phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/02/2020 - 09:37

Chị Lê Thị Oanh là một trong số những người được Quỹ Người Sài Gòn 3 hỗ trợ. Người phụ nữ Thái Bình sinh năm 1973 rời quê hương từ năm 20 tuổi vào miền Nam lập nghiệp và bắt đầu làm việc tại Sài Gòn 3 ngay sau đó. Quay đi rồi ngoảnh lại, tính đến nay đã gần 30 năm.

“Năm 2007, chồng tôi công tác xa nhà, con còn nhỏ không ai chăm, tôi tính xin nghỉ một thời gian để lo cho gia đình. Nhưng chỉ nghỉ được 1 tháng, tôi buồn và nhớ không khí làm việc nơi đây nên đã quay trở lại”, chị Oanh chia sẻ. Chồng chị Oanh là bộ đội, làm ở Tổng cục hậu cần, nay đã nghỉ hưu. Đứa con lớn tốt nghiệp ĐH Bách Khoa, ra trường được hai năm. Con nhỏ hiện đã học lớp 12. Cuộc sống gia đình chị rất êm đềm nếu không muốn nói là “viên mãn”.

phunu8-saigon-3-la-ngoi-nha-lon-cua-toi-hinh-anh 4

Rồi đùng một ngày vào năm 2014, chị Oanh được bác sĩ chẩn đoán mình bị ung thư trực tràng. Đó thật sự là một ngày đen tối đối với chị và cả gia đình chị. Căn bệnh được xem là án tử khiến chị không khỏi rơi vào trạng thái suy sụp. Thế nhưng nhờ tinh thần chiến đấu kiên cường của chị, niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu thương của gia đình, chị Oanh cũng tin và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Một năm sau, sức khỏe chị Oanh dần ổn định. Chị sống với ung thư trong hòa bình cho đến tháng 10/2018, căn bệnh tái phát, có dấu hiệu di căn, hiện chị đang trong quá trình hóa trị duy trì, nhưng bác sĩ nhận định bệnh tình của chị có dấu hiệu tiến triển tốt.

“Lúc trước, khi chồng tôi còn trong tuổi lao động, tôi điều trị theo bảo hiểm của chồng tại bệnh viện 175. Từ khi chồng nghỉ hưu, tôi được Công ty không chỉ mua cho bảo hiểm y tế bắt buộc mà còn mua thêm bảo hiểm tai nạn và chăm sóc sức khỏe cao cấp hơn tại Bảo Minh. Hai bảo hiểm này đã giúp tôi thanh toán cơ bản tiền viện phí, thuốc men, điều trị. Nhiều bạn bè của tôi ngạc nhiên khi thấy tôi mắc bệnh hiểm nghèo nhưng tinh thần rất vững và càng ngạc nhiên hơn vì sao tuy chỉ là công nhân tại Sài Gòn 3 nhưng tôi lại được hưởng chế độ bảo hiểm quá tốt. Đặc biệt, tôi không phải là trường hợp duy nhất được công ty quan tâm mà nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật như tôi đã được giúp đỡ. Bên cạnh sự hỗ trợ của Công ty, Quỹ Người Sài Gòn 3 cũng luôn đồng hành, hỗ trợ tôi trong những lúc thắt ngặt. Chính vì thế, dù có lúc cảm thấy bất hạnh vì mắc phải căn bệnh quái ác nhưng tôi lại thấy mình may mắn hơn vì được Quỹ Người Sài Gòn 3 luôn hỗ trợ và tiếp sức cho mình.” chị Oanh bộc bạch.

“Tôi vô cùng biết ơn Ban giám đốc công ty và cảm động vì tình thương của đồng nghiệp nơi đây. Sài Gòn 3 thực sự là ngôi nhà lớn của tôi, giúp tôi yên tâm làm việc dù mình vẫn trong quá trình trị bệnh. Thời gian gần đây, công ty lại không ngừng đổi mới, cải thiện và tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho anh chị em công nhân càng khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng, đặc biệt là những hoàn cảnh xa quê như tôi. Tôi thật sự trân trọng những giây phút mình còn gắn bó và làm việc tại đây”, chị Oanh chia sẻ thêm.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018, tính đến nay, Quỹ Người Sài Gòn 3 đã hỗ trợ được 165 trường hợp, trong đó hỗ trợ không hoàn trả cho 37 trường hợp khó khăn, bệnh tật với số tiền 346 triệu đồng, cho mượn trả chậm không lãi suất 119 trường hợp với số tiền hơn 2 tỉ đồng, trao 9 Mái ấm công đoàn với số tiền trên 500 triệu đồng.

 

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày