phunu8_news_0.png

You are here

26/12/2016 - 16:21

Bạn bị mất việc, hôn nhân đổ vỡ, hoặc không vượt qua một kỳ thi, cảm thấy bản thân thật thất bại hay vô dụng... Thế nhưng, bạn đâu biết thực tế, cuộc sống của bạn vốn đang hạnh phúc hơn những gì bạn đang cảm thấy đấy.

Bạn đang sống và trau dồi cho bản thân từng ngày

phu-nu-8-dau-hieu-ban-dang-song-tot-anh-2.jpg

Không ai nói cuộc sống này dễ dàng cả, mọi khó khăn bạn gặp phải đều có lý do của nó. Bạn đơn giản hãy chọn cách tiếp tục tiến về phía trước với niềm tin, hy vọng và lòng yêu cuộc sống. Mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp đâu vào đấy. Nên hiểu rằng, những gì mà bạn từng trải qua sẽ dạy cho bạn những điều cần thiết, để trở thành một người tốt đẹp hơn. Bạn vẫn đang được sống và học hỏi từ mọi thứ xung quanh, đó là điều tuyệt vời nhất mà bạn có được.

Bạn có một chiếc giường thoải mái để ngủ

Có một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi đài NPR, một bà mẹ trẻ ở Haiti đã chia sẻ câu chuyện của mình. Cô có những đứa con bé bỏng, đáng yêu nhưng lại không ngừng tự hỏi mình, khi nào các con được ăn uống đầy đủ và được đi học như những đứa trẻ xung quanh. Chi tiết làm người xem xúc động nhiều nhất đó là hình ảnh chỗ ngủ của gia đình cô. "Chỗ ngủ" đó đều nằm trên nền đất, vào ban đêm nếu trời mưa thì cả gia đình phải thức dậy, mang vật dụng đi và di chuyển đến những chỗ khô ráo hơn. Thế nên, khi nhìn vào cuộc sống của người khác, bạn hãy biết ơn vì mình đang có một chiếc giường thật thoải mái để ngủ, đủ năng lượng để học tập và làm việc tốt. Ngoài kia, còn rất nhiều người bất hạnh, nhưng họ vẫn không ngừng cố gắng tiếp tục sống đấy thôi.

Bạn đang cố gắng để có cuộc sống tốt hơn

phu-nu-8-dau-hieu-ban-dang-song-tot-anh-3.jpg

Cuộc sống đôi khi làm bạn xuống tinh thần, nhất là khi không đạt được những gì mà mình muốn sau khi tưởng đã bỏ ra rất nhiều cố gắng. Nhưng đừng bao giờ buông xuôi bản thân quá lâu, hãy cứ tiếp tục phấn đấu không ngừng, rồi hạnh phúc, thành công và tình yêu sẽ tự tìm đến bạn. Bạn hoàn toàn không biết mình có thể đi đến đâu, làm được hay có được điều gì nếu không một lần cố gắng hết mình.

Bạn có một công việc ổn định

Hạnh phúc đôi khi tùy thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận vấn đề. Với nhiều người, hạnh phúc là khi có một công việc tốt trong tay, thu nhập ổn định, có tình yêu và sức khỏe... Còn nếu họ vừa bị mất việc, mọi thứ xung quanh sẽ lập tức nhuốm màu u ám. Nếu ở trạng thái đó, bạn đừng quá lo lắng, biết đâu đó là một cơ hội hay một cánh cửa mới thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Đây cũng là lúc, bạn dành thời gian làm những điều mình thật sự thích mà chưa làm được. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn làm việc chăm chỉ và luôn có niềm tin vào bản thân mình.

Bạn có vốn kiến thức của riêng mình

Dù công nghệ thông tin ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt nhưng không phải ai cũng được tiếp xúc, trải nghiệm và khai thác lợi ích từ nó. Bạn sở hữu các thiết bị thông minh, tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ mỗi ngày, sử dụng chúng để thỏa mãn trí tuệ hoặc làm bất cứ thứ gì bạn muốn... thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người rồi. Vì vậy, hãy biết tận dụng tất cả cơ hội để học tập, biến ước mơ thành hiện thực bạn nhé!

Bạn có thực phẩm để ăn, nước sạch để uống

phu-nu-8-dau-hieu-ban-dang-song-tot-anh-4.jpg

Thế giới mỗi ngày vẫn có hàng triệu người phải kết thúc một ngày với chiếc dạ dày trống rỗng. Vậy hãy biết rằng, bạn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người nếu bạn không phải lo lắng hôm nay mình no bụng hay đói khát. Và đôi khi, bạn không hề để ý rằng ăn uống cũng là một niềm hạnh phúc thú vị. Đi du lịch nhiều nơi, thưởng thức món ăn ngon của từng vùng, hay đơn giản là những lúc mệt mỏi cũng nên đi ăn uống giải tỏa... sẽ cảm thấy tâm trạng tốt lên rất nhiều.

Bạn có quyền lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn

Aristotle đã từng nói: “Sự xuất sắc không bao giờ là ngẫu nhiên, nó luôn luôn là kết qủa của ý chí, nỗ lực cao và thực hiện một cách thông minh. Nó thể hiện bạn có sự lựa chọn khôn ngoan, giữa rất nhiều sự lựa chọn khác”. Bạn không bị ép buộc phải sống theo tiêu chuẩn của cha mẹ, được tự do làm điều mình thích, trở thành con người mình muốn... lúc đó bạn hãy cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Thêm một chút tập trung, kiên trì và cố gắng nữa thì bạn sẽ gặt hái được quả ngọt cho riêng mình.

Bạn đang hay đã từng có một tình yêu đẹp

phu-nu-8-dau-hieu-ban-dang-song-tot-anh-5.jpg

Yêu và được yêu là mong ước của rất nhiều người. Nếu như trong những năm tháng thanh xuân của cuộc đời, bạn gặp gỡ một người và chìm đắm vào một cuộc tình lãng mạn, thì bạn đã chạm tay đến hạnh phúc rồi. Dù tình yêu của bạn kéo dài bao lây, là tương tụ hay biệt ly thì chắc chắn, có những kỉ niệm khiến bạn mỉm cười khi nghĩ về. Và nhất là, bạn học được cách yêu mến người khác, yêu mến cả chính bản thân mình. 

Có một ước mơ để cố gắng

phu-nu-8-dau-hieu-ban-dang-song-tot-anh-6.jpg

Mỗi người đều ấp ủ một giấc mơ cho riêng mình nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi tới cùng. Sở hữu một ước mơ còn tiếp thêm động lực sống, tạo ra nguồn cảm hứng và giúp bạn biết thay đổi bản thân mình mỗi ngày. Đừng bao giờ cảm thấy ước mơ của mình quá đỗi tầm thường hay khác người, nhưng hãy tin tưởng và hết mình vì nó. Một ngày nào đó, thứ bạn nhận về sẽ khiến bạn bất ngờ không thôi.

Khả năng tha thứ là một món quà

Hãy tưởng tượng thế giới này sẽ ra sao nếu con người ta cứ mãi ích kỉ và không biết tha thứ cho nhau. Việc cất giấu những oán giận, dằn vặt trong lòng càng khiến trái tim và tâm hồn một người bị hao mòn, hủy hoại. Hãy biết cách tha thứ, cho người khác và cho chính bản thân mình. Vì chỉ khi biết tha thứ, bạn mới thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc là khi có được những người bạn ở khắp nơi trên thế giới

phu-nu-8-dau-hieu-ban-dang-song-tot-anh-1.jpg

Trong thời đại ngày nay, nhờ sự trợ giúp của các thiết bị thông minh, sự phát triển của công nghệ thông tin và thêm vào khả năng ngôn ngữ thì bạn rất dễ dàng kết bạn với những người đến từ nhiều đất nước khác nhau. Lúc đó, bạn sẽ tiếp nhận những kiến thức và thế giới quan khác nhau, biến cuộc sống của mình trở nên phong phú và nhiều màu sắc hơn.


Hạnh phúc của bạn là có thật

Cuộc sống vốn không bao giờ hoàn toàn bằng phẳng, sẽ có lúc gập ghềnh chông gai, nhưng đừng vì thế mà mất niềm tin hay trở nên bi quan quá đỗi. Tập cho mình thói quen nhìn sự việc một cách nhẹ nhàng, tích cực hơn để thấy rằng hạnh phúc thực chất không phải là thứ gì đó quá xa xỉ hay khó kiếm tìm, mà đôi khi bạn chỉ cần đưa tay ra là có thể với được rồi.

Trần Nga

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày