các chuyến bay về quê đón Tết.

Tại khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo, Vietravel Airlines, Pacific Airlines, nhân viên các hãng liên tục hướng dẫn hành khách vào quầy, khai báo y tế và xếp hàng… Hành khách chấp hành khá tốt các quy định về phòng dịch, không có cảnh chen lấn như những năm trước.

Thông thường những năm trước, dịp cao điểm Tết sẽ bắt đầu từ khoảng ngày 25 tháng Chạp. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch, một số địa phương quy định người dân về quê phải cách ly tại nhà nên nhiều người đặt vé sớm từ khoảng ngày 20 tháng Chạp hoặc chưa vội đặt vé vì chờ diễn biến dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, TP HCM đã trở thành "vùng xanh" và mới đây, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đều đề nghị không cách ly người dân về quê đón Tết nên nhiều người quyết định mua vé "giờ chót.

Chị Ngọc Huệ (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết cả nhà chị về Ninh Bình và đang chờ làm thủ tục. Nhà có 3 trẻ em nhưng đến sáng nay 23-1, các hãng không yêu cầu trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy xét nghiệm nhanh Covid-19.

"Gia đình đỡ tốn chi phí xét nghiệm và quan trọng là không phải cách ly tại nhà mà chỉ theo dõi sức khỏe nên tâm lý thoải mái hơn" – chị Huệ nói.

Nhân viên hướng dẫn trước khu vực làm thủ tục của Vietjet và Pacific Airlines, cho biết khách bắt đầu đông từ vài ngày qua.

Do lượng hành khách bắt đầu đông và các hãng hàng không cũng tăng tần suất chuyến bay, nên có hiện tượng một vài chuyến bay bị trễ, hành khách phải chờ đợi khá lâu.

Tại khu vực nhà ga, loa phát thanh của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng thường xuyên thông tin cho hành khách về việc, theo quy định mới nhất của Bộ Y tế chỉ yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hành khách xuất phát khi lưu trú, cư trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa.

Những hành khách này cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay. Đối với thành viên phi hành đoàn, hủy quy định phải xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 23-1

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_.jpg
Caption
san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_1.jpg
Xếp hàng dài chờ làm thủ tục

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_2.jpg

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_3.jpg
Cả nhà về quê đón Tết sáng 23-1

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_4.jpg

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_5.jpg

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_6.jpg

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_7.jpg
Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập trở lại những ngày cận Tết Nguyên đán 2022
san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_8.jpg
Hành khách đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn
san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_9.jpg
Nhiều hành khách mỏi mệt vì chờ chuyến bay lâu

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_10.jpg

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_11.jpg
Vì sợ lỡ chuyến bay nên nhiều gia đình có con nhỏ, người cao tuổi tranh thủ đến sân bay sớm hơn lịch bay

san_bay_tan_son_nhat_kin_nguoi_ve_que_an_tet_12.jpg

Theo NLĐO


 


 

Tin mới trong ngày