phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

10/01/2018 - 07:38

Vì cô con gái nuôi có một vài vấn đề về sức khỏe nên đã khiến cho đôi vợ chồng cảm thấy cần phải tìm hiểu về quá khứ của con gái mình. Đó là lúc họ phát hiện ra một câu chuyện vô cùng bất ngờ.

Trong suốt nhiều năm trời, Ron và Natalie Trecroce, hai vợ chồng người Canada, chật vật mãi cũng không thể có con. Tuy rất đau khổ và tuyệt vọng nhưng vợ chồng họ chưa từng thôi mong mỏi sẽ có một gia đình nhỏ cho riêng mình, có thể nuôi dạy, chăm sóc cho con cái nên người. Chính vì thế họ đã quyết định xin nhận con nuôi.

Hành trình tìm con nuôi này đã đưa Ron và Natalie đến thành phố Arad của đất nước Romania vào năm 1997. Tại đây, họ đã lập tức cảm thấy yêu mến cô bé Rodica Lavinia Farcas ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ tại trại trẻ mồ côi. Đôi vợ chồng không hề biết rằng, dù chỉ mới một tuổi nhưng Rodica đã có một quá khứ ẩn chứa nhiều điều phức tạp hơn ai hết.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi.jpg

Nhìn nụ cười tươi rạng rỡ, đôi mắt to tròn long lanh và gương mặt đáng yêu của Rodica, vợ chồng Ron và Natalie biết rằng sau này họ sẽ phải thương yêu cô bé như máu mủ của mình. Họ được thông báo rằng Rodica bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng do từng bị bỏ rơi. Cô bé bị còi xương, với tình trạng xương rất yếu vì thiếu vitamin D. Rodica cần phải có một sự điều trị nghiêm túc.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi1.jpg

Tình trạng những đứa trẻ như Rodica không phải hiếm tại Romania vào những năm 1990 do chính sách cấm tránh thai ở bất cứ hình thức nào. Rất nhiều đôi vợ chồng nghèo cứ sinh con liên tục nhưng không có khả năng nuôi dưỡng nên họ đành phải dứt ruột gửi con vào những trại trẻ mồ côi. Những đứa trẻ không may mắn hơn thì bị vứt bỏ bên đường hoặc chết vì bị suy dinh dưỡng nặng.

Có phải cô bé Rodica đã đến với nhà trẻ mồ côi cũng vì lý do này hay không? Có phải vì mẹ cô bé quá nghèo nên không thể chăm sóc cho con một cách đầy đủ? Những thắc mắc về quá khứ của Rodica đã dẫn hai vợ chồng Ron và Natalie đến một cuộc tìm kiếm khiến cuộc đời họ mãi mãi thay đổi.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi2.jpg

Ron và Natalie muốn biết tất cả mọi thứ có thể về cuộc đời con gái nuôi của họ. Vấn đề là trong thời gian đó cũng rất khó để có được tài liệu về trẻ mồ côi ở Romania. Đôi vợ chồng đã vô cùng chật vật để tìm kiếm, ghép nối từng chút một những mẩu thông tin hiếm hoi về Rodica. Lúc bấy giờ internet vẫn còn hiếm và máy tính cũng chưa quá phổ biến, cuộc tìm kiếm của Ron và Natalie quả thật như mò kim dưới đáy bể.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi3.jpg

Rồi cặp đôi vô tình may mắn tìm lại được thông tin về gia đình của Rodica. Họ phát hiện mẹ ruột của cô bé đã cho đi một đứa trẻ khác nữa chứ không phải một mình Rodica. Họ thầm nghĩ, đâu đó trên trái đất này, cô bé Rodica vẫn còn một người chị. Vậy là Ron và Natalie lại đặt cho mình một mục tiêu mới, họ muốn cho chị em Rodica được đoàn tụ cùng nhau.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi4.jpg

Trải qua một khoảng thời gian tìm kiếm mệt mỏi, cuối cùng hai vợ chồng cũng đã tìm ra được người chị của Rodica, bé Gianina, đã được gửi đến một trại trẻ mồ côi khác. Họ lại quay trở về Romania để gặp Gianina và thật sự choáng ngợp bởi cô bé và Rodica giống nhau như hai giọt nước. Ron và Natalie quyết định nhận nuôi cả Gianina, gia đình 4 người của họ vô cùng hạnh phúc.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi5.jpg

Hai cô bé mồ côi được đưa về Canada sinh sống cùng bố mẹ nuôi. Không lâu sau, đôi vợ chồng lại tiếp tục phát hiện thông tin động trời về gia đình của hai con gái đó là ngoài hai cô bé ra, còn có thêm 6 người anh chị em khác nữa. Sau đó họ đã thử tìm kiếm nhưng do thông tin quá ít ỏi nên mọi thứ dần đi vào ngõ cụt. Cho đến ngày nay, danh tính và số phận của 6 người anh chị em khác của Rodica và Gianina vẫn còn là một ẩn số.

Với mong muốn mang đến một cuộc đời mới nhưng lại không phủi bỏ nguồn cội của hai cô bé, Ron và Natalie đã đổi tên cho Rodica thành Danielle, Gianina thành Sophie, và hai cái tên cũ được biến thành tên đệm.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi6.jpg

Câu chuyện của Danielle và Sophie đã tạo nên được rất nhiều sự chú ý. Một bộ phim tài liệu đã được ra mắt, kể về hành trình tìm con nuôi, vượt nửa vòng trái đất để nhận con và đưa hai chị em gái đoàn tụ của Ron và Natalie, khiến cho nhiều người cảm động và nể phục.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi7.jpg

Sophie và Danielle giờ đây đều đã lớn, trở thành những cô gái vô cùng xinh đẹp và tài giỏi. Sophie quyết tâm đăng ký học ngành nhiếp ảnh và nuôi mơ ước được trở thành một nhà làm phim sau khi xem bộ phim tài liệu về chính mình. Danielle đang cố gắng hoàn thành thật tốt tấm bằng cử nhân đại học.

nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi8-1.jpg
Sophie
 
nhan-be-gai-1-tuoi-lam-con-nuoi-cap-doi-kham-pha-dieu-bat-ngo-ve-gia-dinh-co-be-khien-cuoc-doi-ho-thay-doi8.jpg
Danielle
 

Trong thời gian sắp tới, hai cô gái hy vọng sẽ quay trở lại Romania để tìm hiểu về nơi mình đã sinh ra, đồng thời cũng là dịp để họ có thể khám phá được nhiều hơn về quá khứ và gia đình mình trước kia.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày