phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

24/05/2022 - 12:23

Cảnh sát Seoul hôm 23/5 cho biết cơ quan này có kế hoạch thẩm vấn bằng văn bản với Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee sau khi bà nhận cáo buộc làm giả thông tin trên hồ sơ học vấn.

Choi Gwan Ho - quan chức tại cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul, Hàn Quốc - nói với các phóng viên rằng việc gửi bảng câu hỏi thẩm vấn cho bà Kim không phải là giả định ngầm rằng bà vô tội hay có tội. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi cảnh sát nhận lại câu trả lời của đệ nhất phu nhân, Korea Times đưa tin.

Ông Choi cho biết việc cảnh sát gửi bảng hỏi tới bà Kim như một phần của quy trình điều tra bằng văn bản, sau khi đã điều tra các quan chức tại những trường đại học có liên quan.

"Chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định vội vàng nào (về cuộc điều tra bằng văn bản)”, ông Choi nói. “Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đã làm điều này sau khi cân nhắc nhiều trường hợp khác nhau”.

Vào tháng 12/2021, Viện Nghiên cứu Kinh tế Sinh kế Nhân dân và nhiều nhóm công dân khác đã đệ đơn tố cáo bà Kim lên cảnh sát. Họ cáo buộc đệ nhất phu nhân nộp hồ sơ sai thông tin về quá trình học tập và nghề nghiệp trong đơn xin việc gửi đến các trường đại học địa phương trong năm 2013-2014.

phu_nhan_tong_thong_han_quoc_bi_dieu_tra.jpg
Bà Kim có sự nghiệp riêng và nói sẽ âm thầm ủng hộ ở phía sau trong thời gian ông Yoon tranh cử. Ảnh: Donga.

Theo Straits Times, sinh năm 1972, bà Kim theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật. Bà có bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số.

Bà Kim từng tham gia giảng dạy tại các trường học và thành lập công ty sản xuất nội dung văn hóa Covana Contents vào năm 2007. Công ty của bà tổ chức triển lãm nghệ thuật cho nhiều tên tuổi lớn như Alberto Giacometti, Marc Chagall và Mark Rothko.

Tuy nhiên, tân đệ nhất phu nhân phải đối mặt với một loạt cáo buộc và bê bối.

Trong số đó phải kể đến việc bà Kim gây ra làn sóng phẫn nộ khi có những nhận xét không đúng mực về nạn nhân của phong trào #Metoo trong một đoạn ghi âm do đài truyền hình MBC đăng tải hồi đầu năm.

“Metoo xảy ra là bởi vì họ (đàn ông) không trả tiền (cho nạn nhân). Họ muốn chơi đùa một chút nhưng không có tiền. Tôi hiểu họ mà”, bà nói trong đoạn ghi âm.

Ngoài ra, bà còn bày tỏ sự ủng hộ với cựu thống đốc tỉnh Nam Chungcheong Ahn Hee Jung - người bị kết án 42 tháng tù vào năm 2019 vì tấn công tình dục phụ tá.

Bà Kim kết hôn với ông Yoon vào tháng 3/2012 sau khi một người quen giới thiệu và nói “hai người rất xứng đôi”. Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2018, bà Kim tiết lộ đã biết ông Yoon từ lâu.

Hai người chưa có con, hiện sống với 4 con chó và 3 con mèo.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày