phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

14/03/2018 - 13:03

Sáng ngày 9/3, một cặp vợ chồng người Atlanta, Hoa Kỳ giật mình phát hiện thấy một đứa bé sơ sinh bị ai đó vứt bỏ trước cửa nhà mình. Không biết nên xử trí thế nào, họ gọi cho cảnh sát để báo cáo vụ việc. Thế nhưng câu trả lời nhận được lại khiến ai nấy cũng phải sửng sốt.

Và, cũng chính từ lúc này, bức màn sự thật về đứa bé mới được hé mở.

Được biết, sáng ngày 9/3, đứa bé được chủ nhà phát hiện trong tình trạng chưa cắt dây rốn, toàn thân lạnh cóng do thời tiết âm độ. May mắn thay, tình trạng đứa bé vẫn ổn định và không hề xuất hiện bất cứ vấn đề sức khỏe đáng lo ngại nào.

nhat-dua-be-bi-bo-roi-truoc-cua-nha-cap-vo-chong-hoan-toan-soc-khi-duoc-canh-sat-thong-bao-dua-tre-la-ai.jpg
Sân nhà nơi phát hiện ra đứa bé.
 

Sau khi tiếp nhận cuộc gọi, cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành điều tra để tìm ra thông tin người thân của đứa bé. Phía hai vợ chồng chủ nhà cũng nóng lòng chờ đợi kết quả. Thế nhưng, họ đã không thể tin được vào sự thật khi nghe cảnh sát tuyên bố, đứa bé mà một tay họ vừa cứu sống hóa ra lại chính là cháu ruột của mình.

Hai vợ chồng chủ nhà cho biết, họ có một người con gái, năm nay mới tròn 14 tuổi. Trong suốt thời gian qua, họ không hề hay biết con gái đã có thai, và đương nhiên càng không thể biết con gái mình đã lén lút tự sinh con tại một ngôi nhà nhỏ cách sân bay Atlanta 6 dặm đường. Sau khi sinh con xong, cô gái đã đem đứa bé đặt trước cửa nhà mình và vờ như chưa có gì xảy ra.

nhat-dua-be-bi-bo-roi-truoc-cua-nha-cap-vo-chong-hoan-toan-soc-khi-duoc-canh-sat-thong-bao-dua-tre-la-ai1.jpg
Người hàng xóm cảm thấy đáng tiếc về vụ việc.
 

Một người hàng xóm tên Nicole Gillenwater cho biết: "Tôi thấy buồn thay cho hành động của con bé. Nếu bắt gặp cảnh tượng đó, tôi chắc chắn sẽ đưa đứa bé về nhà cùng sống chung với mình".

Phía cảnh sát cũng cho biết, sau khi xác nhận đầy đủ và chính xác, họ đã liên hệ với Bộ trẻ em và gia đình. Tuy nhiên, cô gái không bị truy tố hình sự dù cho tính chất vụ việc khá nguy hiểm. Sở dĩ có điều này là bởi kể từ năm 2000, Atlanta đã cho thi hành luật pháp cho phép các bà mẹ có quyền từ bỏ những đứa bé mới sinh trong vòng 7 ngày đầu tiên mà không bị truy cứu hình sự. Thay vào đó, họ có thể lựa chọn giao con mình cho nhân viên bệnh viện hay các nhân viên tại trung tâm cộng đồng.

Ngoài ra, cô gái và đứa bé đã được đưa tới bệnh viện Grady Memorial gần đó để kiểm tra lại một lượt. Kết quả kiểm tra cũng như toàn bộ thông tin của những cá nhân có liên quan đến vụ việc hiện vẫn chưa được công bố cụ thể.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày