phunu8_news_0.png

You are here

14/07/2017 - 14:36

Chiều 13/7, website www.picture4charity.com do blogger Đinh Hằng cùng nhóm các nhiếp ảnh gia đồng sáng lập. Đây là website đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chương trình bán ảnh để quyên góp cho các tổ chức cộng đồng, xã hội.

Picture4Charity là ý tưởng của blogger du lịch nổi tiếng: Đinh Hằng và tiếp theo đó nhận được sự ủng hộ của hàng loạt nhiếp ảnh gia tên tuổi như anh Nguyễn Thanh Hải (Hải Piano), Nguyễn Thanh Tùng, Hoàng Lê Giang, Quỷ Cốc Tử… Mục đích của dự án là hiện thực thành trang web bán ảnh du lịch đầu tiên ở Việt Nam mà toàn bộ lợi nhuận sẽ đưa vào mục đích từ thiện.

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-2.jpg
Blogger Đinh Hằng và các nhiếp ảnh gia đồng sáng lập Picture4Charity
 

Website www.picture4charity.com chính thức đi vào hoạt động từ chiều 13/7 và đã nhận được nhiều đơn đặt hàng ủng hộ. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tùng cho biết, khách có thể lựa chọn ảnh, lựa chọn kích cỡ, in thành postcard hoặc tranh và thực hiện chuyển khoản, chỉ trong vòng 48 tiếng thì khách sẽ nhận được ảnh của Picture4Charity. Giá các bức ảnh trên website dao động từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng.

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-1.jpg
Ca sĩ Hiền Thục cũng có mặt ở buổi ra mắt trang web và mua một bức ảnh từ thiện
 

Tổ chức đầu tiên được Picture4Charity giúp đỡ đó là One Body Village (OBV) hay còn được biết đến với tên gọi Nhịp cầu Hạnh phúc. OBV vốn là tổ chức phi chính phủ của Mỹ thành lập vào năm 2001 với sứ mạng giải cứu và chăm sóc trẻ em bị xâm hại tình dục, hoạt động ở Việt Nam và hiện cũng có mặt ở Campuchia, Singapore và Malaysia.

Trong buổi ra mắt Picture4Charity, câu chuyện về các em khiến những người có mặt không cầm được nước mắt. Mỗi em có hoàn cảnh khác nhau, xuất thân khác nhau nhưng đến với OBV, các em không chỉ được cách ly khỏi môi trường nguy hiểm mà còn được điều trị tâm lý, được đến trường và có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường.

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-3.jpg

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-4.jpg
Một số bức tranh mẫu được trưng và bày bán ngay trong buổi ra mắt
 

Sau hơn 10 năm hoạt động, cơ sở của OBV ở quận Thủ Đức, là nơi ở của gần 30 em với tuổi từ 3 – 21 tuổi, đã xuống cấp. Mùa mưa đến, các em rất vất vả vì mái nhà bị dột, mùa nắng lại oi bức hơn bởi lớp cách nhiệt đã hư hỏng nhiều. Nhiều em tới tuổi đến trường mà kinh phí của OBV lại hạn hẹp, không đủ lo cho các em một cách chỉn chu nhất.

Tương lai, Picture4Charity mong muốn góp một cánh tay giúp đỡ các tổ chức, cá nhân đang cần đến sự giúp đỡ của xã hội. Và với người cầm máy, Picture4Charity là nơi mang lại cho bức ảnh một ý nghĩa khác hơn, đoa là tạo nên những điều tốt đẹp, tử tế cho cuộc sống, thay đổi tương lai của những mảnh đời bất hạnh.

Một số bức ảnh du lịch đẹp được đăng tải và rao bán trên website www.picture4charity.com:

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-5.jpg

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-6.jpg

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-7.jpg

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-8.jpg

phu-nu-8-ra-mat-website-du-lich-9.jpg

Tuyết Trinh

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày