phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/10/2018 - 14:58

Mariam Nabatanzi, một phụ nữ ở huyện Mukono, Uganda được mệnh danh là “người phụ nữ màu mỡ nhất châu Phi” vì cô đã sinh hạ 44 đứa con khi ở tuổi 40.

nguoi-phu-nu-mau-mo-nhat-chau-phi-40-tuoi-sinh-44-con.jpg
(Ảnh: sde.co.ke)
 

Tính cho đến nay, người phụ nữ này đã sinh ra 6 cặp song sinh, 4 “bộ ba”, 3 “bộ tứ”, cũng như một số lần sinh một. Trong số 44 đứa con mà cô sinh ra, 38 người vẫn còn sống, hầu hết các con của cô đều sống trong nhà cô. Mariam là một người mẹ độc thân, và không hiểu bằng cách nào cô vẫn có thể xoay sở thức ăn đủ cho cả gia đình.

Cuộc đời của cô Mariam gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở. Ở tuổi 12, cô bị gả cho một người đàn ông hơn mình 28 tuổi, sau khi sống sót khỏi sự “sát hại” của bà mẹ kế. Cô nói rằng, mẹ kế đã nghiền nát ly thủy tinh và cho vào thức ăn để hại chết 4 anh chị em của cô. Chỉ có duy nhất mình cô là người còn sống sót vì lúc đó cô không có mặt ở đấy, nhưng bố mẹ cô vẫn đối xử tệ bạc với cô. Họ ép cô kết hôn với một người đàn ông cộc cằn, bạo lực, già hơn cô rất nhiều và hay đánh đập cô mỗi khi cô làm gì không vừa ý ông ta.

“Chồng tôi quan hệ với nhiều người phụ nữ và có nhiều con riêng, giờ tôi phải chăm sóc cho chúng vì mẹ của chúng đã bỏ đi nơi khác hết rồi” – Mariam cho biết trên tờ Daily Monitor của Uganda. “Anh ta là người bạo lực, anh ta đánh đập tôi bất cứ khi nào có cơ hội, ngay cả khi tôi đề xuất một điều gì mà anh ta không thích”.

Mariam sinh lần đầu tiên là một cặp sinh đôi vào năm 1994, khi ấy cô mới 13 tuổi. Hai năm sau, cô sinh “bộ ba đầu tiên, và gần 2 năm sau đó, cô đã sinh ra “bộ tứ”. Mặc dù mọi người thấy việc này rất lạ lùng, nhưng Mariam lại không hề bất ngờ. Cha cô có 45 người con với một số người phụ nữ, và cô tiết lộ rằng tất cả họ đều có bộ năm, bộ tứ, bộ ba và song sinh.

Tiến sĩ Charles Kiggundu, một bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Mulago (Kampala, Uganda) nói với Daily Monitor rằng nguyên nhân của khả năng “sinh sản cực đoan của” Mariam rất có thể là do di truyền: “Trường hợp của cô ấy là khuynh hướng giải phóng nhiều trứng trong một chu kỳ, làm tăng đáng kể khả năng có bội số, đây là vấn đề di truyền”.

Mariam luôn mơ ước có 6 đứa con, nhưng vào lần mang thai thứ sáu của mình, cô đã sinh 18 đứa. Cô muốn dừng lại nên đã tới bệnh viện để được giúp đỡ. Sau khi làm một số xét nghiệm, bác sỹ phụ khoa nói rằng nếu can thiệp vào khả năng sinh sản của cô bằng bất kỳ cách nào đều sẽ khiến mạng sống cô gặp nguy hiểm.

Đến 23 tuổi, Mariam đã có 25 đứa con, nên cô lại đến bệnh viện, nhưng bác sỹ không thể làm gì được, vì số trứng của cô vẫn rất cao. 

“Thảm họa sinh sản” của Mariam Nabatanzi cuối cùng đã kết thúc vào tháng 12/2016. Bác sĩ bảo cô rằng ông đã “cắt tử cung của tôi từ bên trong”.

Thật khó để tưởng tượng một người mẹ có thể một mình nuôi 38 đứa con, nhưng cô Mariam bằng cách nào đó đã biến điều không thể thành có thể. Chồng cô hầu như không bao giờ ở nhà, anh ta chỉ lẻn vào nhà ban đêm khi bọn trẻ đã ngủ say.

Cậu con trai cả Charles (23 tuổi) nói rằng lần cuối cậu gặp cha mình là khi 13 tuổi, và một số anh chị em của anh chưa bao giờ nhìn thấy ông ấy. Chồng của Mariam chỉ xuất hiện ở nhà 1 năm 1 lần và luôn trong tình trạng say xỉn, bạo lực. Ông ta không cung cấp gì cả, cô hoàn toàn phải nuôi con một mình.

Để chăm sóc gia đình, cô Mariam phải làm bất cứ công việc nào có thể. Cô làm công việc chính là quản lý các loại thảo mộc địa phương, thêm các việc thời vụ như tết tóc, trang trí sự kiện khác. Cô luôn cố gắng hết sức để các con được ăn no đủ.

“Tôi mua 10kg bột ngô mỗi ngày, 4 kg đường và 3 thanh xà phòng. Tôi cần phải kiếm 100.000 Shs thì mới đủ ăn một ngày. Chúa nhân từ đã giúp đỡ tôi, gia đình chúng tôi chưa bao giờ phải nhịn ăn cả”, cô Mariam nói.

Sau khi tờ Daily Monitor đăng tải câu chuyện của cô Mariam vào tháng 4 năm ngoái, một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng đã được lập ra cho cô trên GoFundMe. Quỹ này đã nhanh chóng tăng hơn 10.000 đô la chỉ trong hơn một tháng. Số tiền này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cô Mariam trong việc nuôi nấng đàn con của mình.

Theo trithucvn.net


 


 

Tin mới trong ngày