phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

18/12/2017 - 12:37

Nuôi 4 con được vài tháng, bất ngờ một hôm nọ, chị nhận được cuộc điện thoại từ người mẹ ruột. Cô ta van xin chị một chuyện.

Lần đầu tiên ý nghĩ muốn được làm mẹ xuất hiện trong tâm trí, chị Lacey Dunkin chỉ muốn nhận nuôi những cậu con trai. Người phụ nữ đến từ Fresno, California giải thích: “Không hiểu sao tôi lại có một sự liên kết đặc biệt với con trai khi tôi mơ đến ngày được làm mẹ. Tôi thấy mình như một cậu con trai vậy”. Rồi những năm tháng của tuổi đôi mươi, chị vẫn sống cùng bố mẹ, vẫn ao ước, mong mỏi có đứa con và không xem hôn nhân là điều kiện tiên quyết.

Theo gợi ý của mẹ, chị Dunkin quyết định nhận con nuôi và đã liên lạc với công ty Aspiranet để được giúp đỡ. Để được nhận con nuôi, chị phải nộp hồ sơ đăng ký và tham gia khóa học để có được chứng nhận. Cuối cùng, tháng 6/2011, chị đã sở hữu giấy chứng nhận đủ điều kiện chăm sóc con nuôi sau khi hoàn thành nhiều giờ huấn luyện. Để ăn mừng sự kiện này, chị đã được một người bạn của gia đình tặng chiếc giường hình xe hơi màu đỏ tuyệt đẹp cho đứa con đầu tiên chị nhận nuôi sử dụng. Chị hồi hộp chờ đợi.

phu_nu_8-nguoi-phu-nu-nhan-nuoi-4-dua-con.jpg
Chị Dunkin ao ước có con và không quan tâm đến chuyện kết hôn. (Ảnh: Instagram)
 

Cuối tháng 9 năm đó, Dunkin bỗng nhận được cuộc điện thoại thông báo tin vui. Chị kể: “Cô ấy gọi và nói rằng trại trẻ mồ côi mới có 4 chị em: 1 bé 5 tuổi, 1 cặp sinh đôi 2 tuổi và 1 bé 1 tuổi đến ở. Tôi đã đồng ý nhận nuôi”. Vậy là chỉ trong vài giờ sau đó, Dunkin đã mang về nhà 4 bé gái. Chị nói tiếp: “Trông các con thật bé nhỏ và đầy sợ hãi khi bị mang đi giữa đêm tối đến một căn nhà xa lạ”. Cùng với mẹ, chị đã cố gắng xoa dịu, dỗ dành các con và đưa các con đi ngủ.

Sáng hôm sau, Dunkin phải quay lại làm việc và chị chuẩn bị đưa Sophia - cô bé lớn nhất trong 4 chị em - đến mẫu giáo. “Tôi đang làm bữa sáng cho con thì con thắc mắc không biết tôi có con gái hay không và nếu có thể, liệu con bé có thể làm con gái tôi không. Nó khiến tim tôi đau nhói”, Dunkin xúc động chia sẻ. “Con bé hỏi liệu nên gọi tôi bằng gì và tôi đã trả lời: “Tên cô là Lacey và con có thể gọi cô bất kì tên gọi nào”. Khi đưa con đứng trước cổng trường, con vui vẻ giới thiệu với bạn bè con rằng tôi là mẹ”.

Cuối ngày hôm đó, Dunkin mới nhớ hết tên của 4 con: Sophia, cặp song sinh Natalie - Melanie và bé nhỏ nhất Kaylee. Chị còn biết rằng 4 cô bé còn có một người anh em là Lea. Cuộc sống của 5 mẹ con êm đềm trôi qua, mãi cho đến 9 tháng sau, Dunkin được biết rằng mẹ ruột của các con muốn nhận các con trở lại. Dù đau lòng nhưng chị vẫn phải đồng ý. Chị kể: “Tôi cố giữ niềm tin rằng các con sẽ sống tốt ở nơi các con được trông đợi, và trong trái tim tôi”.

Nhưng khoảng một tháng sau đó, mẹ ruột của 4 cô bé bất ngờ gọi cho chị Dunkin. Người mẹ thành thật chia sẻ rằng chị không đủ khả năng để nuôi các con. “Cô ấy gọi cho tôi và hỏi liệu tôi có thể nhận nuôi 5 con hay không. Tôi lập tức đồng ý”, chị Dunkin hạnh phúc chia sẻ. Vậy là tháng 7/2013, chị đưa cả 5 con về nhà mình. Chị kể tiếp: “Các con lo lắng, hỏi tôi có chắc rằng liệu chúng có thể ở đây không. Tôi liền trấn an: “Các con đã là con của mẹ. Đây là nhà của các con mãi mãi””.

Nhưng điều bất ngờ vẫn chưa dừng lại tại đây. Người mẹ ruột của 5 bé không lâu sau đã thông báo tin tức rằng tháng 9 năm đó chị sẽ sinh thêm một bé. Và lần này, chị vẫn không có khả năng nuôi nên muốn chị Dunkin nhận Cecily - tên của bé - về nuôi để bé có thể được lớn lên trong điều kiện tốt và vẫn được gần gũi chị em của mình. Dunkin không do dự mà đồng ý ngay.

phu_nu_8-nguoi-phu-nu-nhan-nuoi-4-dua-con1.jpg
(Ảnh: Instagram)
 
phu_nu_8-nguoi-phu-nu-nhan-nuoi-4-dua-con2.jpg
(Ảnh: Instagram)
phu_nu_8-nguoi-phu-nu-nhan-nuoi-4-dua-con3.jpg
6 đứa con của chị Dunkin. (Ảnh: Instagram)
 

Chị phát biểu: “Tôi muốn mọi người hiểu rằng trẻ mồ côi không xấu. Chúng rất kiên cường, mong muốn và cần một ngôi nhà ngập tràn tình yêu thương”.

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày