phunu8_news_0.png

You are here

23/10/2017 - 14:34

Một người đàn ông vào nhà hàng ăn thì nhìn thấy bên ngoài cửa sổ có hai anh em đang bám vào cửa kính và nuốt nước bọt, thế nên anh đã gọi hai bé vào ăn. Không ngờ cuối cùng tờ hóa đơn lại khiến anh rất cảm động.

Anh Akhilesh Kumar là người Ấn Độ, theo thông tin trên Facebook thì hiện nay anh đang làm trong ngành phát điện tại Dubai (Ả Rập), và anh thường xuyên về Ấn Độ.

Theo tờ The Times of India, anh Kumar đã làm một việc tốt tại Katara vào tháng 1/2016 và không ngờ anh đã được nhận một sự đền đáp to lớn.

phu_nu_8-nguoi-dan-ong-nhan-duoc-dieu-bat-ngo-sau-khi-moi-2-dua-tre-lang-thang-an-com.jpg
Anh Akhilesh Kumar. (Ảnh: Facebook)
 

Hai anh em bị đói

Vào ngày hôm đó, anh Kumar đi họp ở Katara, sau khi họp xong anh thấy rất mệt nên đã quyết định ở lại đó một đêm. Thế là anh nhanh chóng tìm một khách sạn và ăn một bữa tối thịnh soạn để thư giãn.

Khi đến nhà hàng, anh gọi vài món nóng và đang nhìn thực đơn thì đột nhiên anh thấy bên ngoài cửa kính của nhà hàng có hai em nhỏ, ánh mắt của các bé khiến anh Kumar không thể đành lòng.

Anh Kumar cho biết mỗi khi người phục vụ bưng một đĩa thức ăn đi ngang qua cửa kính, hai bé đều mở to mắt nhìn. Khi người phục vụ đứng ở vị trí gần hai bé nhất, các bé cứ như đang nuốt nước bọt, khi đó đôi mắt chúng ánh lên sự khao khát với thức ăn.

Hiển nhiên các bé là những đứa trẻ thang lang đang bị đói. Anh Kumar bước ra ngoài, vẫy tay với cậu bé ra hiệu cho hai bé đi vào quán ăn. Lúc này, cậu bé và cô bé kéo nhau cùng bước đến cửa, nhút nhát nhìn anh Kumar.

Anh Kumar đưa hai bé đến bàn mình và hỏi các em muốn ăn gì. Hai đứa trẻ dùng ngón tay chỉ vào đĩa của anh.

Cô em gái ngoan ngoãn

Nhìn thấy nụ cười của anh Kumar, cậu bé lập tức giơ tay muốn cầm lấy thức ăn trong đĩa của anh, cô em gái kịp thời ngăn lại, ý muốn nói cậu bé phải rửa tay. Hai bé rất ngoan ngoãn chủ động đi rửa tay, trong khi đó anh Kumar gọi thêm 2 phần ăn nữa.

Khi hai bé quay về bàn, các em nhanh chóng nhận lấy thức ăn mà anh Kumar đưa cho rồi cúi đầu ăn, suốt trong lúc ăn các bé không nói, không cười, ngoài tiếng nhai ra thì không phát ra bất cứ âm thanh nào khác.

Nhìn hai em nhỏ say sưa ăn khiến anh Kumar rất cảm động. Anh cứ nhìn hai đứa bé mà quên mất cả đói.

Điều khiến anh bất ngờ đó là sau khi ăn hết phần ăn của mình, hai bé làm động tác cảm ơn với anh Kumar rồi đi rửa tay và rời đi. Sau khi nhìn hai bé rời khỏi nhà hàng, anh Kumar mới nhận ra là mình còn chưa bắt đầu ăn nữa.

Anh Kumar nhận được niềm vui bất ngờ khi đang dâng trào cảm xúc

Trong lòng anh Kumar vô cùng hạnh phúc nhưng anh không nói ra. Anh chậm rãi ăn hết phần của mình rồi gọi thanh toán, không ngờ tờ hóa đơn mà anh nhận được khiến anh sững sờ.

Số tiền trên hóa đơn là 0 cùng dòng chữ: “Máy của chúng tôi biết ghi nhận tình người. Chúc anh mọi điều tốt đẹp!” và  bên dưới ký tên của quản lý.

Mắt anh Kumar nhòe đi. Anh cố kiềm chế để nước mắt không rơi, đồng thời gửi lời cảm ơn đến người quản lý và nhân viên phục vụ.

phu_nu_8-nguoi-dan-ong-nhan-duoc-dieu-bat-ngo-sau-khi-moi-2-dua-tre-lang-thang-an-com1.jpg
Anh Kumar rất cảm động khi đọc được lời nhắn trên hóa đơn. (Ảnh: Facebook)
 

Anh Kumar đã chia sẻ trải nghiệm này của mình lên Facebook và bày tỏ lòng biết ơn sự nhìn nhận lòng tốt của người quản lý nhà hàng.

Theo trithucvn.net

Tin mới trong ngày