phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/06/2022 - 11:15

Ít nhất 46 thi thể được phát hiện trong xe container bị bỏ lại bên cạnh đường ray xe lửa ở ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas ngày 27/6.

Thi thể của 46 người di cư không có giấy tờ tùy thân được tìm thấy trong xe container 18 bánh gần biên giới với Mexico hôm 27/6, theo Reuters.

16 nạn nhân khác - bao gồm 4 trẻ em và 12 người lớn - phải nhập viện trong các tình trạng khác nhau. Địa điểm xe container được phát hiện là nơi các nhóm buôn người thường trả người di cư, theo AP.

Các nhà chức trách mô tả cảnh tượng kinh hoàng khi họ tìm thấy thi thể đàn ông và phụ nữ chồng chất bên trong xe container, nơi có nhiệt độ lên tới gần 40 độ C.

phat_hien_46_thi_the_trong_xe_container_o_my.jpg
Các túi đựng thi thể nằm tại hiện trường, nơi chiếc xe container với hàng chục thi thể được phát hiện hôm 27/6 ở San Antonio. Ảnh: AP.

Ít nhất 3 người đã bị giới chức trách bắt giữ nhưng không rõ liệu họ có liên quan tới hoạt động buôn người hay không, cảnh sát trưởng thành phố San Antonio William McManus cho hay.

San Antonio ​​ước tính có 19.000 người di cư đi qua thành phố vào tháng 6 này.

Đây có thể là thảm kịch chết chóc nhất trong các vụ hàng nghìn người đã chết khi cố gắng vượt biên giới Mỹ từ Mexico trong những thập kỷ gần đây.

Mười người di cư đã chết vào năm 2017 sau khi bị mắc kẹt bên trong một chiếc xe tải đậu tại một cửa hàng Walmart ở San Antonio. Năm 2003, 19 người di cư được tìm thấy trong một chiếc xe tải ngột ngạt ở phía đông nam San Antonio.

phat_hien_46_thi_the_trong_xe_container_o_my_1.jpg
Trong bức ảnh từ ngày 12/4, có thể thấy những chiếc xe container xếp hàng dài ở Texas. Ảnh: Reuters.

Trong một bài đăng trên Twitter, Thống đốc Texas Greg Abbot đổ lỗi những cái chết này cho sự chia rẽ chính trị và cách kiểm soát biên giới.

Các nạn nhân đều được tìm thấy ở phần thân sau của chiếc xe tải. Kênh truyền hình địa phương WOAI-TV cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra về vụ việc.

Cảnh sát San Antonio đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrd ngày 27/6 cho biết lãnh sự nước này đang trên đường đến hiện trường vụ việc.

Ông Ebrd nói thêm rằng quốc tịch của các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Trong một bài đăng trên Twitter, Tổng lãnh sự quán Mexico tại San Antonio cho biết họ sẽ hỗ trợ bất kỳ người Mexico nào liên quan đến vụ việc, nếu có.

Các bức ảnh chụp hiện trường vụ việc được phóng viên KSAT đăng trên Twitter cũng cho thấy nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương vây quanh một chiếc xe tải lớn.

Tai nạn thảm khốc tại trường đấu bò tót Colombia

Khán đài làm từ gỗ và tre tại trường đấu bò tót ở thành phố Espinal, Colombia đã bị đổ sập ngày 26/6. Giới chức y tế cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày