phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

31/10/2022 - 05:06

Không chỉ cần ngủ đủ giấc, việc duy trì một số thói quen tốt trước và sau khi ngủ sẽ giúp cơ thể cảm thấy đầy sức sống vào mỗi buổi sáng.

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể con người và một khi ngủ không ngon giấc, nó có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Nhiều người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ sau khi thức giấc, ngay cả khi họ đã ngủ đủ 7 - 8 giờ.

Có những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt hằng ngày có thể giúp chúng ta ngủ ngon hơn, từ đó cơ thể không cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy.

1. Tránh đồ uống có chứa cafein

Uống cà phê hoặc các đồ uống có chứa cafein khác sau một thời gian nhất định trong ngày có thể khiến giấc ngủ bị xáo trộn. Những thức uống này cũng có thể khiến người dùng bồn chồn hoặc lo lắng khi uống với lượng lớn. Vì vậy, tốt nhất là nên tránh uống những đồ uống này vào cuối ngày hoặc buổi tối.

Để có một giấc ngủ ngon, điều quan trọng là phải có được môi trường yên tĩnh xung quanh

2. Ngủ trong một không gian thoải mái

Để có một giấc ngủ ngon, điều quan trọng là phải có được môi trường yên tĩnh xung quanh. Nếu ngủ ở những nơi ồn ào và không thoải mái, cơ thể sẽ không có được một đêm ngon giấc và điều này cuối cùng có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau.

3. Tránh tắt báo thức và ngủ tiếp

Việc nhấn nút tắt báo thức và ngủ thêm một chút là điều rất tự nhiên. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cơ thể buồn ngủ và mệt mỏi hơn. Do đó, hãy tránh hành động này và thay vào đó, hãy thức dậy khi nghe thấy tiếng chuông báo thức vang lên. Ngoài ra, sử dụng chuông báo thức bằng những âm thanh dễ chịu cũng giúp cơ thể có thêm sức sống vào đầu ngày.

4. Ngủ vào một giờ cố định mỗi ngày

Cơ thể mỗi người có một chiếc đồng hồ gọi là chu kỳ sinh học. Điều này có nghĩa là chúng ta ngủ vào một giờ cố định mỗi ngày và cơ thể cũng thức dậy ở một giờ nhất định vào sáng hôm sau. Nếu cơ thể không tuân theo chu kỳ này, nó có thể dẫn đến khó ngủ, cũng như khó thức dậy.

Theo TNO


 


 

Tin mới trong ngày