phunu8_news_0.png

You are here

09/05/2017 - 11:34

Khi biết bị lực lượng làm nhiệm vụ bao vây, ông Lợi đã nã nhiều phát súng chống trả và tự sát sau đó. Người đàn ông này đã để lại bức thư tuyệt mệnh với nhiều điều gửi gắm anh trai.

phu_nu_8-noi-dung-buc-thu-tuyet-menh-nguoi-dan-ong-ban-chet-vo-cu-roi-tu-tu-de-lai-cho-anh-trai.jpg
Căn nhà nơi ông Lợi tự tử (trái) và nơi người đàn ông này sát hại vợ cũ (phải).
 

Bắn chết vợ cũ rồi chạy về nhà cố thủ

Chiều 8/5, cơ quan công an tỉnh Cà Mau đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và ban giao thi thể nạn nhân trong nghi án 'bắn vợ rồi tự sát' cho gia đình mang về an táng theo phong tục địa phương.

Hai người thiệt mạng là ông Tiêu Phát Lợi (42 tuổi, ngụ ấp Rạch Láng, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, Cà Mau) và bà Phan Ngọc Dung (42 tuổi) - vợ cũ ông Lợi.

Bước đầu cơ quan công an xác định ông Lợi đã sát hại vợ cũ bằng súng sau đó tự sát vào sáng 8/5. Loại súng ông Lợi sử dụng là súng cạc bin do Mỹ sản xuất những năm 60 của thế kỷ trước.

Tại ngôi nhà ba mẹ bà Dung - nơi người đàn ông này sát hại vợ, cơ quan công an thu được 2 băng đạn (52 viên) kẹp trong chiếc chiếu để ở hiên nhà. Ngoài ra, tại hiện trường nơi ông Lợi chết, thu được 5 vỏ đạn. Ngoài ra, trong súng còn 19 viên đạn.

Cơ quan công an cũng thu được bức thư tuyệt mệnh của ông Lợi. Trong thư, người đàn ông này dặn anh ruột tổ chức đám tang cho mình, thay ông chăm sóc cha già và đi thăm nuôi con trai đang thụ án trong trại giam.

Đồng thời, ông nhờ anh trai đòi tiền một vài người quen rồi giữ hộ cho con trai khi ra tù.

Cuối cùng ông Lợi nhờ anh trai rửa chiếc xe mà hằng ngày hay đi rồi đem cất, khi nào con trai ông ra tù đưa lại để làm kỷ niệm.

phu_nu_8-noi-dung-buc-thu-tuyet-menh-nguoi-dan-ong-ban-chet-vo-cu-roi-tu-tu-de-lai-cho-anh-trai1.jpg
Khẩu súng ông Lợi dùng để gây án. Ảnh: TTXVN.
 

Gia cảnh éo le

Theo người thân cho biết, bà Dung và ông Lợi ly dị hơn 1 năm trước, quá trình chung sống đã có chung 2 người con. Mới đây, cậu con trai bị bắt tạm giam về hành vi giết người, trong khi đó người con gái đi làm ăn xa.

Trong giai đoạn này bà Dung thường về nhà cùng ông Lợi lo chuyện cho con. Thỉnh thoảng bà Dung cũng ở lại, dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn.

Ngày hôm qua (7/5) ông Lợi đến nhà cha mẹ vợ ở ấp Xẻo Đước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân tìm vợ cũ nhưng không gặp.

Trong lúc nóng giận, ông Lợi lấy quần áo của bà Dung ra đốt nên bị Công an xã Phú Mỹ mời lên trụ sở.

Sau khi được mời lên làm việc ông Lợi đã viết cam kết không tái phạm. Đến 3h sáng 8/5 thì người đàn ông này được cho về nhà.

Khoảng 5h sáng, ông Lợi chạy vỏ lãi (ghe máy ở miền Tây) sang nhà cha mẹ vợ. Lúc này bà Dung đang ngủ chung giường với mẹ ruột.

Anh ruột bà Dung nghe thấy tiếng súng nổ liền chạy vào nhà thì thấy ông Lợi cầm súng đi xuống vỏ lãi, khởi động máy chạy đi. Vào nhà kiểm tra thì phát hiện bà Dung đã tử vong nên người anh đã báo chính quyền địa phương.

Sau khi bắn vợ cũ, ông Lợi về nhà riêng và cầm súng cố thủ trong nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phú Tân và Công an tỉnh Cà Mau có mặt tại nhà ông Lợi, nhờ người thân thuyết phục ông Lợi buông súng nhưng bất thành.

Thậm chí người đàn ông này lại chống trả bằng cách bắn nhiều phát đạn đe dọa.

Đến khoảng 11h cùng ngày, lực lượng công an tiếp cận nơi ông Lợi ẩn nấp thì phát hiện ông đã tử vong trước đó, thi thể nằm vắt ngang cửa phòng.

Kết quả giám định, bà Dung tử vong do vết đạn từ phía mặt xuyên qua đầu, còn ông Lợi tử vong với vết đạn xuyên từ cằm qua đầu.

Được biết ở địa phương kinh tế nhà ông Lợi cũng ổn định. Mặc dù tính hơi nóng nhưng ông Lợi không phải là người hung hăng, hay đánh nhau gây gổ với mọi người. Gặp mọi người ông vẫn cười nói bình thường.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới trong ngày